ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 31 มีนาคม 2566 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 31 มีนาคม 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะพบเห็นเหตุการณ์บางอย่างที่ท่านไม่คาดคิดมาก่อน ซึ่งอาจเป็นเรื่องเกี่ยวกับเพื่อนฝูงหรือการเงินก็ได้ ดาวราหูโคจรในราศีเกิด อะไรๆ ก็มักเกิดขึ้นอย่างปัจจุบันทันด่วนเสมอ มักมีเรื่องพลิกผันเกี่ยวกับเงินๆ ทองๆ แต่ลาภผลที่รอคอยอาจจะต้องพบความยากลำบากอย่างมากเสียก่อนจึงจะได้รับ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรเป็นตัวแทนไปเจรจาใดๆ กับผู้อื่น โดยเฉพาะในเรื่องการเงินและความรัก ไม่ควรเชื่อใครหรืออะไรก็ตามโดยไม่เห็นประจักษ์หลักฐานที่น่าเชื่อถือ เพราะระยะนี้ท่านมักเสียเปรียบในเรื่องหลักเหลี่ยม ผู้ที่มีหน้าที่ดูแลเด็กเล็กจะต้องสอดส่องดูแลตลอดเวลา เพราะเด็กๆ อาจทำให้ท่านเดือดร้อน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้บริวารที่ดีมาช่วยเหลือกิจการภายในบ้าน หรือได้ผลประโยชน์จากคนรับใช้ที่ชำนาญการทางใดทางหนึ่ง มีลาภทางการเงินจากสตรีสูงอายุหรือสตรีสูงศักดิ์ จะได้ข่าวอันเป็นสิ่งที่ท่านยินดีและภูมิใจ การเจรจาและติดต่อประสานงานส่วนมากจะราบรื่นและให้คุณแก่ท่าน งานที่ทำมาจะให้ลาภผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้ใกล้ชิดกับผู้มีอิทธิพลในวงการงาน และเขาจะนำความสุขความสมหวังมาให้ ผลประโยชน์หรือผลกำไรจะพลิกผันไปในทางที่ท่านไม่คาดคิด บริวารนอกจากไม่ช่วยแก้ปัญหาแล้วยังทำให้ยืดเยื้อเรื้อรังต่อไปอีกด้วย ไม่ควรนำยาสมุนไพรที่ท่านเหลือใช้แล้วไปให้ผู้อื่น เพราะจะเกิดผลเสียกับเขา

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านที่อยู่บ้านตามลำพังจะมีคนแปลกหน้าเข้ามายุ่มย่ามในบ้านท่านมากกว่าหนึ่งคน ในส่วนดีก็คือ ท่านจะมีความสุขได้หลายทาง ถ้ายังโสดจะได้รับไมตรีจิตมิตรภาพจากเพศตรงข้ามหรือญาติผู้ใหญ่ ที่ไม่ถูกกันมาก่อน การไหว้วานให้ญาติมิตรให้ทำงานแทนควรดูความสามารถของเขาให้ดีว่าทำได้หรือไม่

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่ไม่แน่ใจเรื่องความรักควรอดทนและอยู่ในความสงบไปก่อน ถึงแม้ญาติมิตรจะแนะนำคนที่เห็นว่าเหมาะสมให้ก็ยังไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีของท่านนัก การซื้อขายของผ่อนส่งระยะยาวไม่เป็นผลดี มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องการงานและบริวาร มีการโยกย้ายผู้ใหญ่ในสำนักงาน สิ่งของมีค่ามักสูญหาย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีเรื่องพิศวงสงสัยต่างๆ นานาที่เกิดขึ้นแก่หุ้นส่วนคู่สัญญาหรือคู่ครองคนรัก คนโสดที่ติดต่อกับเพศตรงข้ามที่เคยมีแฟนมาแล้วหรือเป็นม่ายควรระมัดระวังตัวอย่างยิ่ง ไม่ควรเกี่ยวข้องกับสำนักไสยศาสตร์ใดๆ หรือมีพิธีกรรมที่ท่านไม่รู้จัก ลาภผลผันแปรไม่แน่นอน แต่มักจะเสียมากกว่าได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ควรทำอะไรที่ไม่ใช่หน้าที่ของท่าน เช่น แย่งคนขับรถมาขับเสียเอง ความหวังดีของท่านที่มีต่อญาติพี่น้องบางคนเป็นเรื่องสูญเปล่า การไกล่เกลี่ยให้คนโกรธกันให้คืนดีกันจะไม่ได้ผล การให้ความรู้หรือให้คำแนะนำใดๆ แก่ใครก็ตามจะไม่เป็นผลดี รวมทั้งควรระวังการแสดงความเห็นในโซเชียลมีเดียด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีร่างกายและจิตใจแข็งแรง ขยันขันแข็งทำงานไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย ได้รับสิ่งที่เป็นเครื่องหมายแห่งความดีงามและความสำเร็จของชีวิต ได้พบเครือญาติที่เป็นบุคคลชั้นครูบาอาจารย์หรือเป็นผู้มีศีลธรรมปรัชญา ไม่ควรใช้สอยให้คนรักทำการเสี่ยงภัยต่างๆ เพราะพวกเขาจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะพบเจอผู้นินทาญาติมิตรของท่าน ซึ่งท่านจะไม่ค่อยเชื่อถือเสียทีเดียว แต่ญาติพี่น้องบางคนก็ดื้อรั้นไม่เชื่อฟังหรือไปมีเรื่องกับครูบาอาจารย์ของเขา ควรกล่าวถึงผู้ที่มีคนเคารพนับถือด้วยความระมัดระวัง รวมทั้งผู้ที่เกี่ยวข้องในเรื่องผลประโยชน์กับท่านด้วย อย่างไรก็ดี ผู้ใหญ่มีมิตรภาพกับท่านดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมักดูลักษณะนิสัยใจคอของผู้คนได้แม่นยำ จะเห็นมิตรและศัตรูอย่างทะลุปรุโปร่ง การติดต่อกับผู้มีอิทธิพลในวงการงานจะได้รับผลประโยชน์ร่วมกับบุคคลหลายฝ่าย ท่านจะมีความหวังเกิดขึ้นในเรื่องการเงินและความรัก ไม่ควรพูดถึงเรื่องของผู้อื่นเพราะเป็นเหตุให้ท่านเสียประโยชน์ทางใดก็ทางหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านเป็นคนที่เด็ดขาดแน่นอนไม่เกรงกลัวอะไรใดๆ ทั้งสิ้น แต่ไม่ควรตัดสินใจลงทุนอย่างรวดเร็วโดยปราศจากข้อมูลสนับสนุนที่เชื่อถือได้ ไม่ควรอาศัยรถของผู้อื่นไปไหนมาไหน การติดต่อกับคนรักทางไกลดี แต่หากอยู่ใกล้กันมากท่านจะหงุดหงิดง่าย จะทำมาหากินได้หลายทาง แต่ไม่ควรซื้อขายที่ดิน