ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 17 มกราคม 2561 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้เป็นช่วงเวลาที่จะเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ที่ช่วยให้แจ่มใสสดชื่นขึ้น ถ้าท่านกำลังมีคดีความหรือเกิดขัดเคืองกับผู้ใหญ่ในที่ทำงาน เรื่องราวจะคลี่คลายไปในทางที่ดี รวมถึงกิจการที่เกี่ยวกับการลงทุน กะเก็งกำไรแล้วพลาดพลั้งลงบ้างก็จะกระเตื้องขึ้น มีเกณฑ์จะเสียเงินสดก้อนหนึ่ง ถ้าเป็นค่าใช้จ่ายในการทำบุญเสียได้ก็จะเป็นการดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะห่างเหินจากบริวารที่ดี อาจเป็นด้วยท่านรุนแรงกับพวกเขาเกินไป หรือไม่ให้ความเป็นธรรมจนน้อยใจไปตามๆ กัน เรื่องที่ท่านวิตกเกี่ยวกับศัตรูคู่แข่งขันที่เคยเป็นขมิ้นกับปูนคอยจะกินเลือดกินเนื้อท่านจะอ่อนตัวลงไป ท่านไม่มีอุปสรรคศัตรูใดๆ ทั้งสิ้นในการทำงาน เป็นยามปลอดอย่างยิ่งที่จะทำอะไรใหม่ๆ ที่เคยถูกต่อต้านขัดขวางมาก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ยากที่จะมีใครช่วยเหลือท่านได้ ท่านจะพบกับเรื่องเก่าๆ งานที่ทำแล้วไม่รู้จักแล้ว การหาเรื่องของคนที่ไม่ถูกกันอย่างเล่นไม่เลิก ท่านจะเอาชนะได้ด้วยการไม่มีปฏิกิริยาใดๆ การใช้ชีวิตประจำวันแม้โดยปกติก็ยังไม่วายมีศัตรูเดินทางไกลไปกับคนหมู่มากจะพบเรื่องเศร้าในระหว่างเดินทาง ทำงานได้ดีถ้าว่างงานหรือมีปัญหาทางการงานจะมีผู้ช่วยเหลือให้ผ่อนหนักเป็นเบา ชีวิตรักมักเดินทางผิดไปไกล หรือมีเหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีความคิดดี สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดแก่ตัวเองและหมู่คณะได้อย่างแนบเนียน จะได้ชื่อว่าเป็นผู้ทำงานแบบปิดทองหลังพระ รายจ่ายจะสูงกว่ารายรับ เงินก็ต้องพูดกันจนปากเปียกปากแฉะไม่ว่าจะทำงานร่วมกับผู้ใดก็ตาม จะได้ลาภจากการเดินทางใกล้ๆ ญาติมิตรจะนำของที่ต้องใจมาให้ด้วยความชื่นชมยินดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้งานจะหนักมากขึ้นกว่าปกติ ความเครียดจากการงานอาจทำให้สุขภาพร่างกายมีปัญหาบ่อยๆ เงินฝืดหรือหมุนเงินไม่ค่อยคล่อง กิจการงานถูกโจมตีใส่ร้ายอย่างรุนแรง แม้จะมีความกดดันอย่างรุนแรงก็ยังมีผู้อาวุโสกว่าคอยชี้แจงตอบโต้ และให้ความช่วยเหลืออยู่ด้วย ถ้าไม่มีรักจะพบรักในวงสังคม หรือระหว่างการเดินทาง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะแก้ปัญหาทางการเงินได้อย่างสะดวกไม่ว่างานของท่านเองหรือของพวกพ้อง ส่วนตัวของท่านจะขัดใจกับคนบางคนที่ใกล้ชิดถ้าท่านข่มใจได้จะไม่ทำให้ใครต้องเสียใจหรือเดือดร้อน กะเก็งกำไรจะไม่ค่อยพลาด ไม่กลัวการเปลี่ยนแปลงต่างๆ จะมีความคิดแตกฉานมีแง่มุมที่แก้ปัญหาได้อย่างนุ่มนวล ถ้าวิ่งเต้นสมัครงานไว้ก็มีโอกาสได้งานดีพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้เป็นระยะเวลาที่ท่านจะคลุกคลีทางการเงินอย่างหนักหน่วงเอาใจใส่ทุกเรื่องทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในสายตาของท่าน การเงินค่อนข้างเป็นปกติ เพียงแต่มีรายจ่ายพิเศษนิดหน่อยเท่านั้น จะมีโชคดีในการลงทุนที่มีอัตราเสี่ยงพอสมควร ท่านจะได้รับคำถามแปลกๆ และพบเห็นผู้ที่มีกิริยาอาการที่ดูไปแล้วไม่เข้าใจว่าเขาต้องการอะไร

