ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านโชคดีในเรื่องการงานอาชีพ แต่รายได้และค่าตอบแทนก็ยังเท่าเดิม แถมยังมีรายจ่ายที่ท่านหมายตาเอาไว้อีกมาก ลาภที่มาถึงท่านในระยะนี้ส่วนใหญ่เป็นของสวยงามหรืองานศิลปะมากกว่าค่าตอบแทนเป็นเงิน งานโครงการใหญ่ๆ ที่ท่านรับผิดชอบมานานๆ จะได้รับความสำเร็จเรียบร้อยอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านทำงานด้วยความกล้าหาญเข้มแข็งอดทนและทุ่มเทเพื่อความสำเร็จของกิจการในหน้าที่ที่ท่านรับผิดชอบ แต่จังหวะและโอกาสในการทำงานของท่านมักมีอุปสรรคให้ต้องฝ่าฟันอยู่เสมอ ถึงอย่างไรผู้ใหญ่ก็ยังเห็นความดีความชอบของท่าน และแอบให้ลาภท่านอยู่เงียบๆ ระยะนี้เจรจาให้น้อยๆ จะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านทำกิจการงานยากๆ ให้สำเร็จได้ด้วยดี จะออกความคิดเห็นแนะนำญาติมิตรและบริวารในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ดี หรืออาจแนะนำวิถีทางในการประกอบอาชีพตามหลักวิชาการก็ได้ มีทัศนคติและวิสัยทัศน์ที่ยังไม่กระจ่างแจ้งนัก การมองการณ์ไกลของท่านมักผิดพลาด รวมทั้งความอดทนไม่ค่อยมี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านสมัครงานหรือฝากงานให้ลูกน้องจะประสบความสำเร็จตามอัตภาพ ไม่ควรเสพสุราหรือเล่นการพนันในระหว่างการทำงาน เพราะท่านอาจเดือดร้อนได้ ฐานะทางการเงินยังไม่ค่อยได้อย่างใจนัก ไม่ควรซื้อของเงินผ่อนให้เป็นภาระแก่ตนเองในอนาคต การทานอาหารนอกบ้านอาจทำให้ท้องไส้ปั่นป่วน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะเกิดปากเสียงเถียงทะเลาะกับเพศตรงข้ามผู้ใกล้ชิดบ่อยๆ จะทำงานมากโดยไม่คำนึงถึงการพักผ่อน มักเข้มงวดและเจ้าระเบียบในเรื่องไม่เป็นเรื่อง มีโอกาสที่จะได้รับลาภลอยจากสตรีสูงอายุ และมักเป็นการแอบให้เสียด้วย ไม่ควรหลงไปมีความสุขกับอบายมุขต่างๆ รวมทั้งการดื่มสุราด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านประสบความสำเร็จในการค้นคว้าหาความรู้ร่วมกับเพศตรงข้ามหรือคนรัก แต่ความสัมพันธ์เรื่องรักๆ ใคร่ๆ อาจไม่ค่อยดีนัก ไม่ควรอยู่ในที่แคบๆ มืดๆ หรือที่ซึ่งมีผู้คนแออัด ญาติพี่น้องที่ยังศึกษาเล่าเรียนจะมีโอกาสแสดงสติปัญญาและความสามารถขั้นสูง ระยะนี้งานบ้านของท่านอาจหนักขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้ข่าวหรือเรื่องราวที่สนุกสนาน ได้ชมการแสดงที่เป็นศิลปะของหมู่ชนต่างๆ ซึ่งท่านมีจิตใจนิยมยินดีอยู่แล้ว การดัดแปลงแก้ไขวิธีทำงานเป็นไปด้วยดี ช่วยให้ผู้ร่วมงานกับท่านได้รับความสะดวกยิ่งขึ้น ความสุขของท่านอยู่ที่การได้สมาคมกับเพื่อนฝูงใหม่ๆ หรือการเดินทางไปไหนมาไหนใกล้ๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านขยันขันแข็งในการทำงานไม่ว่าจะเป็นอาชีพหรือแม้แต่งานบ้านที่มีผู้ช่วยทำอยู่แล้ว มีกำลังใจสูงในการฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ ชาวราศีนี้จะมีเสน่ห์กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองหรือตำรวจ จะทำงานได้ลาภผลดี ธุรกิจติดต่อก็ทำกำไรให้ท่านดีงามตามอัตภาพ ท่านที่มีคู่แล้วจะดูแลเอาใจใส่คนรักอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีลาภเป็นวัตถุมงคลต่างๆ หรือของเก่าที่คนอื่นสะสมมานานๆ การแก้ปัญหาเกี่ยวแก่การเงินสดมักมีอุปสรรคข้อขัดข้องอย่างแปลกประหลาด การเดินทางทางน้ำปลอดภัยดี แต่เรื่องเกี่ยวกับไฟฟ้าหรือความร้อนมักก่อปัญหาในการดำเนินชีวิตให้แก่ท่าน บุตรหลานอาจนอกลู่นอกทางไปบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีขีดความสามารถสูงในการทำงาน แต่ผลงานไม่ค่อยปรากฏแก่คนทั่วไป เช่น ชาวไร่ชาวนาที่มีผลิตผลชั้นดี แต่ไม่มีใครรู้ว่าผู้ผลิตที่แท้จริงชื่อเสียงเรียงนามอะไร เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ท่านยังได้รับค่าแรงและกำไรอย่างดีและจะได้มากขึ้นไปอีกในอนาคตอันใกล้ ระยะนี้ทำความดีจะได้รับผลดีทันที

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านทำงานด้วยความเข้าอกเข้าใจในบุคคลและเนื้อหาที่รับผิดชอบ ในช่วงเวลานี้ท่านมีจังหวะโอกาสในการสรรหารายได้เพื่อตนเองและหมู่คณะ จะมีความดีความชอบในงานวิชาการ อันจะนำมาซึ่งชื่อเสียงของตนเองต่อไป ไม่ควรเดินในบริเวณป่าเขาลำเนาไพรหรือปลูกต้นไม้ใหญ่ภายในบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีผู้ชักชวนลงทุนค้าขาย ซึ่งเป็นการค้าปลีกเล็กๆ น้อยๆ และไม่หวังผลกำไรเป็นกอบเป็นกำ
อะไร แต่ทำเพื่อความสนุกสนานมากกว่า จะพบมดปลวกกัดกินธนบัตรที่ท่านเก็บไว้นานๆ เพื่อนฝูงอาจผิดใจกันได้ง่ายซึ่งท่านไม่ควรเข้าร่วมวงสนทนาที่เป็นแง่ลบหรือการนินทาว่าร้ายบุคคลใดๆ ทั้งสิ้น