แนะนำสถานพยาบาลยอดนิยม แก้จมูกที่เกาหลี ทรงสวย ดูเป็นธรรมชาติ

คิดจะแก้จมูกทั้งที คลินิกที่เลือกมักมีผลโดยตรง เพราะไม่ใช่ว่าแก้รอบที่สองแล้วจะจบ หากได้คลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็สามารถทำให้เสียทรงซ้ำสองได้ หลายคนจึงยอมบินไปถึงเกาหลีเพื่อความมั่นใจว่าแก้จมูกที่ไหนดีให้ได้ผลลัพธ์ที่แก้ปัญหาได้ตรงจุด บทความนี้จะมาบอกข้อดีในการเลือกแก้จมูกที่เกาหลี เทคนิคที่แพทย์เลือกใช้ ข้อควรรู้เพิ่มเติม พร้อมแนะนำสถานพยาบาลเฉพาะทางที่ขึ้นชื่อเรื่องเคสแก้จมูก เพื่อเป็นประโยชน์ให้คนที่สนใจได้ศึกษาข้อมูลก่อนทำ

 

ข้อควรรู้ก่อนแก้จมูก

การแก้จมูกเป็นการศัลยกรรมที่มีความซับซ้อน ซึ่งก่อนเริ่มต้องมีการให้คนไข้ดมยาสลบและทำการผ่าตัดหลังจากนั้น จึงมีความเสี่ยงหรือผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ดังนี้

-ความเสี่ยงจากการดมยาสลบ

-การเสียเลือดและเนื้อเยื่อมากระหว่างผ่าตัด

-อาการชาจากการผ่าตัด

-อาการบวมช้ำหลังผ่าตัด

-ความเสี่ยงของรูปทรงจมูกที่อาจไม่เป็นตามคาดหวัง

-จมูกอักเสบ ติดเชื้อ หรือการทะลุ หากการศัลยกรรมไม่เป็นผลสำเร็จ

ซึ่งปัจจัยดังที่กล่าวมาสามารถหลีกเลี่ยงได้โดยการเตรียมความพร้อมก่อนเข้ารับการผ่าตัด เลือกศัลยแพทย์และสถานพยาบาลที่เชื่อถือได้ ที่การันตีติดตามผลลัพธ์หลังการผ่าตัด ซึ่งในช่วงแรกอาจจะมีอาการบวมช้ำที่เป็นผลข้างเคียงจากการผ่าตัด ที่แน่นอว่าจะต้องเกิดขึ้น แต่จะค่อยๆ ฟื้นตัวและหายได้เอง

 

ทรงจมูกแบบไหนที่ควรแก้ไข

สำหรับคนที่เคยเสริมจมูกมาแล้วอาจเกิดกรณีจมูกเปลี่ยนรูป หรือมีความผิดปกติซึ่งมักมาจากการเลือกทำทรงที่ไม่เหมาะกับโครงหน้า หรือมีอาการอักเสบ เพราะวัสดุเสริมจมูกมีการเสื่อมสภาพ เนื่องจากไม่ได้มาตรฐาน หรืออาการจมูกทะลุ ที่ควรได้รับการแก้จมูกแบบเร่งด่วน เพื่อความสวยงามและลดความเสี่ยงที่อาจจะกระทบต่อร่างกาย โดยสังเกตได้จากจมูกที่มีลักษณะดังนี้

 

-จมูกเอียง เบี้ยวไปด้านใดด้านหนึ่ง

-ปลายจมูกรั้น เชิดขึ้น ทำให้ดูจมูกสั้น

-ปลายจมูกบาง สะท้อนแสง

-จมูกอักเสบ มีสิวขึ้นที่ปลายจมูก

-มีเนื้อตะปุ่มตะป่ำบริเวณจมูก

-ปลายจมูกงุ้มตัวลง เนื้อไหลลงมาเป็นทรงคล้ายจะงอยปากนก

-มีอาการจมูกทะลุ

 

เทคนิคแก้จมูก มีแบบใดบ้าง?

ในปัจจุบันศัลยแพทย์จะมีเทคนิคที่ใช้ในการศัลยกรรมจมูก 2 แบบหลักๆ ดังนี้

 

 1. เทคนิคแบบปิด (Close Technique)

เป็นวิธีเสริมจมูกแบบเก่า โดยศัลยแพทย์จะนำวัสดุเสริมจมูกใส่เข้าไปทางรูจมูก และวางไว้บริเวณสันจมูกมาถึงปลายจมูกให้ได้รูปทรงตามต้องการ ซึ่งเป็นวิธีที่เสี่ยงเกิดการอักเสบ ทำให้ต้องแก้จมูกในอนาคตได้ คลินิกที่ทันสมัยหลายๆ ที่จึงไม่ค่อยนิยมใช้เทคนิคนี้กันแล้วนั่นเอง

