ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 10 มีนาคม 2561 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงด้านความเป็นอยู่ การดำเนินชีวิตประจำวันหรือเปลี่ยนแปลงวิธีการเดินงานในแบบที่ท่านจะใช้สติปัญญาปราดเปรื่องแต่ยังไม่ควรพูดให้ใครรู้ เป็นช่วงเวลาที่ควรเงียบสงบจากลูกหนี้หรือเจ้าหนี้ทั้งปวง งานจะลงตัวเพราะมีมิตรภาพใหม่ๆ คอยช่วยเหลือ จะมีโรคภัยไข้เจ็บมารบกวนท่านบ้าง แต่ก็ไม่ถึงกับรุนแรงอะไรนัก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีลาภที่มีราคาและคุณภาพสูง ได้รับการยกย่องจากหมู่คณะและสังคมว่าเป็นผู้ที่ทำงานดี แต่ท่านเองรู้สึกเหมือนว่าย่ำไปบนโคลนตม เหนื่อยและไปไม่ไกลเท่าที่ประสงค์ การติดต่อและการเจรจาต่างๆ จะเกิดความสำเร็จได้โดยไม่คาดฝัน การเตรียมงานจะรัดกุมดีขึ้น การเจรจากับคู่สัญญาหรือหุ้นส่วนจะกลมกลืนราบรื่น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้การเงินของท่านไม่ค่อยราบรื่น อาจจะเนื่องจากนำเงินก้อนใหญ่ไปลงทุนหรือซื้ออสังหาริมทรัพย์ แม้การเดินทางก็ไม่สะดวก ญาติมิตรจะเกิดบาดหมางใจกัน ข่าวดีที่ได้รับอาจจะจริง แต่ไม่ควรเชื่อข่าวลือใดๆ ทั้งสิ้น กับผู้ร่วมงานที่อาวุโสกว่า ไม่ควรอวดทาบรัศมีกับเขา ระวังคนรักหรือคู่ครองจะหูเบาหลงเชื่ออะไรง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงด้านความเป็นอยู่ การดำเนินชีวิตจะเปลี่ยนแปลงวิธีเดินงานในแบบที่ท่านจะมีสติปัญญาปราดเปรื่อง แต่ยังไม่ควรพูดให้ใครรู้ ท่านไม่ค่อยมีความสุข บริวารจะวิวาทแก่งแย่งกัน เกิดความพิศวงงงงวยไม่รู้จักเด็กรู้จักผู้ใหญ่ ใครหรืออะไรที่ทำไม่ดีกับท่านจะจากไป ลาภลอยหรือการเสี่ยงต่างๆ ยังพอมีหวัง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านคงมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการสมาคมในวันนี้เป็นอันมากท่านไม่เดือดร้อนเพราะท่านยังมีและหาเงินเก่ง บริวารก็ไม่เบียดเบียน ท่านใจดีกับใครเขาจะบังอาจยืมเงินท่านทันที บางทีก็อาจขอให้ช่วยค้ำประกันเงินกู้ การติดต่อประสานงานต่างๆ หรือการเดินนายหน้า ยังไม่ค่อยราบรื่น หรือไม่ได้รับความสะดวกเท่าที่ควร

