ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีดาวประจำราศีโคจรในเรือนวินาศ ปัญหาต่างๆ มักเกิดจากตนเองและเกี่ยวกับลาภผลประโยชน์ ไม่มีความสบายใจเกี่ยวกับทรัพย์สินได้เลย โดยเฉพาะการลงทุนที่มีความเสี่ยงต่างๆ ซึ่งเป็นเพราะตัวท่านตัดสินใจผิดพลาดเอง หรือบางท่านอาจถูกหลอกให้กระทำการบางอย่างโดยผู้ที่ไว้ใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านพบว่าใครทอนเงินเกินก็โปรดคืนให้เขาไปเถิด เพราะท่านมีโชคดีกว่าเขาอยู่แล้ว จะมีเรื่องไม่ดีก็เพียงเล็กน้อย หรือเป็นเรื่องที่ท่านแก้ไขได้ไม่ยาก เลือดลมหมุนเวียนสะดวก อาการภูมิแพ้ที่เคยเป็นก็มลายสิ้นไป ท่านจะทำอะไรก็สามารถทำได้หลายอย่าง และใครมาไม้ไหน ท่านก็สามารถรับมือได้ง่ายดาย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้รับความร่วมมือจากผู้ร่วมงานอย่างเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน สามารถทำงานให้บรรลุผลประโยชน์ได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังได้รับรางวัลหรือคำชมจากลูกค้าและผู้ที่ท่านประสานงานอีกด้วย โดยเฉพาะกิจการงานใหม่ๆ ที่ท่านจำเป็นต้องเริ่มต้นขึ้นจะโลดแล่นไปได้ดี และลาภผลจะดีขึ้นไปเรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านเสียลาภจากไร่นาสวน เพราะการทำธุรกิจทางไกลหรือเดินทางไม่สะดวก ไม่ควรให้ผู้อื่นขอยืมพระเครื่องหรือเครื่องรางของขลังต่างๆ เพราะท่านจะไม่ได้คืน หากมีผู้เสนอขายที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ให้แก่ท่าน ควรระวังว่าจะเป็นเรื่องไร้สาระ การเล็งผลเลิศกับการต่างประเทศจะไม่ได้ผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะได้รับการติดต่อจากญาติมิตรที่อยู่ห่างไกล หรือเพื่อนสนิทที่อยู่ต่างประเทศ บางท่านอาจริเริ่มคบหาคนรักที่เป็นชาวต่างประเทศก็ได้ อย่างไรก็ดี ดาวราหูเจ้าเรือนคู่ครองโคจรใจเรือนมรณะ จะมีความเปลี่ยนแปลงเรื่องคู่ครองคนรักหรือเพศตรงข้าม ซึ่งส่งผลกระทบถึงความเป็นไปของท่านอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านควรระวังการคบค้าสมาคมกับคนแปลกๆ ให้สิ่งของแก่ผู้ใดแล้วเขามักกลับกลายเป็นโทษในภายหลัง มีผู้ชักชวนเดินทางไกลแต่ท่านอย่าไปจะดีกว่า ไม่ควรรับประทานเห็ดหรือพืชหัวที่มาจากดินเพราะอาจเป็นพิษแก่ท่าน บริวารจะประพฤติตัวต่อต้านหรือห่างเหินจากท่าน ซึ่งท่านไม่ควรนิ่งนอนใจใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรไปเที่ยวหรือไปไหนๆ กับเพื่อนฝูงที่เพิ่งรู้จักกัน ถึงแม้จะเป็นการเดินทางโดยปกติก็ตาม ใครหลอกให้ไปศึกษาเพิ่มเติมอะไรก็ตาม อย่าเพิ่งไปเชื่อเขา จะมองคนในเครื่องแบบหรือทหาร ตำรวจในแง่ร้าย ทั้งๆ ที่เขายังไม่ได้ทำอะไรท่านเลย ตัวท่านเองก็เจ็บป่วยหรือติดเชื้อได้ง่าย ไปไหนควรระวังให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่การงานต่างๆ ทุเลาเบาบางลงระยะหนึ่ง ระยะนี้จะกลับประดังกันเข้ามาเป็นอันมาก วงจรชีวิตกว้างขวางและวุ่นวายขึ้นเรื่อยๆ เป็นผู้นำในเรื่องการสื่อสารและความสวยความงามจะเป็นผลดีในระยะสั้นๆ ดังนั้น น้ำขึ้นก็ขอให้ท่านรีบตักจะดีกว่า ระวังเรื่องเพศตรงข้ามที่วุ่นวายยุ่งเหยิงเอาไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าร่วมการโต้วาทีหรือแสดงวิสัยทัศน์อะไรใดๆ กับใครทั้งสิ้น เพราะท่านจะเป็นผู้เสียเปรียบไม่ด้านใดก็ด้านหนึ่ง ควรงดการบรรยายหรือปาฐกถาต่างๆ เป็นระยะที่ท่านควรอยู่เงียบๆ และตระเตรียมงานเพื่อการขยายตัวและรายได้ที่จะกลับมาในปีหน้า ครอบครัวจะไม่เข้าขากับท่านเท่าที่ควร

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่ควรฆ่าสัตว์หรือให้ผู้อื่นฆ่าสัตว์ เพราะจะเป็นการขัดลาภของท่าน หากพบญาติมิตรจะตัดสินใจผิดพลาดผิดศีลธรรม ท่านควรตักเตือนหรือยับยั้งเขาไว้ตามอัตภาพ ดาวทุกดวงโคจรให้คุณแก่ท่านในระยะนี้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นท่านก็สามารถผ่านไปได้ง่ายๆ และมีลาภก้อนโตรอคอยท่านอยู่

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้รับการเสนอผลประโยชน์และโชคลาภอันไม่ถูกทำนองคลองธรรม เช่น มีผู้เสนอให้ท่านโฆษณากิจการที่ผิดกฎหมายหรือผิดศีลธรรมเพื่อความสะดวกของผู้อื่น ลาภของท่านในระยะนี้มักไม่ใช่ของท่านอย่างแท้จริง ไม่ควรเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับผู้อื่นที่ได้รับความสำเร็จ เพราะเวลาของท่านยังไม่ถึง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านสามารถรักษาความสมัครสมานสามัคคีในหมู่ผู้ร่วมงานไว้ได้เป็นอย่างดี ความกลมเกลียวของหมู่คณะที่เกิดจากการเลื่อมใสในตัวท่าน เหมือนประทีปส่องทางให้ท่านฟันฝ่าความลำบากไปได้ จะรักษาผลประโยชน์และสวัสดิภาพให้แก่พวกพ้อง จะได้บริวารใหม่ที่รู้จักเอาอกเอาใจท่านมาช่วยเหลืองาน