ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 20 เมษายน 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 20 เมษายน 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีทัศนคติทางการงานที่กระจ่างแจ้ง มองการณ์ไกลมักไม่ผิดพลาด แต่ไม่ว่าท่านจะโชคดีในเรื่องงานสักเพียงใด รายได้และค่าตอบแทนที่จะมากขึ้นต้องรอไปในอนาคตอันใกล้ ซึ่งลาภที่มาถึงท่านในระยะนี้ คือค่าตอบแทนจากแรงงานของท่าน ไม่ได้มาจากการลงทุนแบบจับเสือมือเปล่า หรือการพนันใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้ข่าวหรือเรื่องราวที่สนุกสนานจากเพื่อนฝูง ได้ชมการแสดงที่เป็นศิลปะของหมู่ชนต่างๆ ซึ่งท่านมีจิตใจนิยมยินดีอยู่แล้ว การดัดแปลงแก้ไขวิธีการลงทุนใหม่ๆ เป็นไปด้วยดี ช่วยให้ท่านกับบริวารได้รับความสะดวกยิ่งขึ้น ท่านประสบความสำเร็จในการทำงานใหม่ๆ ไม่ควรอยู่ในสถานศึกษาที่ร้างผู้คน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีความรู้ที่เกิดจากความสันทัดจัดเจนในการใช้ชีวิตและประสบการณ์ต่างๆ ซึ่งไม่มีใบรับรองอะไรใดๆ ทั้งสิ้น จะได้รับนับถือจากเพื่อนร่วมงานและผู้ใหญ่ในสำนักงาน ผู้ที่ทำงานหรือมีรายได้ประจำควรกอดงานของท่านเอาไว้ให้ดี และหลังจากสิ้นเดือนนี้ไปแล้ว ควรระวังปัญหาที่มาจากผู้ใหญ่ไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านทำกิจการอะไรก็ตามที่ดูเหมือนฝ่าฝืนกระแสของสังคมกลับได้รับความสำเร็จอย่างดี เช่น แถวบ้านเป็นแหล่งบันเทิงในยามค่ำคืน แต่ตอนกลางวันท่านขายเครื่องสังฆภัณฑ์ได้กำไรดี ท่านที่ปรุงอาหารเอง มักมีเหตุให้ละเว้นชีวิตสัตว์บางตัว เช่น ซื้อปลาช่อนมาแต่ยังมีชีวิต ท่านก็มีเมตตานำไปปล่อย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านที่พำนักอาศัยอยู่ในที่ห่างไกล หรือตำบลชนบท มักพบโจรผู้ร้ายชุกชุม หรือถูกรบกวนจากสัตว์ป่า หรือหมู่ชนเร่ร่อน บริวารที่ไม่สนใจศึกษาเล่าเรียนจะปรับเปลี่ยนตัวเองหลังจากสิ้นเดือนนี้ไปแล้ว หรือพวกเขาทำความดีจนได้หน้าได้ตามาถึงท่านด้วย ระยะนี้ควรระมัดระวังการใช้จ่ายที่มากเกินรายรับไปมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านเป็นโรคภัยไข้เจ็บได้ง่าย ภูมิคุ้มกันไม่ค่อยแข็งแรง และเมื่อเป็นแล้วจะเดือดร้อนมาก โดยเฉพาะช่วงปลายสัปดาห์ 2-3 วันนี้ควรระวังการที่ต้องเผชิญหน้ากับศัตรูคู่แข่งเอาไว้ด้วย ท่านที่ยังโสดจะมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามมาก อย่างไรก็ตาม ควรระวังความสัมพันธ์แบบลับๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้รวดเร็วในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะพบผู้ที่ช่วยให้ฐานะความเป็นอยู่ของท่านมั่นคงขึ้น การไปเที่ยวเตร่สนุกสนานบันเทิงกับเพื่อนฝูงในเวลากลางคืนไม่เป็นผลดี เพราะอาจเกิดทะเลาะวิวาท หรือไม่พอใจท่านได้ การเดินหรือวิ่งออกกำลังกายเช้าเย็นควรระวังจะถูกสุนัขกัด หรือถูกผู้ร้ายชิงทรัพย์ จะได้ใกล้ชิดกับผู้มีความรู้ครูบาอาจารย์

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่มีขีดความสามารถสูงในการทำงาน ระยะนี้ผลงานจะไม่ค่อยโดดเด่น หรือปรากฏแก่สายตาผู้ใหญ่เท่าที่ควร แต่หลังจากดาวพฤหัสฯย้ายเข้ามาเล็งลัคนาของท่านแล้ว สถานการณ์ทุกอย่างจะค่อยๆ ดีขึ้นอย่างมาก รายได้ที่ถูกทำให้ช้าลง หรือเช็คสั่งจ่ายให้ท่านที่ถูกดึงไว้ ก็จะได้รับการอนุมัติจ่ายเร็วๆ นี้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่ทำงานเงียบๆ มานาน ระยะนี้จะเริ่มมีชื่อเสียงเลื่องลือ ได้รับยกย่องจากผู้คนจำนวนมาก โดยเฉพาะช่วงก่อนสิ้นเดือนนี้ ท่านทำความดีใดๆ จะเห็นผลดีทันที ระยะนี้จะมีญาติพี่น้องจำนวนมากขึ้น หรือได้เริ่มทำอะไรหลายอย่างพร้อมๆ กัน ญาติมิตรที่มีชื่อเสียงจะไปมาหาสู่ ซึ่งทำให้ท่านมีหน้ามีตาขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่สั่งซื้อสินค้าไว้ หรือกำลังรอคอยสิ่งใดอยู่ คงจะต้องฝ่าฟันปัญหาอุปสรรคเสียก่อนจึงจะได้รับ แต่เมื่อได้รับแล้วก็คุ้มค่าแก่การรอคอย ญาติพี่น้องที่สูงอายุจะสนับสนุนในทุกเรื่องที่ท่านกำลังทำอยู่ และท่านจะมองสิ่งแวดล้อมด้วยความรู้สึกฝ่ายสูง แม้จะโกรธง่าย หรือใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายไปบ้าง แต่รายรับก็ยังดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีไมตรีจิตและเอื้อเฟื้อแก่บุคคลรอบข้างเท่าที่ท่านสามารถทำได้ จะทำอะไรก็ทำเต็มกำลังด้วยความแข็งแกร่งและกล้าหาญกว่าคนอื่นๆ ไม่ควรจัดการงานที่ต้องการความประณีตเรียบร้อย หรือการบริการที่เอาใจใส่และต้องการความอ่อนหวานในวันนี้ เพราะท่านอารมณ์ร้อนเกินกว่าที่จะทำงานแบบนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีพระราหูโคจรอยู่ในราศีเกิด ระยะนี้อาจจะได้ลาภผลเงินทอง หรือสิ่งมีค่าใดๆ มักเป็นไปอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว ซึ่งถ้าระงับความตื่นเต้นไว้ไม่ได้ ก็จะเสียหายอย่างมาก ผู้ที่เป็นญาติมิตรแต่พูดจามากเกินไปจะเข้ามาใกล้ชิดสนิทสนมกับท่าน เพื่อนำเรื่องราวส่วนตัวของท่านไปขยายความ หรือนำไปสื่อสารผิดจากเรื่องจริง