ดาวกับดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวง พฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะพูดถึงเรื่องราวเก่าแก่ต่างๆ จนคนฟังแปลกใจไปตามๆ กัน อาจได้รับเงินที่ตกค้างอยู่ในมือผู้อื่นหรือเตรียมรับผลประโยชน์ตอบแทนจากงานที่ท่านทำไปแล้ว อย่างไรก็ดี ลาภทรัพย์ที่ท่านได้อยู่ประจำจะไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วยอย่างที่หวัง ถึงแม้การงานจะถูกใจนายจ้าง แต่ไม่ถูกใจผู้บังคับบัญชาก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านที่ทำงานด้านศิลปะและความสวยงามจะเริ่มก้าวหน้าดีขึ้น การติดต่อธุรกิจจะคล่องตัวขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง แต่สติปัญญาและความสุขุมรอบคอบของท่านจะไม่ค่อยดีนัก ควรมีผู้ให้คำปรึกษาที่ไว้ใจได้ในเรื่องสำคัญต่างๆ ระวังความขัดแย้งกับผู้อาวุโสหรือผู้มีอิทธิพลเหนือกว่าที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วเอาไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมักจะต้องรับงานหรือภารกิจที่มีปัญหาบ่อยๆ บางทีก็เป็นงานที่ทำอย่างไม่เปิดเผยนัก อาจมีเพื่อนฝูงเดินทางมาเยี่ยมเยียนถึงบ้านช่องที่อยู่อาศัย ควรระวังอาวุธหรือของมีคมสำคัญจะสูญหายหรือเสียหาย เครื่องใช้ไฟฟ้าอาจชำรุดจนทำให้การงานของท่านสะดุด ระวังลมพัดแรงข้าวของจะเสียหาย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านติดต่อสื่อสารกับผู้อื่นไม่ค่อยเข้าใจกันดีนัก ควรหาเงินไปตามปกติไม่ต้องโลภโมโทสัน ข้าวของต่างๆ จะเสียหายหรือสูญหายจนน่าหงุดหงิด แต่ยังดีที่มีบริวารและผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือ ไม่สะดวกที่จะโต้เถียงใคร ไม่ว่าท่านจะเป็นฝ่ายถูกหรือเสียงดังขนาดไหนก็ตาม คนรักของท่านจะมีโชคดีเล็กๆ น้อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะใช้ชีวิตสวยงามหรูหราได้มากกว่าสัปดาห์ก่อน อาจได้ไปงานเลี้ยงสังสรรค์ที่มีเพศตรงข้ามมาให้ความสนใจมากมายหลายคน หรือไปงานเลี้ยงกินข้าวแล้วพบปะเพศตรงข้ามที่ถูกอกถูกใจก็ได้ อย่างไรก็ดี ท่านมีความคิดทางด้านวิชาการก้าวหน้าอย่างเต็มที่จึงอาจไม่ค่อยสนใจเรื่องรักๆ ใคร่ๆ มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านควรระวังความขัดแย้งกับญาติพี่น้อง ผู้ใหญ่นายจ้างที่อาจผิดใจกันหรือห่างเหินกันไปแต่ศัตรูแสนเจ้าเล่ห์กลับมาใกล้ชิดสนิทสนมกับท่าน ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามยังไม่ยั่งยืนอะไรนัก งานที่เกี่ยวกับความสวยงามหรือศิลปะจะเป็นไปตามที่ท่านต้องการ หรืออย่างน้อยก็ให้ความสุขสมหวังแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะโชคดีที่ได้ใกล้ชิดครูอาจารย์หรือปูชนียบุคคล ท่านเหล่านั้นจะเมตตาปรานีและเห็นท่านอยู่ในสายตาไม่น้อย ได้ข่าวดีเรื่องญาติพี่น้องหรือความเปลี่ยนแปลงในชีวิตของพวกเขา ควรระวังเรื่องการเดินทางทางน้ำ หากคิดจะซื้อหุ้นซื้อหวย หรือลงทุนแบบเสี่ยงๆ ท่านควรเผื่อใจเรื่องขาดทุนเอาไว้บ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะพัฒนามิตรภาพกับเพื่อนฝูงใหม่ๆ ขึ้นได้อย่างรวดเร็ว เพราะมักจะพบเจอผู้ที่มีลักษณะนิสัยคล้ายกัน ลาภผลและรายได้ยังค่อนข้างร่อแร่ และต้องประหยัดค่าใช้จ่ายต่างๆ ลงไปอย่างมาก ความสัมพันธ์กับคู่ครองคนรักจะดีขึ้น เพราะท่านอาจได้เดินทางท่องเที่ยวกับคนรักมากสักหน่อยในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอาจต้องเดินทางไปทำหน้าที่การงานในพื้นที่ที่ไม่คุ้นเคยบ่อยขึ้น หรือมีการเดินทางมากขึ้น ซึ่งความเหนื่อยยากของท่านมักจะเห็นประโยชน์ในระยะยาว ท่านจะพยายามใช้ชีวิตอย่างสงบ แต่ก็ยังมีความผูกพันเกี่ยวกับรายจ่ายของเพื่อนฝูงและการเดินทาง มีเกณฑ์จะได้รับรายได้เพิ่มเพราะบริวารขยัน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีแนวทางในการหารายได้ใหม่ๆ หรือจะจัดการกับทรัพย์ที่มีอยู่ได้เหมาะสมกับชะตาชีวิตของท่าน จะได้ลาภต่างๆ ทำให้จิตใจแจ่มใสร่าเริง อีกทั้งสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้สบายๆ จะใช้วาจาเจรจาพาทีให้มีรายได้เพิ่มขึ้นได้ หรือท่านอาจสามารถช่วยให้คนที่ไม่เข้าใจกันได้ปรับความเข้าใจกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะรู้สึกวุ่นวายกับโชคชะตาของตนเอง จะระลึกถึงความรุ่งโรจน์ในอดีตที่ไม่หวนกลับคืนมามากสักหน่อย การติดต่อสื่อสารมักได้เรื่องได้ราวหรือได้ดั่งใจที่ท่านคิด แต่ไม่ควรต่อสู้ต่อยตีกับใครแม้แต่ผู้น้อยก็ไม่ควร ระยะนี้จะทราบด้วยตนเองว่าโชคไม่ดีเรื่องความรัก หรือท่านรักคนอื่นมากกว่าตนเอง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมุ่งมั่นทำงานเพื่อชดเชยรายจ่ายที่ท่านพลั้งเผลอจับจ่ายจนเกินไป ธุรกิจติดต่อจะติดๆ ขัดๆ ไปเสียเกือบทุกด้าน เครื่องมือสื่อสารที่อยู่ไกลหูไกลตาจะชำรุดเสียหาย ต่อจากนี้ไปคู่ครองของท่านจะพยศหรือหาเรื่องเดือดร้อนมาให้บ่อยขึ้น ซึ่งท่านต้องอดกลั้นในทุกๆ ปัญหาที่เพศตรงข้ามก่อขึ้นด้วย