ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 3 เมษายน 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 3 เมษายน 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีผู้ใหญ่หรือผู้มีอิทธิพลในวงงานสนับสนุนให้ท่านทำงานที่ท้าทายและยากขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง มีโอกาสดีในทางการงานอย่างมาก แต่แม้ได้พบเจอผู้คนมากหน้าหลายตาจากหลากสาขาอาชีพ ท่านก็ควรพูดให้น้อย โดยเฉพาะการพูดภาษาต่างประเทศอาจเข้าใจผิดหรือเกิดการตีความผิดพลาดได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านที่รับราชการมักจะได้ข่าวดีในเรื่องการงาน อาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรืออย่างน้อยการทำงานก็ราบรื่นสบายใจ แต่ท่านไม่ควรมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับผู้ใหญ่ในระยะนี้ เพราะถ้าเถียงกันท่านก็แพ้เขา ถ้าตีกันท่านก็จะเจ็บตัวมากกว่าเขา ลาภหรือของที่ได้รับมาฟรีๆ ในระยะนี้อาจไม่ใช่ของสุจริต

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีผู้นำข่าวดีมาบอกอย่างปิดๆ บังๆ แต่ก็เป็นความหวังดีของเขา ซึ่งท่านไม่ได้ให้ความสำคัญอะไรเท่าไหร่นัก ระยะนี้เพื่อนฝูงมักมามะรุมมะตุ้มช่วยงานท่าน หรือบางคนจะชวนกันกินข้าวด้วยความรื่นเริงสนุกสนานโดยไม่กลัวโรคภัยใดๆ ทั้งสิ้น สิ่งใดที่อ่อนหวานเกินไปมักไม่อยู่กับท่านนานนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีดาวดีทำมุมกับราศีการเงินของท่าน คงจะได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ พอเป็นกำลังใจได้บ้าง อาจมีเงินพิเศษที่ได้จากการทำงานให้ผู้ใหญ่ตามสมควร ท่านได้รับบำเหน็จรางวัลในการทำงานซึ่งเป็นโชคดี โดยไม่มีผู้ใดอิจฉาริษยาท่านได้เลย ระยะนี้ท่านจะเฉื่อยชาและเกียจคร้านกว่าปกติ ซึ่งท่านควรปรับปรุงตัว

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะมีความหงุดหงิดในเรื่องการงานที่กำลังทำอยู่ โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับชาวต่างชาติ แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ท่านควรประคับประคองงานที่ทำอยู่แล้วให้ค่อยเป็นค่อยไปก่อนดีกว่า โครงการงานที่ท่านกำลังทำอยู่ในระยะนี้หรือมีผู้เสนอให้ก็ตามเป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้รับคำแนะนำหรือชักชวนให้ลงทุนจากเงินออมจำนวนหนึ่ง ไม่ว่าจะมากหรือน้อยเพียงใดก็ตามจะเป็นเรื่องปราศจากเอกสารอันมั่นคงถูกต้อง การรับประกันผู้คนเข้าทำงานหรือประกันผู้ต้องหาไม่เป็นผลดีใดๆ แก่ท่าน ระยะนี้ท่านคิดอะไรไม่ค่อยฉับไว ทางที่ดีควรระวังคนแปลกหน้าไว้ดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรมีการติดต่อใดๆ เป็นพิเศษกับเพื่อนบ้านของท่าน หรือรับการช่วยเหลือจากพวกเขา ถ้ามีพี่น้องเป็นคนใหญ่คนโตก็ไม่ควรเข้าใกล้ชิดกับเขามากเกินไป เพราะเขาอาจเป็นผู้ที่ไม่เกรงใจใคร รวมถึงท่านด้วย ความรักของท่านยังให้ผลดี แต่คนโสดควรสนใจคบเพศตรงข้ามเป็นเพื่อนฝูงกันไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะหงุดหงิดอารมณ์ไม่ค่อยดีกับคู่ครองคนรัก อาจเป็นเพราะเงินขาดมือหรือขาดรายได้ที่ควรจะได้ไปก็ได้ ท่านจะปากจัดมากกับบริวารจะโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม มักพูดว่าพวกเขาให้เจ็บใจมากๆ ได้ง่าย ระยะนี้ควรหลีกเลี่ยงการตำหนิหรือพูดจาส่อเสียด เพราะท่านจะมีศัตรูเป็นผู้ใหญ่โดยไม่ตั้งใจ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้หุ้นส่วนผู้ร่วมงานที่อ่อนน้อมอ่อนหวานและซื่อตรงต่อหลักการอันมั่นคงของท่าน การแสดงออกต่างๆ ควรเป็นไปด้วยความระมัดระวัง หาไม่จะเกิดการแตกร้าวขึ้นในหมู่เพื่อนฝูงของท่านเอง พี่น้องบางคนของท่านแสดงท่าทีแปลกๆ ไม่เป็นปกติ คนโสดจะได้พบกับคนที่ท่านถูกใจจากเพื่อนของญาติ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะได้รับข่าวสารที่สร้างความตื่นเต้นตกใจให้แก่หมู่คณะ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเรื่องไม่จริงที่มีผู้หลงเชื่อเป็นอันมาก ระยะนี้เรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับท่านมักเป็นไปในทางที่ดีทั้งสิ้น มีความมุ่งหวังที่จะสร้างสังคมใหม่ๆ หรือหาเพื่อนใหม่ๆ อยู่เสมอ ซึ่งท่านจะกลายเป็นผู้กว้างขวางในสังคมของท่านอย่างแน่นอน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านทำอะไรก็ตามจะต้องอ่อนหวานอ่อนน้อมเอาไว้ก่อนจะดีที่สุด เพราะถ้าท่านเผลอทำกิริยาก้าวร้าวกับผู้ใหญ่ผู้มีอิทธิพล ท่านจะมีปัญหาใหญ่ตามมามากทีเดียว อย่างไรก็ตาม ท่านเป็นผู้ที่ทำงานอย่างกระฉับกระเฉงกระปรี้กระเปร่า แม้จะใจร้อนเกินไปบ้าง การงานก็ไม่เสียหายหรือมีผลเสียแต่อย่างใด

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านที่อยู่ในระหว่างการคิดที่จะเดินทางไปศึกษาต่อหรือทำงานต่างประเทศ ซึ่งโอกาสดีสำหรับการเดินทางจะมาถึงในไม่ช้านี้ ถ้าท่านสามารถติดต่อสื่อสารกันได้เข้าใจกันดี การศึกษาก็จะไปได้ดี หรือการลงทุนกับเงินตราต่างประเทศก็มีผลกำไรที่ดีเช่นกัน ควรระวังเรื่องสุขภาพร่างกายเอาไว้ให้มากๆ