ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีรายได้เป็นคำพูด หากออกปากทวงหนี้สินจะได้กลับมาเพียงคำมั่นสัญญาว่าจะจ่ายให้เท่านั้นเท่านี้ แต่ไม่ได้เป็นตัวเงินแต่อย่างใด หรือบางครั้งอาจจำเป็นต้องควักเงินสดออกจ่ายจนเกือบเกลี้ยงกระเป๋า เพื่อนผู้ใกล้ชิดจะหายหน้าไปไม่ร่ำลาบอกกล่าว จะได้เงินจากการงาน แต่มักมีความเครียดตามมา

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรจัดการเจรจาใดๆ กับบริวารที่มีข้อขัดแย้งอยู่ในขณะนี้ โดยเฉพาะที่มีคนกันเอง หรือมีพรรคพวกที่สนิทสนมกันมากๆ ควรปล่อยให้เขาคุยกันเองไปสักระยะหนึ่ง พวกเขาจะคิดได้เอง ควรเก็บแรงไปเจรจาเรื่องผลประโยชน์ หรือการค้าอื่นๆ จะดีกว่า จะมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม แต่ท่านยังไม่ถูกใจนัก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะพูด หรือทำอะไรก็มักมีผู้หลักผู้ใหญ่สนับสนุนเสมอ ท่านเองก็พอใจในการเข้าหาผู้ใหญ่ การฟังผู้ใหญ่สั่งสอน หรือพร่ำบ่นจะเป็นความสุขของท่านอย่างหนึ่ง เดินทางไปไหนควรระวังดินถล่ม หรือตกหลุม ตกท่อ เอาไว้ด้วย คนรักจะให้ความหวังกับท่าน แต่ถ้าท่านได้คู่คิดคนใหม่ก็จะไม่ผิดหวังเช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีอาการปวดเมื่อยบริเวณโคนขา ก้น หรือสะโพก ซึ่งอาจเป็นเพราะท่านใช้ร่างกายหักโหมเกินไป หรือท่านใช้เครื่องมือเครื่องใช้ในการออกกำลังกายอย่างไม่ถูกต้อง เครื่องมือเครื่องใช้ที่เกี่ยวข้องกับการพิมพ์ หรือเอกสารจะชำรุดเสียหาย ควรรอบคอบในการลงนามในเอกสารหนังสือทุกฉบับให้มากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะสมหวังในความรัก ถ้ามีคู่รักแล้วจะเกลียวกลมสมหวังกันมากขึ้น ถ้าเป็นแต่เพียงเพื่อนกันก็จะสามารถทำความตกลงกันได้ในระดับหนึ่ง เรื่องเงินถ้าได้จะต้องรีบไปรับให้เข้ากระเป๋าทันที หากเป็นเช็คควรรีบตรวจสอบว่ามีเงินหรือไม่ หากมีผู้นำของกำนัลมาให้ ควรตรวจสอบว่าเป็นของที่ถูกต้องหรือไม่

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านควรอยู่ห่างๆ นักบุญนักบวช หรือผู้ทรงคุณวุฒิไว้ก่อนจะดีกว่า ถ้าไม่จำเป็นไม่ควรร่วมงานกับญาติพี่น้อง หรือผู้ที่เกี่ยวดองกันทางสายเลือด เพื่อนฝูงใหม่ๆ อาจเกิดแตกร้าวกัน แต่พอประสานกันได้ใหม่ ความสัมพันธ์ทางใจไม่ค่อยมั่นคง เพศตรงข้ามจะพยายามชักใบให้เรือเสีย รักยังหาทางออกได้ยาก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านยังมีช่องทางที่จะผันเงินเข้ามาบ้าง ปัญหาวุ่นวายจากครอบครัว หรือบ้านเรือนที่อยู่อาศัยจะทำให้ท่านเสียเงินเสียทองจนกระแสเงินสดสะดุดไปก็ได้ ถึงอย่างไรก็ตาม ท่านจะพยายามจัดสรรให้ลงตัวได้อย่างฉิวเฉียด ความเจ้าอารมณ์และโมโหร้ายของท่านจะทำให้ผู้ใกล้ชิดและผู้ให้ประโยชน์ไม่กล้าเข้าใกล้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะเกิดความขัดแย้งกับหุ้นส่วนคู่สัญญา หรือคู่ครองบ่อยๆ ควรระวังอย่าให้บานปลายเป็นเรื่องเป็นราวถึงขั้นแตกหัก ผู้มีอิทธิพลหรือผู้มีฐานะทางสังคมสูงมักจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับมิตรภาพใหม่ๆ ของท่าน และบางครั้งท่านก็อาจจะต้องอนุโลมทำตามพวกเขาไป แต่ถึงอย่างไรท่านก็เป็นตัวของตัวเองมาก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านติดเพื่อนใหม่ๆ เพื่อนชักชวนทำอะไร ท่านจะเห็นดีเห็นงามไปเสียหมด แต่ไม่ใช่ทุกคนจะดีกับท่านเสมอไป เพื่อนบางคนอาจแอบแทงท่านอยู่ข้างหลัง โดยที่ท่านไม่รู้ตัวเลยก็ได้ หากมีลาภเข้ามือมา ท่านควรรีบรับไว้ เพราะหากทำเป็นไม่สนใจ หรือปล่อยโอกาสไป ท่านอาจได้ยาก หรือว่างเว้นไปอีกนาน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านอาจจะต้องเสียทรัพย์เป็นค่าทำแผลและค่าทำขวัญให้แก่บริวาร หรือคนที่บริวารท่านไปตีรันฟันแทงจนเขาเลือดตกยางออก แต่ไม่กระทบระบบการเงินใดๆ ของท่าน เพราะจากนี้ไปอีกหลายเดือน การเงินของท่านจะดีมาก ความรักเหมือนไฟไหม้ป่าที่ถึงแม้มอดดับไปแล้วก็อาจจะคุกรุ่นขึ้นมาได้อีกครั้ง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีเครดิตทางการเงิน หรือมีเงินเข้ามาพอสมควรแก่อัตภาพ แต่อาจมีความไม่สบายใจเกี่ยวกับทรัพย์สินที่เป็นอสังหาริมทรัพย์อยู่เนืองๆ ท่านที่เป็นเจ้าของอพาร์ตเมนต์ หรือบ้านเช่าจะเก็บค่าเช่าได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย จะปลอบใจตนเองได้ แต่ปลอบใจคนอื่นไม่ได้ เพราะท่านไม่เข้าใจเขาอย่างแท้จริง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไปไหนตามลำพังไม่ค่อยสะดวก อาจพบเหตุร้าย หรือมีอันตราย ทางที่ดีควรมีเพื่อนเดินทางช่วยเป็นหูเป็นตาให้จะดีกว่า ถ้ามีทรัพย์สินติดตัวไปมากๆ จะมีเหตุทำให้ตื่นเต้นตกใจ ติดต่อการเงินกับใครๆ ควรนับให้ถ้วนถี่รอบคอบต่อหน้าผู้จ่ายเงิน ความเข้มแข็งทางกายและทางใจจะลดน้อยลง