ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 13 มีนาคม พ.ศ.2566

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 13 มีนาคม พ.ศ.2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านเดินทางไกลไม่ได้รับความสะดวก ปัญหาเกี่ยวกับบ้านช่องที่อยู่อาศัยกำลังจะหมดไปหรือกำลังจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น แต่ระยะนี้อาจมีเรื่องไม่ค่อยสบายใจและมีรายจ่ายที่มากเกินความเป็นจริงสักหน่อย บุตรบริวารทำข้าวของหาย เครื่องใช้ในบ้านหรือยานพาหนะอาจเสียหายใช้การไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะถูกหลอกลวงจากญาติมิตรที่ท่านไม่รู้จักเขาดีนัก จะใช้จ่ายเงินทองโดยขาดความรอบคอบ เพื่อนเก่าจะไปมาหาสู่ นำลาภมาให้โดยที่ท่านไม่ต้องการ ท่านจะฮึกเหิมทำงานหนักแบบไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย ได้รับคำแนะนำที่ดีจากผู้ที่มีความรู้สูง การงานมีแต่เรื่องวุ่นวายให้ท่านต้องแก้ไขเสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้รับความช่วยเหลือหรือคำแนะนำที่ดีจากผู้ใหญ่ในวงการงาน ได้รับของขวัญของรางวัลและคำชมเชยโดยที่ท่านเองก็ไม่คาดหวังว่าจะได้ ถ้าเผชิญกับความยุ่งยากที่ท่านแก้ไขเองไม่ได้ จะมีผู้ช่วยเหลือให้ท่านหลุดพ้นจากปัญหาต่างๆ ควรรักษาสุขภาพให้ดี เจ็บป่วยช่วงนี้อาจบานปลายทำลายสุขภาพ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะสูญเสียทรัพย์สินหรือข้าวของเสียหายโดยไม่ได้กลับคืน ไม่ควรให้คนรักและคู่ครองทำงานที่เสี่ยงอันตราย รวมทั้งการทำงานหนักต่างๆ ความคิดเห็นที่เป็นไปด้วยความหวังดีของท่านไม่ได้ผล บริวารคนสำคัญของท่านจะนำลาภมาให้ การติดต่อกับผู้สูงอายุควรทำการด้วยความระมัดระวัง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านยังมีรายจ่ายแบบจำใจมากวนจิตใจ ทำให้หงุดหงิดกังวลอยู่มาก ดาวพระเคราะห์สำคัญย้ายจากการให้โทษเป็นให้คุณ ข้อผูกพันต่างๆ ที่ไม่เป็นธรรมแก่ท่านสลายตัวไป มีแต่การขาดทุนเล็กๆ น้อยๆ ในการซื้อขายแลกเปลี่ยนอสังหาริมทรัพย์จะดีขึ้น เด็กๆ ที่ท่านพาไปเที่ยวอาจหลงทางกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ควรเที่ยวเตร่ผจญภัย รวมทั้งการฆ่าสัตว์ทั้งทางบกและทางน้ำ เพราะถือเป็นการขัดลาภ มีผู้ใส่ร้ายท่านด้วยวิธีลึกลับซับซ้อน ท่านป้องกันไม่ได้แต่เขาจะเลิกล้มไปเอง การกระทำหรือแสดงความคิดเห็นต่างๆ ระยะนี้ไม่ถูกใจผู้ใหญ่ มักเจรจาโดยขาดความระมัดระวัง เพื่อนต่างเพศจะนำลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านรับประทานอาหารที่ไม่มีผลดีต่อร่างกายท่าน ไม่ควรติชมผู้ใดตามอำเภอใจ เพราะความจริงบางอย่างอาจทำให้เขาเจ็บช้ำน้ำใจได้ ถ้ามีการเจ็บไข้จะทำให้ท่านรู้สึกอ่อนเปลี้ยเพลียแรงไปสักระยะหนึ่ง บริวารที่ทำงานกับท่านมานานๆ จะมีเหตุให้ต้องห่างไกลกัน ยังมีปัญหาที่ท่านต้องขบคิดเข้ามาเรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านเดินทางไกลโดยไม่ได้รับความสะดวก เครื่องจักรกลไกได้รับความเสียหาย หรือรถยนต์ของท่านเสีย การทำอะไรด้วยความเสี่ยงไม่เป็นประโยชน์ต่อท่านทั้งสิ้น การงานที่เกี่ยวแก่เอกสารหนังสือหรือลายลักษณ์อักษรต่างๆ จะเป็นประโยชน์ต่อท่าน โชคร้ายในเรื่องการติดต่อประเทศต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้รับของขวัญของรางวัลแปลกๆ ที่ไม่มีข้อผูกพันใดๆ ไม่ควรรับบริวารใหม่ในระยะนี้ เพราะอาจได้นักเลงหัวไม้มาทำงานให้ การลงนามในเอกสารสัญญาใดๆ มักได้เปรียบ แต่ท่านก็ควรตรวจสอบความถูกต้องให้ดีด้วย ได้รับคำมั่นสัญญาที่ทำให้ท่านอบอุ่นใจในเรื่องการงานและการเงิน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะได้เดินทางไกลด้วยความสุขสนุกสนาน แต่ถ้าไปไหนไม่ได้หรือไม่ได้ไปไหนเพราะเหตุใดก็ตาม มิตรสหายที่อยู่ห่างไกลจะเป็นผู้นำลาภมาให้เอง จะมีการกระทบกระเทือนเกี่ยวแก่ผลประโยชน์รายได้และการเงิน ควรรอบคอบระมัดระวังในการออกคำสั่ง ไม่ว่าด้วยวาจาหรือลายลักษณ์อักษร

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้รับการติดต่อในทางต่างๆ จากผู้อื่น มีผู้บอกข่าวจริงและไม่จริงซึ่งท่านสามารถวินิจฉัยได้ด้วยตัวเอง ผู้ร่วมงานให้ข่าวดีที่เชื่อถือได้ มีการโยกย้ายสิ่งของเครื่องใช้ในบ้านเรือน และอาจมีผู้มอบของเก่าโบราณหรือพระบูชามาให้ท่านถึงบ้าน รายรับยังมีมากพอสมควร ทำอะไรก็ไม่ค่อยมีอุปสรรคมากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านดำเนินกิจการด้วยอุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ แต่ไม่ส่งผลกระทบถึงผลประโยชน์รายได้มากนัก จะมีหลายอารมณ์หรือต้องทำหลายหน้าที่จนทำให้ท่านมีความอดทนน้อยไปหน่อย ผู้น้อยทำความผิดแทนที่จะตักเตือนว่ากล่าวแต่โดยดีกลับใช้วาจารุนแรง ท่านที่สมัครงานใหม่ไว้จะได้ข่าวดีหลังสงกรานต์