 

 1. เทคนิคแบบเปิด (Open Technique)

เป็นเทคนิคที่ศัลยแพทย์ในคลินิกชั้นนำนิยมใช้ในการแก้จมูก โดยเฉพาะที่เกาหลี เพราะจะมีการกรีดแผลที่ฐานจมูกของคนไข้เพื่อเปิดออกให้เห็นโครงสร้างจมูกทั้งหมด และแก้จมูกได้สะดวกขึ้น ซึ่งมีขั้นตอนคือ

-กรีดแผลเปิดโครงสร้างจมูก

-ผ่าตัดนำวัสดุเสริมเดิมออก หรือแก้ไขในส่วนที่เป็นปัญหา

-ทำการวางวัสดุเสริมใหม่ โดยแพทย์อาจเลือกใช้วัสดุจากตัวคนไข้เองอย่างกระดูกซี่โครง และเนื้อเยื้อก้นกบ

-เสริมความแข็งแรงของปลายจมูกโดยการใช้กระดูกอ่อนหลังใบหูหรือกระดูกอ่อนในโพรงจมูกมารองปลาย ซึ่งสามารถป้องกันจมูกทะลุได้นั่นเอง

 

จุดเด่นของการแก้จมูกเทคนิคเกาหลีต่างกับที่ไทยมั้ย?

-แก้จมูกเกาหลี

ประเทศเกาหลีมีชื่อเสียงเรื่องการศัลยกรรมที่ได้มาตรฐาน เป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก เชี่ยวชาญทั้งเคสเสริมใหม่และเคสแก้จมูก ถึงขนาดที่มีคลินิกเฉพาะสำหรับศัลยกรรมจมูกโดยตรง ซึ่งศัลยแพทย์เกาหลีจะมีความชำนาญเป็นพิเศษ มีการทำ CT Scan เพื่อเช็คโครงสร้างจมูกตั้งแต่ก่อนวางแผนผ่าตัด ทำให้เลือกเทคนิคในการทำได้แม่นยำ มีความปลอดภัยสูง นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญกับความสวยเฉพาะบุคคล ด้วยการออกแบบจมูกให้ได้ทรงที่เข้ากับใบหน้ามากที่สุด ดูเป็นธรรมชาติ โดยยึดศาสตร์ Golden Ratio อีกด้วย ซึ่งไม่ต้องกังวลว่าจะเดินทางไปยาก เพราะปัจจุบันมีเอเจนซี่ศัลยกรรมให้เลือกใช้บริการหลายเจ้าด้วยกัน

 

-แก้จมูกที่ไทย

ศัลยกรรมจมูกที่ไทยมีแพทย์เก่งที่มีชื่อเสียงเช่นกัน แต่หมอที่เก่งในเคสทำจมูก จะใช้เทคนิคแบบเกาหลีจึงทำการจองคิวได้ยาก และมีค่าใช้จ่ายสูงพอๆกับที่เกาหลี จึงทำให้หลายคนเลือกไปทำที่เกาหลีโดยตรง

 

แนะนำคลินิก-โรงพยาบาลเกาหลี แก้จมูกแบบเป็นธรรมชาติ

 1. SUI:I Plastic Surgery

คลินิกศัลยกรรมเกาหลีที่มีความเชี่ยวชาญด้านการเสริมจมูก รวมทั้งเคสแก้ โดย Dr. Ahn Tae Joo ม ใครที่มีปัญหาจมูกอักเสบ หรือจมูกทะลุ สามารถวางใจในเทคนิคของที่นี่ได้ว่าผลลัพธ์ออกมาเป็นที่พึงพอใจ และเน้นความปลอดภัยระยะยาว

 

 1. Hanabi Rhinoplasty Clinic

คลินิกศัลยกรรมเฉพาะทางด้านจมูก ที่มี Dr. Chang Geun-Uck เป็นเจ้าของ โดยมีการติดตามผลเพื่อคนไข้ได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจ ที่นี่มีความชำนาญในการแก้เคสจมูกปลายเชิด ปลายบาง หรือเกิดเนื้อตาย โดยศัลยแพทย์จะใช้เทคนิคแบบโอเพ่นและเลือกใช้กระดูกอ่อนซี่โครงของคนไข้ในการแก้ทรง เพื่อป้องกันการอักเสบและสมานกับเนื้อเยื่อได้เร็วที่สุด เป็นคุณหมอที่มีชื่อเสียงด้านจมูกท่านหนึ่งของเกาหลี ผ่าตัดเฉพาะเคสจมูกเท่านั้น  หากใครต้องการผ่าตัดกับหมอเฉพาะทางจมูก คุณหมอท่านนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่แพ้ใคร

 