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้อารมณ์ของท่านไม่ค่อยสดชื่น ไม่มีใครที่จะสามารถทำให้ท่านพอใจได้ ส่วนใหญ่ท่านจะเห็นความบกพร่องของผู้อื่น โดยเฉพาะผู้ร่วมงาน หากเข้าสมาคมอาจเป็นศัตรูหรือขัดแย้งกับคู่แข่งขันได้แม้แต่ญาติมิตรของท่านเองก็ไม่เว้น จะมีการเปลี่ยนแปลงในที่อยู่อาศัย เพื่อนบ้านอาจทำให้ท่านเกิดโทสะบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะถูกคนกันเองที่กลายเป็นฝ่ายตรงข้ามย้อนรอยโดยเลือกแบบการกระทำของท่าน ซึ่งเป็นคนละพวกกับศัตรูของท่าน อาจเป็นมิตรที่หน้าเนื้อใจเสือ จะขึ้นลงบันไดหรือใช้ลิฟต์โปรดระวังประตู ซึ่งอาจปิดเปิดเร็วผิดปกติ ไม่เหมาะกับที่จะเข้าไปเที่ยวในที่ใหญ่โตรโหฐาน ตลอดจนสถานบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ การเงินยิ่งฝืดอยู่แล้วก็จะรุนแรงขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากความดีความชอบที่ทำไว้ ถือว่าเป็นบุญเก่าก็ได้ บริวารนำลาภมาให้ท่าน กรรมเก่าสำแดงเดชท่านมีโอกาสเจ็บป่วยเล็กน้อย โดยเฉพาะที่เท้าและข้อเข่าเดินไม่สะดวก แต่กำลังใจยังดี ไม่ควรอยู่คนเดียว ถ้าหกล้มจะยุ่งกันใหญ่ อุปสรรคที่เกิดขึ้นมักจะกลายเป็นเงื่อนปมที่จะขยายตัวถึงความสัมพันธ์กันระหว่างบุคคลข้างเคียงได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่ไม่สบายมีอุปสรรคในชีวิตและงานด้วย เรื่องใดก็ตามควรขอบคุณเทวดาที่รักษาตัวท่าน เพราะท่านเคราะห์ไม่ดี อาจเป็นฝีที่น่องหรือที่ส้นเท้าแล้วไปถูกเส้นสำคัญทำให้เดินขาเป๋ อย่างไรก็ตาม ท่านก็คงอยู่ในบรรยากาศที่น่าชื่นอกตรม ความรู้สึกเศร้าใจเป็นช่วงเวลาที่ควรสงวนท่าทีให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้บางทีท่านไม่ค่อยเข้าใจหรือระมัดระวังในการรักษาตัวให้ไม่มีอนามัยดีนัก การขอร้องให้แพทย์ช่วยตรวจร่างกายว่าจะมีโรคอะไรหรือไม่ เป็นสิ่งที่สมควรทำเป็นอย่างยิ่ง จะเป็นความสบายใจอย่างหนึ่งของวิถีชีวิตในวันนี้ การเงินยังไม่ค่อยดี แต่สังคมกลับกว้างขวางขึ้น สวนทางกับเศรษฐกิจโดยรวม

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอาจเดินทางไกลขนาดไปต่างจังหวัดแบบเช้าไปเย็นกลับ หรือไปเย็นกลับเช้าวันรุ่งขึ้น จะเห็นอุบัติเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บในระหว่างเดินทาง ท่านเองอาจชนของแข็งหรือของแหลมคม อาจรู้สึกว่าถูกท้าทายโดยไม่รู้ว่าท่านเป็นเสือเอาเรือเข้ามาจอด ถ้าท่านทำใจได้ก็ไม่เป็นเรื่อง เพียงแต่ต้องระวังเรื่องการใช้จ่ายสิ้นเปลืองเกินกว่าเหตุเท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะรับทรัพย์หรือสิ่งของที่เป็นประโยชน์จากหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน และยังจะได้ลาภลอยเหมือนเก็บของตกได้ ได้ทรัพย์ในดินอันไม่มีเจ้าของ มีความคิดผาดแผลงโลดโผน มีผู้แนะนำให้ท่านเที่ยวเตร่ไปตามสถานที่ต่างๆ ที่เป็นแหล่งอบายมุข ซึ่งมิใช่เป็นการสร้างสรรค์ชีวิตให้ดีขึ้นแต่ประการใด

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : ตัวตน และฤทธิ์เดช “รัฐธรรมนูญ”
บทความถัดไปขอแสดงความนับถือ/ฉบับประจำวันที่ 9-15 มีนาคม 2561