“เบลล์-นันทิตา” ตัวอยู่อเมริกาส่งกำลังทรัพย์และกำลังใจช่วยคนโคราชสู้โควิด-19

ตัวอยู่ไกล แต่ก็ส่งกำลังทรัพย์และกำลังใจให้คนไทยรัวๆ นักร้องสองเสียง “เบลล์-นันทิตา ฆัมภิรานนท์” หลังจากแต่งงานกับนักธุรกิจธุรกิจชาวญี่ปุ่น “สตีเว่น ฮิโรชิ อิมานูระ” เรียบร้อยแล้ว ก็ได้เดินทางไปใช้ชีวิตคู่ที่อเมริกาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย จนหลายคนอิจฉาในความโชคดีของเบลล์

ล่าสุดเบลล์ทราบข่าวสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยค่อนข้างน่าเป็นห่วง บวกกับยังมีครอบครัวอยู่ที่ประเทศไทยด้วย เมื่อเห็นคนไทยเดือดร้อน จึงไม่ลังเลรีบติดต่อครอบครัวให้ช่วยคนไทยด้วยกันทันที เจ้าตัวจัดการส่งเงินกลับบ้านให้ช่วยทำอาหารไปแจกคนโคราช หน้าลานย่าโมแบบไม่ขาดสาย สร้างขวัญและกำลังใจกับคนไทยให้ผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

เบลล์สาวข้ามเพศจิตใจดี ได้โพสต์หน้า Facebook ว่า “เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 เป็นปัญหาใหญ่ในตอนนี้ และยังมีอีกหลายชีวิตที่กำลังลำบาก เบลล์จึงได้สั่งทำอาหารจากน้อง อีสานบ้านสาวเฉิ่มจำนวน 20 ถุง เพื่อนำไปแจกจ่ายให้ชาวบ้าน ตามหมู่บ้าน ขออนุโมทนาบุญ กับน้องสาวเฉิ่มด้วยนะคะ ที่เป็นกำลังแรงกายแทนเบลล์ นำอาหารไปแจกจ่ายให้ด้วยตัวเอง ถึงแม้ตัวจะอยู่ไกล แต่ขอส่งกำลังใจไปให้ทุกท่านเลยนะคะ และขอฝากติดตามช่อง Yotube ของบ้านสาวเฉิ่มด้วยนะคะ”

“วันนี้เบลล์ได้นำเมนู ข้าวไข่เจียวกับน้ำพริกปลาทู รวมถึงน้ำดื่ม ไปแจกจ่ายให้กับชาวโคราช ที่ลานด้านหน้า คุณย่าโมนะคะ ขออนุโมทนาบุญกับทุกๆ ท่านที่ร่วมทำบุญและเป็นกำลังแรงกายในครั้งนี้ด้วยค่ะ #เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน”

“วันนี้มีหลายท่านเลยที่มารับอาหารดีใจที่เห็นคนไทยมีความสุขนะคะ และขอร่วมอนุโมทนากับบุญกับทุกท่านที่ช่วยกัน เป็นกำลังแรงกายในการทำบุญครั้งนี้ #แจกอาหารและน้ำฟรี

“ขออนุโมทนาบุญ กับทุกๆ ท่านด้วยนะคะ ที่ช่วยกันลงกำลังแรงกายในครั้งนี้ ดีใจที่ได้เห็นคุณตาคุณยาย และหลายๆ คนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รวมถึงครอบครัวที่กำลังลำบาก ได้มีข้าวทาน รู้สึกอิ่มใจมากๆ ค่ะ #แจกอาหารและน้ำฟรี”

ซึ่งเบลล์ได้ให้สัมภาษณ์จากอเมริกาว่า “รู้สึกเห็นใจหลายคนที่เค้าไปต่อไม่ได้ เค้าคือคนปกติที่ตกงานไม่มีรายได้ เบลล์และครอบครัวจึงร่วมกันทำอาหารและน้ำดื่มแจก พยายามจะทำให้ได้อาทิตย์ละ 1 ครั้งก็ยังดี ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ได้ช่วยเหลือคนไทยด้วยกันค่ะ”

นอกจากนี้ยังได้ร่วมทำบุญกับ “นุ่น-รมิดา ประภาสโนบล” เพื่อนรักอยู่

สม่ำเสมอเมื่อมีโอกาส ไม่ว่าจะเป็นการบริจาคเตียงคนไข้สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 การไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกครั้งที่ได้ทำบุญเจ้าตัวก็รู้สึกอิ่มเอมใจที่ได้ช่วยคนบ้านเดียวกัน แม้จะไม่มากมายดั่งใครเขา แต่น้ำใจที่มีต่อคนบ้านเกิดเมืองนอนเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์จ้า…..

#เบลล์ นันทิตา

#ข้าวสารบีท

#เกลียดความเหงา