ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2566 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านทำการติดต่อใดๆ ไม่ได้รับผลดี โดยเฉพาะการค้าขายหรือการแสวงหาผลประโยชน์ร่วมกันเป็นหมู่คณะ รวมทั้งการติดตามทวงถามถึงผลประโยชน์หรือหนี้สินใดๆ จากเพื่อนฝูงก็ไม่ได้ผลดีด้วย บริวารของท่านอาจชักชวนเพื่อนที่ไม่ดีเข้ามาในบ้าน เป็นเหตุให้เกิดความยุ่งยากในภายหลัง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะพบกับผู้คนและเหตุการณ์ที่แปลกประหลาด เป็นเหตุให้ได้รับความพิศวงงงงวยเป็นอันมาก ไม่ควรใช้ใครๆ ให้ทำธุรกิจการเงินแทนท่าน การศึกษาเล่าเรียนค้นคว้าหาความรู้ได้ผลดีอย่างมาก หมายถึงการเรียนต่อและทำงานด้านวิชาการต่างๆ ด้วย ไม่ควรให้ผู้อื่นเข้ามาร่วมงานกับท่านโดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้ลาภจากบริวารหรือสิ่งที่ผู้อื่นไม่ใช้แล้ว ท่านที่การเงินไม่ค่อยพอใช้หรือยากจนขัดสน ต่อไปนี้โชคชะตาของท่านจะรุ่งเรืองขึ้นเล็กน้อย หรือค่อนข้างสุขสบายขึ้นตามอัตภาพ ไม่มีใครจะดูหมิ่นท่านได้อีก ท่านที่มีเงินสดมากอยู่แล้วก็จะมีทรัพย์สินสิ่งอื่นเพิ่มพูนขึ้นจากการลงแรงทำงานของท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจิตใจสับสนวุ่นวายโดยมีสาเหตุมาจากเพศตรงข้าม หุ้นส่วนคู่สัญญามีเหตุจำเป็นต้องห่างเหินจากท่านไป หรือไม่สามารถช่วยท่านทำงานอีก บริวารจะก่อเหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้นขึ้นที่บ้านหรือที่ทำงาน ความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในระยะต่อไปนี้ จะเป็นไปตามความเคร่งเครียดของท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านทำงานและติดต่อกับผู้อื่นด้วยความลำบาก อาจมีอาการปวดขา หน้าแข้ง น่อง เดินเหินไม่ค่อยสะดวก ถ้าเดินทางทางน้ำจะพบปัญหาอุปสรรคมาก ซึ่งท่านไม่ควรแก้ไขด้วยตนเอง ห้ามเข้าใกล้หนองน้ำหรือเกี่ยวข้องกับน้ำยาอันตรายต่างๆ ทุกชนิด ผู้ร่วมงานทุกระดับชั้นมีความสามัคคีกันเป็นอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่เหมาะที่จะแสดงความคิดเห็นในเรื่องที่เกี่ยวกับเพศตรงข้ามใดๆ บริวารที่เดินทางไกลอาจสร้างเรื่องสร้างราวให้ท่านเดือดร้อนได้ ส่วนตัวท่านถ้าพูดน้อยๆ ได้ก็จะเป็นการดี ผู้สูงอายุในบ้านจะรับฟังความคิดเห็นของท่านอย่างดีในระยะนี้ อาจต้องเดินทางไกลหรือไม่ได้อยู่กับที่พักอาศัยที่อยู่ประจำ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านคาดหวังหรือวางโครงการสิ่งใดไว้ก็ตาม แม้จะมีอุปสรรคข้อขัดข้องมากจนมีผู้เชื่อกันว่าไม่น่าจะสำเร็จได้ เรื่องเหล่านี้จะสำเร็จเป็นผลดีแก่ท่านอย่างน่าพิศวงหลังสงกรานต์ไปแล้ว ดาวพฤหัสบดีเล็งราศีเกิด จะมีหุ้นส่วนหรือผู้ร่วมงานที่ดีๆ เพิ่มขึ้นในอนาคตอันใกล้ ชีวิตประจำวันจะเปลี่ยนแปลงดีขึ้นมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านแก้ไขอุปสรรคข้อขัดข้องของบริวารได้อย่างมีผลดี มักมีการตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมยิ่งขึ้น ญาติสนิทและพี่น้องอาจนำความเครียดมาให้พอสมควร ปัญหายุ่งยากมักเกิดจากการชอบเสี่ยงของตัวท่านเอง ระยะนี้ท่านอาจรู้สึกอ่อนเพลีย เป็นภูมิแพ้ หรือเจ็บป่วยง่ายเป็นพิเศษ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่มีคู่รักแล้วแต่ยังไม่ได้แต่งงาน เพราะมีอุปสรรคอะไรอยู่ก็ตาม จะได้รับความช่วยเหลือจากญาติพี่น้อง หรือผู้มีตำแหน่งหน้าที่การงานเหนือกว่าท่าน ไม่ควรเกี่ยวข้องกับอาวุธปืนไม่ว่าจะเป็นของท่านหรือของใครก็ตาม การงานสำเร็จเพราะมีพรรคพวกช่วยเหลือเต็มที่ บุตรบริวารค่อนข้างเกเรไม่เชื่อฟัง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้รับผลกระทบจากความยุ่งยากทางการเงินต่างๆ แม้ท่านจะเป็นผู้ที่ไม่ได้กระทำผิดพลาดเลยก็ตาม ไม่ควรเข้าไปอยู่ในสถานที่ที่มีผู้คนต่อสู้ขัดแย้งกัน แม้แต่ในสนามมวยหรือยิมคาราเต้ก็ตาม รายจ่ายไม่มากนัก แต่จะทำให้ท่านวิตกกังวลมากกว่า เพราะรายรับของท่านก็ยังเอาแน่เอานอนไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้รับรางวัลในการบำเพ็ญประโยชน์ หรือการประกาศคุณความดีของท่านไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ผู้คนรับรู้ถึงชื่อเสียงของท่านมากขึ้น แต่ก็มีผู้อิจฉาริษยาบ่อนทำลายอยู่เสมอ จะได้พบเพื่อนใหม่ที่มีสติปัญญาหลักแหลม แต่ก็มักขัดแย้งกันได้ง่าย ท่านไม่ควรมีข้อขัดแย้งใดๆ กับพี่ป้าน้าอาที่เป็นสตรีสูงอายุ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านพูดเขียนและคิดมากกว่าหลายๆ เดือนที่ผ่านมา พอใจในสิ่งใดก็ทุ่มเทในสิ่งนั้น มีข้อน่าสงสัยในเรื่องการเงินรายได้และผลประโยชน์แต่ท่านควบคุมไม่ได้ เพื่อนสนิทของท่านจะได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นหรืออาจได้อยู่ร่วมกันระยะหนึ่ง บริวารที่จากกันไปนานๆ จะแก้ไขเหตุร้ายให้ท่านได้ คนรักเอาใจใส่ดี