เดินตามดาว ฉบับประจำวันที่ 17 – 23 กันยายน 2564 โดย ศรินทิรา

เดินตามดาว / ศรินทิรา

 

ประจำวันที่ 17-23 กันยายน 2564

 

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านใกล้ชิดกับเหตุการณ์ตื่นเต้นต่างๆ เช่น ไฟช็อต ไฟไหม้ ในละแวกชุมชนของท่าน หรือมีนักเลงยกพวกมาตีกับคนในชุมชนของท่าน การโคจรไม่ปกติของดาวมฤตยู (๐) ที่โคจรถอยหลังในราศีของท่าน จะมีความเปลี่ยนแปลงบางอย่างในชีวิตของท่าน อาจเป็นการสิ้นสุดอะไรบางอย่างเพื่อเริ่มต้นใหม่ บางท่านอาจพบเจอเหตุการณ์รุนแรงที่กระทบกระเทือนจิตใจอย่างมากก็เป็นได้ ไม่ควรออกคำสั่งกับบริวารโดยใช้อารมณ์ หรือดุด่าว่ากล่าวบริวารโดยไม่มีเหตุผล เพราะพวกเขาอาจก่อหวอดประท้วงไม่ทำงานให้ท่านได้ง่ายๆ ระยะนี้ควรสงบปากสงบคำ งดการแสดงความคิดเห็นของท่านไว้ก่อนจะดีกว่า

 

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับการสนับสนุนจากญาติมิตรชั้นผู้ใหญ่ในด้านการงานและการศึกษาเล่าเรียนต่างๆ หากท่านได้ข่าวว่าจะได้ตำแหน่งสำคัญในสมาคมหรือสโมสรใดๆ ในระยะนี้ ท่านควรทำใจเอาไว้สักหน่อย เพราะอาจโดนปาดหน้าเค้กไปอย่างน่าเสียดาย อย่างไรก็ดี ถ้าท่านรักษามาตรฐานการทำงานเอาไว้ อีกไม่นานท่านจะได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่าที่ท่านคาดหมายอย่างแน่นอน สุขภาพร่างกายไม่ค่อยเอื้อให้ทำงานหนัก หากทำงานหรือออกกำลังกายมากเกินไปอาจมีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้ออักเสบ หรืออาจถูกมด ยุง แมลงกัดเป็นผื่นแพ้คันรุนแรง คู่ครองคนรักดูแลเอาใจท่านเป็นอย่างดี แต่ท่านมักไม่ค่อยใส่ใจเขานัก

 

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านแสดงความรู้สึกนึกคิดอะไรออกมาก็ตาม แม้จะเป็นไปด้วยความสุจริตก็ไม่วายไปกระทบกระเทือนบุคคลอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีอิทธิพลในสังคมของท่านทั้งสิ้น การลงทุนด้านบ้านเรือน ที่ดิน หรือการเกษตรจะไม่ค่อยได้ผลตามเป้าหมายในระยะนี้และคงอีกนาน กระทำการอะไรก็ตามในราวปลายสัปดาห์ ท่านจะขาดความอ่อนหวานอ่อนน้อมกับผู้ใหญ่ผู้มีอิทธิพล รวมทั้งจะมีเรื่องให้เสียทรัพย์อย่างปัจุบันทันด่วนอีกด้วย ญาติพี่น้องจะมารวมตัวกันเพื่อจัดการงานพิธีอย่างใดอย่างหนึ่งซึ่งท่านก็กระโดดเข้าร่วมทำกิจกรรมนั้นๆ ด้วยความสนุกสนาน คนรักจะสมัครสามัคคีกับคนในครอบครัวของท่านได้

 

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านต้องรับภาระบางอย่างแทนผู้อื่น เช่น เพื่อนร่วมงานลาป่วยกะทันหันแล้วท่านต้องไปทำหน้าที่แทนเขาชั่วคราว เพราะเป็นเรื่องที่คนอื่นๆ ก็ทำไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ไม่ควรรับผิดชอบดูแลทรัพย์สินแทนผู้อื่น หรือรับฝากสิ่งของใดๆ เพราะอาจไม่ใช่สิ่งของที่ถูกกฎหมาย หรืออาจเป็นสิ่งที่เขาลักขโมยมา ใครมาชักชวนท่านลงทุนเล่นหุ้นเล่นหวยเล่นแชร์แล้วให้ดอกเบี้ยสูงๆ ท่านไม่ควรเชื่อถือ หรือถ้าลงทุนไปแล้วก็ควรรีบถอนออกมาโดยเร็วจะดีกว่า จะสนใจศึกษาเรื่องเก่าๆ หรือประวัติศาสตร์ต่างๆ รวมทั้งได้รู้จักกับผู้ที่มีฐานะทางสังคมสูง หรือเป็นผู้กว้างขวางในวงงานของท่าน จะพบคนรักที่เพียบพร้อม