 1. โรงพยาบาลศัลยกรรมวิว

ใครที่ต้องการแก้จมูกกับโรงพยาบาลที่มีบริการครบครันและความปลอดภัยสูง แนะนำเป็นโรงพยาบาลศัลยกรรมวิว เพราะได้มาตรฐานการรับรองจากสาธารณสุขเกาหลีให้เป็นโรงพยาบาล  มีศัลยกรรมครบวงจร หากต้องการแก้ไขจมูกไปพร้อมๆกับศัลยกรรมจุดอื่นๆของใบหน้าก็มีหมอเฉพาะทางแต่ละด้านไว้บริการคนไข้

 

 1. Banobagi Plastic Surgery

บาโนบากิมีศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และมีความชำนาญในการจัดวางวัสดุสำหรับการศัลยกรรมจมูกจึงทำให้สามารถเลือกใช้วัสดุให้เหมาะสมกับจมูกของคนไขในแต่ละเคส ด้วยประสบการณ์จะทำให้คนไข้สามารถคลายความกังวล และเชื่อมั่นได้ว่าผลออกมาอย่างสวยงาม

 

ก่อนแก้จมูกต้องเตรียมตัวอย่างไร?

 1. งดดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด รวมทั้งการสูบบุหรี่ อย่างน้อย 2 สัปดาห์
 2. งดยาแก้ปวด อาหารเสริม วิตามิน น้ำมันปลา รวมทั้งกลุ่มสมุนไพรเป็นเวลา 2 สัปดาห์
 3. แจ้งโรคประจำตัว ประวัติการแพ้ยา อาหาร อย่างครบถ้วนให้กับแพทย์เจ้าของเคส
 4. งดการทำหัตถการความงามที่ใบหน้า
 5. งดอาหารและน้ำดื่มก่อนเข้าผ่าตัดตามที่แพทย์แนะนำ

 

แก้จมูกเสร็จแล้วต้องพักฟื้นนานแค่ไหน?

ในการผ่าตัดแก้จมูกที่เกาหลีแพทย์จะให้คนไข้พักที่คลินิกเป็นเวลา 1 – 2 คืน เพื่อการดูแลอาการอย่างใกล้ชิด แล้วจึงจะสามารถกลับไปพักฟื้นต่อเองได้ ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์ในการสังเกตอาการ ระหว่างช่วงนี้จะมีการกลับเข้าไปยังคลินิกเพื่อทำการล้างแผล follow up ผล และตัดไหมตามที่แพทย์นัดหมาย หลังจากผ่านช่วงนี้ไปแผลจะค่อยๆ หายจากการบวม และจมูกจะเข้าที่โดยใช้เวลาประมาณ 3 – 6 เดือนหลังการผ่าตัด

 

ข้อควรระวังหลังแก้จมูก

 1. ควรนอนหนุนหมอนสูง หรือเลือกใช้หมอนล็อกคอ เพื่อลดการบวม
 2. ประคบเย็นเป็นเวลาประมาณ 5 วัน บริเวณหน้าผาก เพื่อลดการไหลของเลือด
 3. งดอาหารที่เสี่ยงเกิดการแพ้ เช่น อาหารรสจัด อาหารร้อนจัด ของแสลงต่างๆ รวมถึงอาหารที่มีโซเดี่ยมสูง
 4. งดสูบบุหรี่ และหลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์ 2 สัปดาห์หลังทำ
 5. งดออกกำลังกายหนักๆ 4 – 6 สัปดาห์ เพื่อหลีกเลี่ยงการกระทบกระเทือน

 

สรุป

การแก้จมูกหากเลือกคลินิกที่ตอบโจทย์ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ดีได้ไม่ยาก เพราะทำทั้งทีก็คงไม่อยากเสียเงินเพิ่มเป็นครั้งที่ 3, 4 ดังนั้นก่อนการตัดสินใจจึงควรต้องหาศัลยแพทย์เกาหลีก็เชี่ยวชาญในด้านนี้โดยตรง จึงจะเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าในการตัดสินใจแก้จมูกที่เกาหลี

 

สำหรับใครที่กำลังสนใจแก้จมูกที่เกาหลี อยากขอแนะนำเอเจนซีศัลยกรรมเกาหลีที่สามารถช่วยให้คำปรึกษา เลือกคลินิก ทำการจองคิวศัลยแพทย์ มีล่าม รวมทั้งวางแผนที่พักและการเดินทางให้ได้ตลอดทุกขั้นตอน อย่าง Surgery Review เพื่อจะช่วยให้คุณเซฟเวลาและช่วยคลายความกังวลสำหรับผู้ต้องการเดินทางไปศัลยกรรมที่เกาหลี

ปรึกษาศัลยกรรม

Facebook: https://www.facebook.com/Srsurgeryreview/

Kate 099-469-5923

Line id: @srsurgery (มี @ ด้วย)