ไปรษณีย์ไทย ชวนร่วมแคมเปญ “ไปรษณีย์ reBOX” นำกล่อง/ซองที่ไม่ใช้แล้วมาส่ง รับทันที 1 แต้ม สะสมเพื่อแลกส่วนลดค่าส่งพัสดุสูงสุด 1,000 บาท

กรุงเทพฯ 4 เมษายน 2565 – บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด คืนกำไรให้ผู้เข้าร่วมแคมเปญ ไปรษณีย์ reBOX “reBOX to School” ผ่านการมอบแต้ม POST FAMILY สิทธิประโยชน์จากแต้มสะสม เพียงรวบรวมกล่องพัสดุ/ซองที่ไม่ใช้แล้วมาให้ ณ จุด Drop Box จุด Drive Thru ที่ทำการไปรษณีย์  ทั่วประเทศ และหน่วยงานพันธมิตร โดยสามารถแลกเป็นส่วนลดค่าจัดส่งได้ตั้งแต่ 50 บาท สูงสุดถึง 1,000 บาท เพื่อใช้ในบริการส่งด่วน EMS ในประเทศ ส่งด่วนต่างประเทศ EMS World ลงทะเบียนในประเทศ และลงทะเบียนต่างประเทศ เริ่มรับแต้มได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2565

ดร.สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดเผยว่า ไปรษณีย์ไทยยังคงมุ่งสร้างการมีส่วนร่วมทางสังคมในการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรเหลือใช้ผ่าน แคมเปญไปรษณีย์ reBOX ที่ในปีนี้ได้ดำเนินงานมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยตลอดระยะเวลาการดำเนินงานที่ผ่านมาได้มีส่วนร่วมทำให้ประชาชน ภาครัฐ และภาคธุรกิจ เกิดพฤติกรรมที่ดีในการนำกล่องพัสดุ/ ซองที่ไม่ใช้แล้วมาต่อยอดเป็นสิ่งของใหม่ที่มีคุณค่า และทำให้การใส่ใจสิ่งแวดล้อมเป็น เรื่องที่ใกล้ตัว ตลอดจนเป็นไลฟ์สไตล์ใหม่ของหลาย ๆ เจเนอเรชั่น

ทั้งนี้ จากการตอบรับที่ดีของผู้ใช้บริการ ไปรษณีย์ไทยจึงมีความตั้งใจในการคืนกำไรให้กับผู้ที่ เข้าร่วมแคมเปญ ไปรษณีย์ reBOX “reBOX to School” ด้วยการสะสมแต้ม POST FAMILY ซึ่งเป็นสิทธิประโยชน์ที่สมาชิกจะได้รับ จากการนำกล่อง/ซองมาส่งมอบ ณ จุด Drop Box  จุด Drive Thru ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ และหน่วยงานพันธมิตร

โดยผู้ที่นำกล่องพัสดุ / ซองที่ไม่ใช้แล้วมาส่งจะได้รับแต้มสะสมเพื่อนำไปแลกเป็นส่วนลด ในการส่งสิ่งของ พัสดุ และไปรษณียภัณฑ์ พร้อมด้วยรางวัลพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย โดยมีขั้นตอนง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

·      ขั้นตอนที่ 1: Scan QR Codeนำกล่องพัสดุ/ซอง มาส่งมอบ ณ จุดต่างๆ ที่ไปรษณีย์ไทยกำหนด สามารถสแกนคิวอาร์โค้ดที่หน้า Roll Pallet ณ จุดบริเวณรับกล่อง/ซอง เพื่อบันทึกข้อมูลการส่งมอบกล่อง/ ซอง หรือ ผ่านทางเว็บไซต์ https://rebox.thailandpost.com/

· ขั้นตอนที่ 2: กรอกข้อมูลการส่งมอบกล่อง/ซอง โดยหลังจากสแกนคิวอาร์โค้ดเสร็จแล้ว ระบบจะนำเข้าสู่เว็บฟอร์มเพื่อกรอกข้อมูลการส่งมอบโดยกรอกรหัสไปรษณีย์ ชื่อ – นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ที่สมัคร POST FAMILY และวันที่ส่งมอบกล่อง/ ซอง เพื่อรับแต้ม ในวันถัดไป

·   ขั้นตอนที่ 3 : บันทึกข้อมูลเข้าระบบ โดยมีเงื่อนไขการรับแต้มในทุกการส่งต่อกล่อง/ซองต่อ 1 ครั้ง จะได้รับแต้ม POST FAMILY  1 แต้มสูงสุดต่อ  1 วัน ต่อบัญชีผู้ใช้งาน โดยตลอดระยะเวลาแคมเปญ จะได้รับแต้มสูงสุดไม่เกิน 50 แต้ม กรณีไม่พบข้อมูลการเป็นสมาชิก ระบบขอสงวนสิทธิ์ในการรับแต้ม POST FAMILY แก่ลูกค้า นอกจากนี้ การเข้าร่วมแคมเปญดังกล่าวจะยกเว้นไปรษณีย์อนุญาต ร้านไปรษณีย์ไทย  EMS Point  และร้านรับรวบรวม

สำหรับแต้มสะสมสามารถแลกเป็นส่วนลดค่าจัดส่งพัสดุ – ไปรษณียภัณฑ์ ในบริการส่งด่วน EMS ในประเทศ  EMS World ลงทะเบียนในประเทศ  และลงทะเบียนต่างประเทศ โดยเริ่มต้นที่ 500 แต้มสามารถแลกเป็นส่วนลด 50 บาท 1,000 แต้ม แลกส่วนลดได้ 100 บาท  3,000 แต้ม แลกส่วนลดได้  300 บาท  5,000 แต้ม แลกส่วนลดได้ 500 บาท  8,000 แต้ม แลกส่วนลดได้ 800 บาท สามารถแลกได้สูงสุด 10,000 แต้มเพื่อแลกรับส่วนลด 1,000 บาท เพียงแสดงบัตรประจำตัวประชาชนของสมาชิกก่อนใช้บริการ  และสามารถเริ่มใช้สิทธิ์แลกแต้มได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2565 สำหรับประชาชนที่สนใจสามารถสมัครเป็นสมาชิก POST FAMILYผ่านทางเว็บไซต์https://thailandpost.force.com/postfamily/Signup ได้แล้ววันนี้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ดร. ดนันท์ กล่าวสรุป

 

ติดตามข่าวสารไปรษณีย์ไทยเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th

เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

ทวิตเตอร์ : @Thailand_Post

ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post