ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 16 มกราคม พ.ศ.2566

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 16 มกราคม พ.ศ.2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่ควรทำกิจการต่างๆ ตามความคิดเห็นของหมู่คณะหรือผู้สูงวัยมากนัก จะทำมาหากินยากลำบาก แต่ชอบใช้จ่ายทรัพย์มากเพราะท่านตามใจตนเองมากจนเกินไป หากมีการเดินขบวนแห่แหนตามประเพณีนิยมใกล้บ้าน ท่านก็ไม่ควรขัดขวางอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ยกเว้นพวกเขากระทำการในยามค่ำคืน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวแก่การพยาบาลหรือบำรุงร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรง มีผู้สูงอายุเจ็บไข้ซึ่งท่านต้องช่วยรักษาดูแล ซึ่งท่านยิ่งดูแลพวกเขามากเท่าไหร่ ท่านก็ยิ่งได้รับผลประโยชน์ในอนาคตมากขึ้นเท่านั้น จะเกิดอุบัติเหตุถูกของร้อนๆ ลวก จะมีใจจดจ่ออยู่กับเรื่องการเงินส่วนหนึ่งที่ท่านมิควรได้อย่างยิ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าป่าล่าสัตว์ใดๆ เพราะอาจบาดเจ็บได้ง่าย เลือดลมไม่ค่อยดี ปฏิกิริยาตอบโต้กับภยันอันตรายอาจช้ากว่าปกติ อาจถูกแมลงแปลกๆ กัดหรือต่อยได้โดยไม่รู้ตัว สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็ดูจะไม่ค่อยเข้าข้างท่านนักในระยะนี้ จะห่างเหินจากเพื่อนฝูงและบริวาร แต่การเดินทางไกลจะได้ลาภโดยไม่คิดฝัน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีบทบาทอยู่ในสังคมมาระยะหนึ่ง ต่อไปนี้ท่านจะใฝ่หาความสงบยิ่งขึ้น การได้รับยกย่องจากผู้ใหญ่เป็นเหตุให้ท่านสงบเสงี่ยมเจียมตัวมากกว่าเก่า ประกอบกับคนรักคู่หมั้นคู่สมรสขอร้องให้ท่านอยู่ในความสงบ ซึ่งท่านต้องเชื่อฟังไม่ใช่เพราะกลัวแต่เกรงใจ ในระยะนี้จะฝักใฝ่ในธรรมะและการปฏิบัติมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจพบผู้ที่มีจิตใจไม่ปกติหรือมิจฉาชีพเข้ามาก่อความวุ่นวายในบ้านท่าน มีการปราบปรามยุงมดปลวกภายในบ้าน ซึ่งอาจมีผลกระทบถึงสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ให้ต้องไปพำนักที่อื่นชั่วคราว มีเพศตรงข้ามชักชวนให้เที่ยวเตร่หรือไม่อยู่กับบ้าน ซึ่งไม่เหมาะแก่การทำงานหรือการศึกษาของท่านระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านเที่ยวเตร่กลางคืนจะเป็นอันตราย หรือมีทรัพย์สินสูญหายเป็นอันมาก การอยู่ในความสงบจะทำให้มีโชคลาภ ไม่ควรเดินทางไปในที่เปลี่ยวหรือรกร้าง ไม่ควรต่อล้อต่อเถียงกับนักเลงหรือผู้มีอำนาจประจำถิ่นเพราะจะสู้เขาไม่ได้ การแสวงหาความสุขสนุกสนานกับญาติพี่น้องยังพอเป็นไปได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านอาจมีปัญหาเกี่ยวกับเบาหวาน หัวใจ ตับ และเส้นเลือดต่างๆ ร่างกายอ่อนล้า ไม่ทนต่องานหนักตรากตรำใดๆ ผู้ใหญ่ก็จ้องจับผิดท่านอย่างสม่ำเสมอ คนรักคู่ครองประสบปัญหาส่วนตัวของเขาอย่างหนัก ท่านยังไม่ควรตกล่องปล่องชิ้นกับใครใดๆ ทั้งสิ้น หากถูกใจจริงๆ ก็ควรคบกันเป็นเพื่อนไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ควรสนับสนุนให้บริวารยิงนกตกปลาล่าสัตว์ หรือทำบาปใดๆ แต่หากบริวารมีความคิดใหม่ๆ มาเสนอท่านในระยะนี้ ท่านก็ไม่ขัดขวางแต่อย่างใด ไม่ควรตัดโค่นต้นไม้ใหญ่หรือรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่มีมานานๆ เพราะอาจเป็นการตัดสัมพันธ์มิตรภาพดีๆ ทางอ้อมก็ได้ การดูแลคนรักควรทำอย่างพอดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านต้องเผชิญกับปัญหากับบริวาร และอุปสรรคทางการงานของท่านคือความเบื่อหน่ายและเกียจคร้าน หรืออาจเป็นเพราะท่านอึดอัดคับแค้นใจในบางเรื่องจนหมดกำลังใจในการทำงานก็ได้ คู่ครองจะมีบทบาทในการดำเนินชีวิตของท่าน การเดินทางไกลหรือการติดต่อฝรั่งมังค่าจะไม่สะดวกเหมือนเคย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านเข้าไปเกี่ยวข้องกับของหนักหรือของยากจนเกินไป ซึ่งท่านก็ไม่ยี่หระกับความยากลำบากนั้น ไม่ควรเจรจาตกลงทางธุรกิจการค้าใดๆ ในระยะนี้ เพราะปฏิภาณไหวพริบของท่านจะตามฝ่ายตรงข้ามไม่ค่อยทัน ไม่ควรรับลาภที่ไม่ควรได้ เช่น ของที่ขายถูกเกินไปอาจเป็นของผิดกฎหมายหรือคุณภาพไม่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอาจได้รับมรดก เงินประกันชีวิต หรือหาเงินสดได้คล่องขึ้น จะได้รับคำแนะนำหรือความเห็นอันเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง มีการผันแปรเกี่ยวแก่การเงินรายได้ของท่านในทางที่ดีขึ้น อย่างไรก็ดี ควรระมัดระวังจะเสียเงินเพราะญาติพี่น้องและเพศตรงข้าม รวมทั้งเรื่องเกี่ยวกับที่ดินและการเกษตรกรรม

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านที่ติดต่องานกับผู้ใหญ่หรืองานทางการศึกษาจะได้รับความสำเร็จเกินความคาดหมาย ท่านจะนำของเล็กน้อยแลกกับของใหญ่ๆ ได้ผลประโยชน์เป็นอันมาก มีผู้ชำนาญงานใหม่ๆ นำลาภมาให้หลายทาง หากเจ็บไข้เล็กน้อย ท่านจะวิตกกังวลมาก ไม่ควรเอาเรื่องของเพื่อนฝูงมาคิดจนอารมณ์ไม่ปกติ