ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 4 มีนาคม 2567

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 4 มีนาคม 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านยังมีผู้ช่วยเหลือด้านการเงินบ้างถึงกระนั้นท่านก็ประมาทไม่ได้เลย บางท่านอาจเกิดวิกฤตเรื่องทรัพย์สินอย่างกะทันหันก็ได้ พระราหู พระเกตุ และพระพุธจรเข้าเรือนวินาศ ท่านอาจพบว่าปูชนียบุคคลที่ท่านเคารพนับถือจะหลงผิดตามๆ กัน กับเรื่องการพูดจาและการเริ่มต้นใหม่ๆ ก็ควรรีๆ รอๆ ไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านอาจจะมียอดเงินที่เป็นรายได้พิเศษหรือเงินชดเชยผลงานที่ทำไปแล้วเข้ามา ทำให้สบายใจไปได้มากอีกระยะหนึ่ง เกณฑ์ชะตาเรื่องงานจะมีผลกำไรหรือได้รับผลประโยชน์ที่รอคอยมานาน ลงทุนแบบจับเสือมือเปล่าหรือจับปลาหลายมือก็คงได้ปลาอยู่บ้าง เสียแต่ท่านมีเกณฑ์เสียทรัพย์เช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่าน ถ้ามีสัตว์เลี้ยงน่ารักจะพลัดหลงสูญหายกันชั่วคราว หรืออาจต้องจากลาห่างเหินกับบุตรหลานในปกครองชั่วคราว ปริมาณงานที่ท่านไม่เคยทำมาก่อนหรืองานแปลกๆ จะทยอยกันเข้ามา แต่จะต้องระมัดระวังงานที่เกี่ยวกับความสวย ความงามให้มาก เพราะอาจทำให้เสียทรัพย์มากกว่าได้กำไร

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะใช้ความรู้ความสามารถที่ร่ำเรียนมาช่วยทำงานได้เป็นอย่างดี ยังไม่มีโอกาสจะลงทุนในเรื่องที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ หรืองานเกี่ยวกับราชการต่างๆ แต่หากท่านว่างงานก็อาจเรียนเรื่องแปลกๆ ใหม่ๆ เพื่อนำไปทำเป็นอาชีพก็เป็นได้ ซึ่งหากท่านลงมือทำอะไรที่เป็นการริเริ่มใหม่ๆ จะมีโอกาสดีทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะพบความขัดแย้งในวงการสมาคมที่ท่านเป็นตัวตั้งตัวตีสำคัญอยู่ ถึงอย่างไรผู้ใหญ่มักจะอำนวยประโยชน์ด้วยดีเสมอ เพื่อนฝูงและญาติพี่น้องจะประพฤติตัวขัดแย้งกับท่านได้ง่าย แต่หากพวกเขาเกิดทะเลาะกันเอง ท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวเด็ดขาด ถ้าท่านยังโสดคงได้พบรักกับคนดีที่ไปกันได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่เหมาะจะเจรจาในเรื่องตำแหน่งหน้าที่และเรื่องความขัดแย้งในครอบครัวเท่าไรนัก จะรู้สึกกับคนรอบข้างโดยเฉพาะผู้ใหญ่ขั้นสูงไม่ให้ความยุติธรรม อาจต้องยอมสงบปากสงบคำหรือยอมเสียเปรียบผู้อื่นไปบ้าง ถ้าแข็งขืนดื้อด้านนักไม่ดีแน่ ด้านสุขภาพควรระวังการเกิดโรคภัยไข้เจ็บได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านควรอยู่ในความสงบ ไม่ควรโอดครวญหรือติชมใดๆ กับชีวิตและบุตรบริวารใดๆ ในระยะนี้ ควรรอให้เดือนที่ดีนี้ผ่านไปอย่างสดใสจะดีกว่า แต่การเจรจาติดต่อเรื่องเกี่ยวกับผู้ใหญ่มีโอกาสได้รับความสำเร็จสูง หรือท่านจะดำเนินการทางเอกสารหนังสือหรือทางกฎหมาย ท่านจะได้รับโอกาสดีในช่วงนี้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะพาตัวเข้าไปพบอุปสรรคหรือมีผู้ใหญ่คอยจ้องขัดลาภอยู่ งานที่ท่านทำจะมีภูมิคุ้มกันจากญาติพี่น้องที่มีลักษณะอึดถึกทน ทำให้ท่านยังปลอดภัยอยู่บ้าง โกรธใครหรือถูกขัดใจอย่างไรควรควบคุมอารมณ์ให้ได้มากที่สุด เป็นจังหวะไม่ค่อยดีนักสำหรับการเจรจาเรื่องเงินทองกับผู้หลักผู้ใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีลาภเป็นเครื่องอุปโภคบริโภคหรือสิ่งของสวยงาม ได้รับการชื่นชมจากผู้ใหญ่หรือครูอาจารย์ที่เคารพนับถือ บางคนอาจได้ร่วมลงทุนกับท่านและทำงานตามความสามารถด้วยส่วนแบ่งที่เป็นธรรม ผู้ที่ท่านเคยช่วยเหลือเมื่อเขาตกทุกข์ได้ยากจะทดแทนบุญคุณจนท่านมีกำลังใจที่จะช่วยคนอื่นต่อไป

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะคึกคักกระปรี้กระเปร่าขึ้นมากกว่าที่แล้วๆ มาและจะดีขึ้นไปเรื่อยๆ จะเป็นช่วงเวลาที่ท่านได้เดินทางไปพบกับอะไรแปลกใหม่ แต่ไม่ควรตื่นเต้นเกินไปเพราะเป็นเรื่องชั่วคราวเท่านั้น ท่านที่ยังหนุ่มโสดอาจมีพ่อสื่อแม่ชักพาไปดูคนที่แสนดี แต่เมื่อดูแล้วท่านกลับไม่สนใจ เพราะชอบทำงานมากกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ให้ระวังการพูดจาที่หักหาญน้ำใจญาติมิตรที่อยู่ใกล้ชิด อาจถูกขโมยเงินทองเล็กๆ น้อยๆ หรือเครื่องประดับมีคุณค่าที่ท่านสะสมไว้ แต่ลืมไปว่ามีอยู่ คนในครอบครัวที่ใกล้ชิดจะลืมตัวไม่เห็นความสำคัญของท่าน ความรักใหม่ๆ ยังหวังได้ยาก ส่วนความรักเก่าไม่มีสุขทุกกรณี ช่วงนี้มักอยู่ไม่ติดบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีความมั่นใจในคุณสมบัติที่มีอยู่ในตัวท่านจนเป็นเหตุให้ท่านแสดงกิริยาแปลกแยกจากคนอื่นๆ โดยไม่มีเหตุผลอะไรทั้งสิ้น อะไรบางอย่างซึ่งให้ผลดีต่อท่านในระยะเวลาอันหนึ่งกำลังผ่านไป แต่ท่านก็คงจะได้รับผลดีอื่นๆ ตามสมควรแก่บุญวาสนามาทดแทน เรื่องผลประโยชน์จะประสบปัญหายุ่งยาก