 

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีรายได้สูงขึ้นอย่างน่าพิศวง มีรายรับเพิ่มโดยไม่มีสัญญาหรือกติกาใดๆ ทรัพย์ที่ท่านได้มาจากใครก็ตามก็เพราะเขามีเจตนาที่จะตอบแทนความดีความชอบของท่านที่ทำงานด้วยไหวพริบสติปัญญาและเป็นการทำงานแบบ “ปิดทองหลังพระ” มาระยะหนึ่ง ซึ่งอาจมีเรื่องของการปรับตำแหน่งหน้าที่ความรับผิดชอบของท่านให้สูงขึ้นด้วย ผู้ใหญ่ใกล้ชิดจะให้ลาภ แต่หากยกอสังหาริมทรัพย์ให้ในระยะนี้จะมีแต่อุปสรรค ท่านที่ยังโสดอาจได้พบเจอและสานสัมพันธ์กับแฟนเก่าหรือกิ๊กเก่าที่ไม่ได้เจอกันมานาน ส่วนท่านที่มีคู่แล้ว คนรักของท่านจะเข้ามาช่วยทำงาน แต่อาจทำให้ยุ่งมากขึ้นเสียมากกว่า

 

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภอย่างใดอย่างหนึ่งแทบทุกวัน อาจได้รับผลประโยชน์จากครอบครัว หรือได้ของขวัญของฝากเนื่องจากเทศกาลต่างๆ บางท่านที่มีลูกหนี้ก็จะได้รับการชำระหนี้ที่ท่านพึงพอใจ ได้พบปะพูดคุยกับเพื่อนฝูงและผู้ร่วมงานอย่างสนุกสนานเฮฮาและเป็นตัวของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นแบบพบกันตัวต่อตัวหรือพบกันออนไลน์ก็ตาม ได้รับไมตรีจิตมิตรภาพใหม่ๆ ได้ลาภเป็นของเก่าของโบราณ พระพุทธรูป หรือเครื่องรางของขลังต่างๆ หากต้องทำงานร่วมกับนักวิชาการ ครูบาอาจารย์ หรือผู้ใหญ่ระดับสูงในสำนักงาน ท่านจะต้องอ่อนน้อมถ่อมตนให้มากๆ ถึงแม้ท่านจะไม่เห็นด้วยกับเขาเหล่านั้นก็ตาม

 

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรค่อนข้างจะราบรื่น หรือเรียกว่าโชคเข้าข้างท่านก็ได้ จะมีความสุขกับเรื่องราวในอดีตที่ผ่านไปแล้ว บางท่านจะได้มรดกตกทอดเป็นของสวยงามประณีตต่างๆ เพื่อนพ้องและบริวารเห็นคุณงามความดีที่ท่านได้กระทำไว้ ไม่ว่าจะต่อหน้าหรือลับหลังก็ตาม จะมีเรื่องทะเลาะวิวาทให้ท่านต้องเสียทรัพย์ หรือท่านจะใช้จ่ายฟุ่มเฟือยด้วยอารมณ์ ผลประโยชน์ที่ท่านควรจะได้กลับไม่ได้ หรือได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย เกิดเหตุการณ์ใดๆ กับญาติมิตร ท่านไม่ควรแสดงความคิดเห็นใดๆ ควรคอยดูอยู่ในความสงบจะดีกว่า คู่ครองคนรักจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ คนโสดไม่ควรใกล้ชิดเพศตรงข้ามมากเกินไป

 

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีมิตรเป็นศัตรูหรือศัตรูที่เป็นมิตร ซึ่งยากที่จะคาดเดาหรือป้องกัน ถ้าท่านทำใจให้อยู่ในความสงบได้ก็จะเป็นการดี มีลาภผลประโยชน์จากความขยันขันแข็งกล้าคิดกล้าทำของท่านหลายทาง รวมทั้งอาจได้ทรัพย์มรดกตกทอดจากญาติผู้ใหญ่ที่ท่านเคารพรักอีกด้วย ท่านที่กำลังดำเนินธุรกิจซื้อมาขายไปจะทำรายได้ได้ดี อาจได้ลาภเป็นเกียรติยศตำแหน่งที่สูงขึ้น รายได้ที่ขาดตกบกพร่องมานานจะได้รับการชดเชยบ้างเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับความอุตสาหะของท่านเอง อาจมีปัญหาขัดอกขัดใจกับหุ้นส่วนคู่สัญญา ท่านควรค่อยพูดค่อยจากันย่อมดีกว่าพิพาทบาดหมาง คู่ครองคนรักก็อาจขัดแย้งเช่นกัน

