รู้จักผู้ที่ทำให้ หัวใจของ “ขวัญ” อุษามณี ตอนนี้เป็นสีชมพู

ไม่โสดแล้ว

กลับมามีหัวใจเป็นสีชมพูอีกครั้ง สำหรับนางเอกสาว “ขวัญ” อุษามณี ไวทยานนท์ หลังจากที่เลิกราแบบไม่สวยกับนักแสดงหนุ่ม “กอล์ฟ” พิชญะ นิธิไพศาลกุล อดีตแฟนเป็นรอบที่สองไปเมื่อปลายปีที่แล้ว โดยครั้งนี้เลิกจริงเลิกจังไม่มีลมพัดหวนอีกแน่

หลังเลิกราก็ดูเหมือนดาราสาวจะช้ำหนัก รักไม่ยุ่งมุ่งแต่งาน โหมทำงานทั้งธุรกิจเครื่องสำอางลิปสติกแบรนด์ UZI Cosmetic และธุรกิจทำความสะอาด รวมถึงงานในวงการบันเทิง

ยุ่งแค่ไหน แต่หัวใจก็ต้องการมีใครเข้ามาให้กระชุ่มกระชวยบ้าง

ถึงเจ้าตัวจะไม่บอกว่าเป็นใคร แต่เมื่อไหร่ที่มีอารมณ์มุ้งมิ้งอินเลิฟ เจ้าตัวมักจะโพสต์รูปหวานๆ พร้อมไอคอนรูปหัวใจ

และลงชื่อหนุ่มปริศนา Mr.J

ซึ่ง Mr.J คนนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นหนุ่มใหญ่มหาเศรษฐีชาวต่างชาติ “เจมส์ รูดอล์ฟ พาลัมโบ” ทายาทตระกูลขุนนางเก่าแก่ของอังกฤษมียศเป็นบารอนแห่งเซาท์วาร์ก หรือท่านลอร์ด มีทรัพย์สินมหาศาลเป็นหมื่นล้าน ที่เคยเป็นข่าวมาก่อนหน้านี้ ซึ่งสาวขวัญเปิดพื้นที่ว่างลองให้เข้ามาศึกษา

แต่ตอนนี้ ท่านลอร์ดต่างชาติ หรือจะมาสู้ชายไทยทายาทหมื่นล้าน อย่างไฮโซ “แพทริค” หนุ่มคนใหม่ที่มีโปรไฟล์ไม่ธรรมดา

“ไฮโซแพทริค” มีชื่อจริงว่า ม.ล.ศรุศักดิ์ ศักดิเดช ภาณุพันธ์ เป็นลูกชายคนเล็กของ ม.ร.ว.ทินศักดิ์ ศักดิเดช ภาณุพันธ์ กับนางศิริกาญจน์ ศักดิเดช ภาณุพันธ์ จบการศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติ ISB (International School of Bangkok) ก่อนจะบินไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัย Penn State ประเทศสหรัฐอเมริกา

ที่สำคัญ เขายังเป็นผู้บริหารและทายาทโรงแรมเรเนซองส์อีกด้วย

เรื่องหัวใจของไฮโซแพทริคคนนี้ก็ไม่ใช่เล่น ตกเป็นข่าวกับสาวๆ ในวงการบันเทิง ไล่เรียงจากอดีตนางงาม “น้ำเพชร” ฏีญาร์ภา กฤษณสุวรรณ ที่เคยดูใจกันมาพักหนึ่ง แต่รักไปไม่สุดมาสะดุดกันไปซะก่อน

ตามด้วยนางเอกสาว “กรีน” อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล ที่โป๊ะแตกมีภาพหลุดควงกันไปกินข้าว สาวกรีนยอมรับไปกินข้าวกันจริงและได้เปิดใจศึกษา แต่ความรักไม่รุ่ง เลิกรากันไปเมื่อปลายปี 2559

และอีกหนึ่งสาว “แป้ง” อรจิรา แหลมวิไล มีข่าวลือกระฉ่อนว่าไฮโซแพทริคตามจีบ ดาราสาวยืนยันสัมพันธ์แค่เพื่อน เพราะยังไม่พร้อมมีใครเข้ามาในชีวิต

ปัจจุบันไฮโซแพทริคได้ศึกษาดูใจกับนางเอกสาว ขวัญ อุษามณี โดยทั้งคู่เปิดตัวด้วยภาพคู่สุดสวีตให้อาหารโลมาที่ resort world sentosa ประเทศสิงคโปร์ ชนิดทำเอาแฟนๆ ฮือฮากับความรักที่แสนหวาน

งานนี้สาวขวัญเปิดใจถึงความรักครั้งใหม่แบบแมนๆ ว่า รู้จักกันได้จากการทำงาน และคุยกันมาสักพักแล้ว มีความรู้สึกดีๆ ให้กัน ที่เปิดใจรับเพราะอยากมีใครสักคนมาคอยปกป้องดูแล เป็นเหมือนที่พักพิง

พร้อมยังชมชายหนุ่มด้วยว่าดูแลดี สร้างความสุขให้ตลอด ไม่เคยทำให้เจ็บช้ำหรือระแคะระคายอะไร เป็นอีกคนที่ดีในชีวิตเธอ และที่เปิดตัวความรักในครั้งนี้ เพราะทางฝ่ายชายให้เกียรติลงรูปก่อน รู้สึกดีที่เขาให้พื้นที่เธอ แสดงความเป็นสุภาพบุรุษ ให้เกียรติเคารพความเป็นลูกผู้หญิง

ส่วนที่หลายคนมองว่าเร็วไปไหม เจ้าตัวตอบว่า เราทุกคนอยากมีความสุข ไม่มีใครอยากทุกข์นาน เพียงแต่ทุกคนจะหาคำตอบได้ช่วงไหนเมื่อไหร่แค่นั้นเอง ซึ่งเธอโชคดีที่อะไรๆ ผ่านไปเร็ว

สาวขวัญพูดชัดถึงสถานภาพของตนเองว่า ไม่โสดแล้วจ้า ขอมีความสุขบ้าง ทุกข์มาเยอะแล้ว

ถามถึงความสัมพันธ์กับ “ท่านลอร์ด” ขวัญเผยว่า จบลงด้วยระยะทางที่ห่างไกล แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ยังเคารพและรักอยู่เหมือนเดิม เพียงแค่เปลี่ยนสถานะ

สำหรับความรักกับไฮโซแพทริค ตอนนี้สาวขวัญแฮปปี้ยิ่งกว่าแฮปปี้ เพราะผ่านด่านคุณแม่แอ๊ว ปราณี คุณแม่ของเธอเรียบร้อย โดยคุณแม่แอ๊วเปิดใจสั้นๆ ในความรักของลูกสาวครั้งนี้ว่า ขวัญพาเขามาแนะนำตัวแล้ว แม่ไม่เคยปิดกั้นเรื่องความรัก แต่ต้องดูกันไปก่อน ดูกันไปเรื่อยๆ เพราะอะไรๆ ก็ไม่แน่นอน

“รักกันได้ แต่ต้องให้เกียรติซึ่งกันและกัน” คุณแม่ดาราดัง กล่าว

อย่างนี้ก็คงต้องดูกันไปยาวๆ!!