ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 15 มีนาคม 2566 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 15 มีนาคม 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่ควรอาศัยไหว้วานคนรับใช้ของผู้อื่นทำการงานให้ท่าน ค่าใช้จ่ายรายวันที่เคยสูงจะลดลงพอสมควร ญาติพี่น้องและผู้ใกล้ชิดจะช่วยกันทำให้ท่านมีความสุขหรือทำงานสำคัญสำเร็จ บริวารจะทำเรื่องให้ท่านเดือดร้อนหรือทำให้งานเสียหาย ผู้ใหญ่ที่สามารถช่วยเหลือได้ก็ไม่ค่อยอยู่หรือห่างเหินไป

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะพบกับความพิศวงงงงวยในชีวิตประจำวันมากขึ้น เช่น พบเห็นเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิด แต่ก็เกิดขึ้นต่อหน้าท่านอย่างไม่น่าเชื่อ หรือมีการโกหกซึ่งๆ หน้า มีการยกเมฆเรื่องราวต่างๆ เพื่อตบตาผู้บังคับบัญชา ซึ่งท่านจะสงสัยเป็นอย่างยิ่งว่าทำไมจึงไม่มีการสอบสวนทวนความจริงให้ละเอียดถี่ถ้วน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้ลาภจากบริวารที่เคยทำคุณให้แก่ท่านเมื่อหลายปีที่ผ่านมาแล้ว การได้พบเห็นตัวแทนของความสำเร็จเก่าๆ ช่วยฟื้นฟูกำลังใจของท่านอย่างดีเยี่ยม ท่านจะพยายามทำงานอย่างเต็มกำลัง แม้ในสิ่งที่ผู้อื่นไม่ทำท่านก็ทำจนสำเร็จได้ เรื่องหงุดหงิดต่างๆ ที่เคยมีมาจะมลายหายไปอย่างน่าประหลาดใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะสนใจศึกษาหาความรู้ในเรื่องต่างๆ แบบเฉพาะทาง แต่อาจกระทบกระเทือนถึงจริยธรรมทางการงานของท่านไม่มากก็น้อย ไม่ควรทำกิจการงานต่างๆ ที่รู้สึกเหนื่อยเกินไป รวมทั้งการตรากตรำทำงานกลางแจ้ง เช่น ทำการเกษตร เดินดูที่ดิน หรือการก่อสร้างขนาดใหญ่นานๆ เป็นต้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอย่างนึกไม่ถึง หรืออาจเสียเงินไปจำนวนหนึ่งโดยไม่มีสาเหตุแน่ชัด ผู้น้อยที่มีฝีมือจะลาออก หรือเปลี่ยนท่าทีห่างเหินจากท่านไป ไม่ควรต้อนรับคนแปลกหน้าที่เข้ามาสมทบระหว่างทางเข้าบ้าน โดยเฉพาะพวกคนที่หวังจะเข้ามาดื่มสุราในบ้านของท่าน กับคนรักมักตึงเครียดเข้าหากัน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่มีหน้าที่รักษาผลประโยชน์ของผู้อื่น อาจทำให้ผลประโยชน์ของตนเองเสียหายไปด้วย ควรระวังการแตกร้าวในหมู่คณะที่ทำงานร่วมกัน โดยมีบริวารของท่านเป็นตัวการสำคัญอย่างเงียบๆ งานด้านความสวยงามอาจผันแปรไปตามกระแสสังคมและสิ่งแวดล้อม การค้าขายแบบค้าปลีกจะติดขัดมาก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่มีคู่ครองคู่สมรสที่มักก่อกวนให้ท่านหงุดหงิดและร้อนรุ่ม จะใฝ่หาสิ่งอื่นที่ให้ความพึงพอใจมากกว่า หรืออะไรก็ตามที่ทำให้สบายใจมากขึ้น จะเกิดวิวาทกันอย่างฉกาจฉกรรจ์กับหลายฝ่าย การให้ผู้อื่นทำงานแทนจะเกิดข้อขัดแย้งตามมา และการอยู่กับผู้มีความคิดแตกต่างเป็นผลร้ายกับท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้รับการยั่วยุให้ขับรถเร็ว ซึ่งจะเป็นภัยแก่ท่านอย่างร้ายกาจ ไม่ว่าจะเป็นเวลากลางวันหรือกลางคืนก็ตาม การได้รับดอกไม้ หรือของสวยงามบางอย่าง อาจเป็นภัยแก่สุขภาพร่างกายของท่านก็ได้ การพูดจาล้อเล่นกับเพศตรงข้ามจะก่อเกิดศัตรูสำคัญ แม้แต่เพื่อนเก่าที่ไม่ได้พบกันนานก็ไม่ควรวิสาสะ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอาจแสดงความรุนแรงแก่ผู้ที่วิพากษ์วิจารณ์การงานของท่าน มีการเปลี่ยนแปลงในหมู่ผู้ที่ทำงานให้แก่ท่านอย่างไม่ทันตั้งตัว ข้อที่น่าชื่นชมยินดีสำหรับท่านในกรณีเช่นนี้ได้แก่ ศัตรูจะทะเลาะวิวาทกันเอง หรือพวกเขาอาจประสบภัยพิบัติไม่สามารถทำร้ายท่านได้อีก ระยะนี้อาจมีการวิวาทกับคนรักเล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านสามารถสลัดข้อผูกพันต่างๆ ได้อย่างหมดจดงดงาม สามารถประคับประคองกิจการงานให้เข้าสู่สภาพปกติ และท่านก็สามารถมีเวลาส่วนตัว หรือเกียจคร้านได้บ้าง อันเป็นสิ่งที่ทำได้ยากมากในอดีตที่ผ่านมา ท่านจะสนใจเรื่องการทำมาหากินและหาเงินเข้ากระเป๋าเป็นพิเศษเนื่องจากมีเรื่องต้องใช้จ่าย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอยู่ในหมู่ชนที่ตกอยู่ในอารมณ์ร่วม สามารถยกพวกไปด่าทอ หรือตีรันฟันแทงใครก็ได้ หรือไม่เช่นนั้นบริวารพรรคพวกของท่านจะมีจิตใจนักเลงดุร้าย หากโกรธใครหรืออะไรแล้วเหมือนไฟไหม้ป่า ท่านที่พูดหรือทำอะไรไปแล้วมีผู้รู้เห็นเป็นอันมาก จะเสมือนเป็นการโฆษณาให้ท่านมีรายได้เพิ่มมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะตื่นเต้นกับข่าวในเรื่องรายได้ผลประโยชน์ของท่านเอง ในระยะสองวันนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับผลประโยชน์และรายได้ของท่านในทางที่ดีขึ้น จะต้องระมัดระวังพฤติกรรมใหม่ๆ ที่เกิดจากพรรคพวกเพื่อนฝูง ซึ่งพวกเขาอาจทำอะไรแผลงๆ โดยจำแบบอย่างมาจากข้อมูลทางอินเตอร์เนต