ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 9 เมษายน 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 9 เมษายน 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านเป็นผู้ที่มีสามัญสำนึก หรือหลักการของจิตใจสว่างไสว แต่ถึงแม้ท่านจะทำงานด้วยความรอบคอบเพียงใด ผู้ร่วมงานที่ทำผิดพลาดก็ซัดทอดมาถึงท่านจนได้ หากแต่ท่านโชคดีที่มีผู้คุ้มครองอย่างลับๆ ไม่ควรกล่าวอ้างธรรมะเพื่อการใส่ร้ายป้ายสีใดๆ เพราะท่านจะบาปเป็นสองเท่า และเราก็หนีความจริงไม่พ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้ลาภจากสิ่งที่เคยให้ผลดีแก่ท่านเมื่อหลายปีที่ผ่านมาแล้ว การได้ระลึกถึงความสำเร็จเก่าๆ ของท่านจะช่วยฟื้นฟูกำลังใจของท่านได้อย่างดีเยี่ยม ท่านจะได้ลาภสำคัญจากการศึกษาธรรมะและความศรัทธา ในระยะนี้จะสามารถทำงานยากๆ ได้ ในขณะที่ผู้อื่นทำไม่ได้ และมีรายได้มากขึ้นหลายทาง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านแก้ไขปัญหาใหญ่ๆ ให้ผ่านไปได้ด้วยดี แต่เรื่องจุกจิกหยุมหยิมยังเป็นปัญหารบกวนจิตใจของท่าน ถ้าท่านเคยเป็นหนี้ผู้ใดไว้นานจนลืมไปแล้ว ท่านจะต้องทำงานรับใช้เป็นการทดแทน ซึ่งอาจนำมาซึ่งเรื่องที่ท่านทำพลาดต่อไปก็เป็นได้ ควรทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับคนที่ท่านเคยทำไม่ดีไว้กับเขาดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านเกิดปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ในหมู่หุ้นส่วนผู้ร่วมงานหรือผู้ใกล้ชิด โดยเฉพาะคนในเครื่องแบบต่างๆ หรือกิจการเกี่ยวกับทหารตำรวจไม่เป็นไปตามความมุ่งหมาย มิตรสหายจะไปมาหาสู่ สังคมจะให้ความสำคัญกับคุณมากขึ้น แต่กับคนรักคู่ครองกลับเป็นไปในทางตรงกันข้าม แบบยิ่งเอาใจเขายิ่งห่างไป

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรให้ผู้อื่นขอยืมเครื่องประดับที่มีค่า เพราะอาจไม่ได้คืน จะมีความเข้าใจและเห็นใจผู้ที่ท่านทราบว่าเขาตกทุกข์ได้ยาก และพยายามช่วยเหลือเท่าที่ทำได้ บางวันในระยะนี้ท่านจะพบเห็นผู้ที่ทำการงานพลาดพลั้งโดยไม่เจตนา แต่ท่านไม่ควรเอาเรื่องเอาราว หรือไปพูดจารุนแรงให้เขาผิดใจกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอาจมีการเผชิญหน้ากับผู้ที่มีความคิดเห็นไม่ตรงกับท่าน บริวารจะเสียรู้ผู้อื่น หรือดื้อรั้นไม่ฟังคำสั่งของท่าน จะรู้เรื่องราวการรั่วไหลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความลับสักเพียงใด ไม่เหมาะที่จะลงนามในสัญญาใดๆ โดยไม่จำเป็น สามัญสำนึกของท่านเป็นสิ่งที่เหมาะสม และได้รับการยอมรับจากคนใกล้ชิด

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านควรยกโทษให้แก่ผู้ที่กระทำความผิดไว้แก่ท่าน ไม่ควรกล่าวร้ายแก่ผู้อื่นโดยวาจา แม้จะทำด้วยความหวังดีก็ตาม การปาฐกถาในที่สาธารณะไม่เป็นผลดีแก่ท่าน พี่ชายคนโตหรือลุงอาจเจ็บไข้ ระยะนี้ท่านมักทำงานร่วมกับผู้อื่นไม่ค่อยได้ผลดี จะต้องปลีกตัวไปทำคนเดียว หรือทำงานแบบฉายเดี่ยว

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านอยู่ในหมู่บริวารที่ตกอยู่ในอารมณ์ร่วม สามารถยกพวกไปด่าทอ หรือตีรันฟันแทงใครก็ได้ หรือไม่เช่นนั้นคู่หมั้นคู่สมรสก็มักทำตัวเป็นเด็กไม่รู้จักโต ญาติพี่น้องโกรธกันแล้วจะเหมือนไฟไหม้ป่า ท่านที่พูดหรือทำอะไรไปแล้วมีผู้รู้เห็นเป็นอันมากโปรดสำรวม และระวังเรื่องเอกสารหนังสือของท่านเอาไว้ให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านใกล้ชิดกับบริวารหรือผู้ที่อ่อนกว่าเป็นอันมาก ส่วนพวกพ้องที่อยู่ห่างไกลแม้ไม่ได้พบปะกันก็ช่วยเป็นที่ปรึกษาท่านเป็นอย่างดี ได้ช่วยเหลือผู้อ่อนแอและเจ็บไข้ให้มีความเป็นอยู่ดีขึ้น ค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นเป็นเรื่องของการช่วยเหลือเพื่อนฝูง เพื่อนเก่าที่ห่างเหินกันไปนานจะกลับมาพบปะกันอย่างเดิม

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะนำเงินออมที่เก็บไว้มาจับจ่ายใช้สอยเพื่อการท่องเที่ยวบันเทิง หรือช่วยเหลือญาติมิตรให้พ้นจากการคับขันต่างๆ ของเขา แต่ไม่ส่งผลกระทบใดๆ ถึงการเงินของท่านมากนัก พระราหูโคจรในเรื่องการเดินทาง อาจส่งผลให้การเดินทางของท่านเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา อาจตัดสินใจผิด หรือถูกหลอกได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะพบเหตุการณ์ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นทางการเงิน เช่น มีรายได้จากการทำงาน หรือทางอื่นๆ มากขึ้น แต่ก็มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายออกไปโดยไม่คาดฝันเช่นกัน จะทำงานสำคัญสำเร็จลุล่วง เพราะท่านเอาจริงเอาจังอย่างมากในระยะนี้ จะเป็นผู้ที่มีร่างกายแข็งแรง กระปรี้กระเปร่า และถึงแม้ป่วยหนักก็หายได้รวดเร็ว

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าใกล้บริเวณที่ทำการก่อสร้าง หรือมีการรื้อถอนขนาดใหญ่ การขึ้นต้นไม้สูงๆ และอยู่ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่มากไม่ดี ใครเขาทะเลาะวิวาทกันท่านอย่าไปดู หรือเข้าไปร่วมกับเขา ต่อให้เป็นญาติพี่น้องก็ตาม ไม่ควรให้ยารักษาโรคแก่ผู้อื่น คาดคะเนเหตุการณ์ให้ใครๆ มักแม่นยำ แต่ให้ตนเองกลับไม่ดีนัก