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีโชคทางด้านการเงิน โดยลำพังวาสนาและความสามารถส่วนตัวของท่าน ไม่เกี่ยวกับการลงทุนและการกะเก็งกำไรที่ทำอยู่เป็นหมู่คณะส่วนใหญ่ท่านจะเห็นความบกพร่องของผู้อื่นโดยเฉพาะผู้ร่วมงาน แม้แต่ญาติมิตรของท่านเองก็ไม่เว้น จะมีการเปลี่ยนแปลงในที่อยู่อาศัย ญาติพี่น้องหรือเพื่อนบ้านจะทำให้ท่านบรรดาลโทสะ งานที่ทำจะได้อะไรแปลกใหม่ๆ แทรกเข้ามา

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้ลาภเป็นอสังหาริมทรัพย์ อาจได้เงินสดจำนวนหนึ่งด้วยอย่างที่ไม่ยากเย็นอะไรนัก การโจมตีจากปรปักษ์ไม่ถูกเป้าหมายเพราะท่านดวงดีมีเกณฑ์ปลอดโปร่ง ถ้ามีผู้ป้อนข้อมูลผิดๆ หรือกะเก็งกำไรด้วยความโง่เขลาเบาปัญญา ไม่มีเจตนาร้ายกับท่านโดยตรง แต่ก็ไม่มีผลกระทบกระเทือนมาถึงตัวท่านได้ เรื่องสิ่งแวดล้อมและเพื่อนบ้านอาจเป็นปัญหาได้เหมือนกัน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้เป็นช่วงเวลาที่มีการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ที่ช่วยให้รู้สึกแช่มชื่นขึ้น ถ้าท่านกำลังมีคดีความหรือเกิดขัดเคืองกับผู้ใหญ่ในที่ทำงาน เรื่องราวจะคลี่คลายไปในทางที่ดี รวมถึงกิจการที่เกี่ยวกับการลงทุนกะเก็งกำไรแล้วพลาดพลั้งลงบ้างก็จะกระเตื้องขึ้น มีเกณฑ์จะเสียเงินสดก้อนหนึ่งถ้าเป็นค่าใช้จ่ายในการทำบุญเสียได้ก็เป็นการดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะชอบเที่ยวเตร่ให้สบายใจ งานจะลงตัวเพราะมิตรภาพใหม่ๆ คอยช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามงานจะหนักมากขึ้น อาจมีโรคภัยไข้เจ็บมารบกวนบ้าง แต่ก็ไม่รุนแรงอะไรมากนัก การเจรจาตกลงในเรื่องสำคัญจะสำเร็จได้โดยง่าย เป็นช่วงเวลาของความรื่นรมย์สมหวัง ลาภลอยหรือการเสี่ยงยังจะหวังได้ยาก งานในหน้าที่คงต้องขมีขมันหนักขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้อารมณ์ของท่านยังไม่ค่อยสดชื่น ไม่มีใครที่จะสามารถทำให้ท่านพอใจได้ ส่วนใหญ่ท่านจะเห็นความบกพร่องของผู้อื่นโดยเฉพาะผู้ร่วมงาน เดินทางโดยรถยนต์จากต่างจังหวัดหรือแม้แต่จังหวัดใกล้เคียงให้ระวังของหาย จะมีการเปลี่ยนแปลงภายในที่อยู่อาศัย เพื่อนบ้านจะทำให้บรรดาลโทสะอาจบาดหมางหรือรุนแรงต่อไปอีกหลายวัน

บทความก่อนหน้านี้คนของโลก : โพนี หม่า ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี ผู้หลบซ่อนตัวในเงามืด
บทความถัดไปนิธิ เอียวศรีวงศ์ : ให้เหล้า ≠ แช่ง