ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ.2567

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ.2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะสนับสนุนคนดีและขัดขวางคนไม่ดี แต่ก็ทำด้วยความเครียดต่อผลกระทบต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น บริวารจะทำให้ท่านมีรายได้มากขึ้น หรือมีการสนับสนุนท่านไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ธุรกิจติดต่อที่เกี่ยวกับการงานและการเงินจะเริ่มเห็นความสำเร็จชัดเจน หรือท่านจะมองเห็นลู่ทางในอนาคตที่สดใสขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้ทรัพย์สินโดยไม่คาดคิดไว้ก่อน แต่ปัญหาหยุมหยิมที่เกิดขึ้นในระยะนี้มักเป็นเรื่องที่ท่านคิดไปเอง หรือเรื่องที่ไม่เกิดขึ้น ถ้าแต่งงานแล้วท่านกับคู่รักจะมีข้อผูกพันทางทรัพย์สินร่วมกัน หรือคนรักของท่านอาจมีลาภทรัพย์มามอบให้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่มีหุ้นส่วนคู่สัญญาอาจขัดแย้งกันเล็กๆ น้อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่เหมาะที่จะลงทุนเล่นแชร์ไม่ว่าจะเป็นเงินสด หรือแชร์ซื้อของอะไรก็ตาม ไม่ควรเกี่ยวข้องกับกิจการบ้านเมืองถ้ามิใช่ต้องทำหน้าที่โดยตรง ใครมาเชิญชวนเดินขบวนเรียกร้องอะไรก็ตามต้องยับยั้งชั่งใจไว้ก่อน ท่านที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนในระยะนี้ท่านจะไม่ได้รับความสำเร็จเท่าที่คาดหวัง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะพบว่ามีข้าวของเก่าโบราณเสียหายซ่อมแซมไม่ได้ หรือนำออกมาทำความสะอาดแล้วกลับทำเสียหายเสียเอง อย่างไรก็ดี ท่านมีเกณฑ์รับทรัพย์ก้อนโต อาจเป็นของจำพวกเอกสาร หนังสือมีค่า หรือทรัพย์สินสวยๆ งามๆ รวมทั้งยศตำแหน่งก็ได้ การงานก็มีความเจริญรุ่งเรืองดี แต่ท่านต้องอดทนอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะรู้จักประหยัดการใช้จ่ายส่วนตัว แต่กลับจ่ายเงินให้แก่การทำงานมากสักหน่อย หุ้นส่วนผู้ร่วมงานก็อาจจะใช้อารมณ์ต่อกันบ้าง ฝ่ายท่านจะต้องพยายามหลีกเลี่ยง หรืออยู่ให้ห่างๆ กันไว้ก่อน บางท่านอาจจะเดินเข้าสู่วิถีทางการเมืองโดยไม่ตั้งใจ เพศตรงข้ามยังมีหลายเรื่องที่ต้องปรับความเข้าใจกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านคงจะต้องอดทนอดกลั้นแบบอึดอัดสุดๆ โดยเฉพาะเรื่องบริวารและเรื่องงานก็มีปัญหาที่ยังไม่จบลงง่ายๆ คงจะยุ่งยากพอๆ กัน รวมทั้งอีกหลายเรื่องที่ประดังประเด ถึงแม้ครอบครัวจะช่วยเหลือเจือจานได้บ้างแต่ก็ยังกระทบถึงตำแหน่งหน้าที่การงานของท่านอยู่ดี แต่ต่อไปนี้ท่านจะรอบคอบขึ้นมาก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรเดินทางไปไหนตามลำพังกับผู้ที่ท่านมีผลประโยชน์ทางธุรกิจด้วย ควรมีพยานรู้เห็นเรื่องการเงินเสมอ รวมทั้งการไปไหนตามลำพังมักมีพวกนักเลงกร่างเข้ามาหาเรื่องท่านโดยไม่มีสาเหตุ หมู่นี้พวกฝรั่งมังค่ามักขัดลาภของท่าน ถ้ามีคนรักอยู่แล้วควรหลีกเลี่ยงการคลุกคลีกับเพศตรงข้ามที่ไม่ใช่คู่ครอง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีคนในครอบครัวขอความช่วยเหลือ หรือรับบริการจากท่านมากขึ้น จะมีเพียงวันหนึ่งของสองวันเท่านั้นที่ท่านคบหาคนที่ด้อยกว่า จะจำเป็นต้องเดินทางกับญาติพี่น้อง หรือเดินทางไปเยี่ยมญาติที่อยู่ห่างไกล คนที่รักนับถือท่านแม้ไม่สนิทกันก็ไปมาหาสู่กันมากขึ้น แต่จะมาทำให้ท่านวุ่นวายด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอาจเกิดโต้เถียงกับพวกนักบัญชีการเงินหรือคู่ค้าเพราะความใจร้อนของท่าน ถึงแม้ท่านจะเถียงชนะและได้ทรัพย์ตามความต้องการของท่านในครั้งนี้ แต่ท่านได้สร้างศัตรูตัวฉกาจที่ต่อกรด้วยยากขึ้นมาแล้ว ความสัมพันธ์ทางใจช่วงนี้ไม่ค่อยเข้าใจกันนัก คนรักมักจะไม่ไว้ใจท่านจนจับตาดูตลอดเวลา

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะโดดเด่นในด้านการหาทรัพย์ อาจสามารถกู้ยืมเงินใครๆ โดยไม่มีหลักทรัพย์ประกันก็สามารถทำได้ การใช้สำนวนโวหารแบบผู้ใหญ่ครูอาจารย์จะช่วยให้ผู้คนรับฟังท่านมากขึ้น แต่ท่านก็มีเรื่องที่ต้องวิตกกังวลเกี่ยวกับการเงินรายได้อยู่เสมอ อาจต้องใช้เงินเพื่อการเดินทาง หรือการพบปะสมาคมต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีเกณฑ์จับจ่ายใช้สอยตามอารมณ์ที่แปรปรวน เพศตรงข้ามจะทำความสนิทสนมกับญาติพี่น้องของท่านได้ดี ศัตรูยังทำอะไรท่านไม่ได้มากนัก เพราะพวกเขามักเรี่ยวแรงไม่ค่อยมี หรือมักเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาบ่อยๆ แม้จะพยายามทำลายชื่อเสียงของท่านเขาก็ทำอะไรไม่ได้มากนัก ระวังสตรีผู้ใหญ่เจ็บป่วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะพบเห็นอุบัติเหตุอย่างใกล้ชิด บางทีก็อาจเป็นผู้ได้รับอุบัติเหตุเสียเองไม่มากก็น้อย แต่ท่านมีดีอยู่ที่การเข้าสมาคม หรือคบหาเพื่อนฝูงใหม่ๆ มิตรภาพใหม่ๆ แต่ถ้าท่านมีน้ำอดน้ำทนน้อยก็อาจพลาดที่จะคบหาเพื่อนใหม่ที่เอื้อประโยชน์แก่ท่านเหมือนกัน ระยะนี้ท่านจะขยันขันแข็ง แต่ก็ใจร้อนมากๆ