 

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำกิจการงานใดไว้ โดยเป็นหน้าที่ก็ดี หรือทำตามนโยบายที่ผู้ใหญ่สั่งก็ดี จะกลับมาเป็นความดีความชอบสำคัญในระยะนี้ โครงการต่างๆ ที่ท่านติดต่อเอาไว้จะได้รับการตอบรับที่ดี หรืองานที่ท่านรับผิดชอบจะสำเร็จสมบูรณ์และเป็นที่รับรู้ในวงกว้าง อาจได้ปรับตำแหน่งหรือมีการเริ่มต้นงานใหม่ที่มีตำแหน่งใหญ่โตกว่าเดิมก็ย่อมเกิดขึ้นได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ท่านจะต้องฝ่าด่านการคัดเลือกพนักงานหนักอยู่สักหน่อย การเงินรายได้ของท่านจะเริ่มดีขึ้นในช่วงเดือนตุลาคม และจะดีไปอีกนานทีเดียว มีโอกาสในการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์หรือการเกษตร หรือท่านที่ใช้แรงงานก็จะได้ค่าแรงมากเป็นพิเศษ

 

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านโชคดีมีลาภเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมาต่อเนื่องมาจนสัปดาห์นี้ ส่วนลาภที่เป็นเงินรายได้หรือการขึ้นเงินเดือนอาจยังเป็นเพียงตัวเลขที่ท่านพอใจเท่านั้น ท่านยังไม่ได้รับอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน อาจได้ลาภที่ไม่ใช่เงินทอง แต่เป็นเครื่องหมายเชิดชูเกียรติต่างๆ จะได้เดินทางไกลเพราะหน้าที่การงาน หรือไปประสานงานเปิดตัวสินค้าต่างๆ ทางไกลให้หน่วยงานของท่าน ท่านที่มีฐานะพอกินพอใช้ ในเดือนหน้าจะมั่งมีศรีสุขขึ้นเรื่อยๆ จะมีความสุขกับการทำงาน งานใดๆ ที่ท่านทำสำเร็จไปแล้วจะนำชื่อเสียงมาให้ท่านอย่างมาก ระยะนี้ท่านจะสนใจชอบพอเพศตรงข้ามที่เป็นชาวต่างชาติต่างภาษา

 

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะอยู่กับที่หรือเดินทางไกลก็ตามจะได้ลาภผลประโยชน์ หรือสิ่งเชิดหน้าชูตาต่างๆ แก่ครอบครัว ไม่เหมาะที่จะเป็นผู้ที่อยู่แถวหน้าของการแสดงทัศนะต่างๆ ในสังคม ไม่ควรดุด่าว่ากล่าวตักเตือนใครใดๆ ทั้งสิ้นไม่ว่าจะสนิทสนมกันแค่ไหนก็ตาม โดยเฉพาะคู่ครองคนรัก เกิดเรื่องอะไรกับท่าน ญาติพี่น้องและครอบครัวจะเข้าอกเข้าใจ และสนับสนุนการกระทำของท่านทุกอย่างโดยไม่มีข้อแม้ อาจมีข้าวของเสียหายหรือสูญหายหลายชิ้น เพื่อนฝูงและบริวารจะหายหน้าหายตาไปจากท่าน บางท่านอาจต้องร่ำลาเพื่อนสนิทที่จำเป็นต้องเดินทางไกล จะห่างเหินกับคู่ครองคนรัก หรือมีเหตุให้ต้องอยู่ห่างกัน

 

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไปทำธุรกรรมทางการเงินใดๆ ก็ตามมักมีโจรผู้ร้ายมาทำการต่อหน้าท่าน แต่เขาไม่ได้มาทำร้ายหรือยุ่งเกี่ยวกับท่านแต่อย่างใด อาจมีเรื่องเข้าใจผิดทางการเงิน เช่น จ่ายเงินค่าบัตรเครดิตตามร้านสะดวกซื้อ แต่เขาลงบันทึกจำนวนเงินท่านผิดไป กว่าท่านจะรู้ตัวก็หลายวัน การเดินทางในระยะใกล้ๆ มักมีอุปสรรคที่คาดไม่ถึง ยานพาหนะที่ท่านโดยสารอาจเสียกลางทาง หรือมีการก่อสร้างขยายถนนแถวบ้านท่านทำให้รถติดเป็นกิโลเป็นประจำ คนโสดจะเสน่ห์แรง มีผู้มาขายขนมจีบท่านหลายราย และถึงแม้ท่านจะเจอคนที่ถูกใจมาก ท่านก็ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับความรักความใคร่นักในระยะนี้