ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้ข่าวเรื่องผลประโยชน์ หรือมีผู้แนะนำลู่ทางทำมาหากินใหม่ๆ ให้ท่าน อาจได้เงินจากการทำงานที่แล้วๆ มาก็ได้ อย่างไรก็ดีท่านยังมีรายจ่ายมาก หรือรายการผ่อนสินค้าที่ท่านทำไว้ยังมากกว่ารายรับ อาจได้ลาภเป็นของขวัญของฝากที่เป็นงานศิลปะสวยงามมีค่า หรือคู่ครองคนรักมีลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีเรื่องไม่สบายใจ เพราะผู้ใหญ่เข้ามาเกี่ยวข้องกับการงานของท่าน สถานที่อยู่อาศัยและสิ่งแวดล้อมรอบๆ ที่อยู่อาศัยมีความจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงบ้างเล็กน้อย เช่น พบรังมดรังปลวกภายในบ้านจนต้องซ่อมแซมครั้งใหญ่ เป็นต้น ผู้ที่ยังโสดพบรักกับเพศเดียวกันหรือชาวต่างชาติต่างภาษา

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านชาวราศีนี้ที่ดวงอับเฉามานานๆ ต่อไปนี้จะกระปรี้กระเปร่าทุเลาขึ้นเล็กน้อย ผลประโยชน์ของท่านที่ตกค้างอยู่กับผู้อื่นจะได้คืน อาจมีผู้ชำระหนี้ที่ท่านคิดว่าสูญไปแล้ว การศึกษาหาความรู้ต่างๆ ของบุตรหลานได้รับผลดีเกินคาดหมาย คู่ครองคนรักที่ผิดใจกันมาจะมีการปรับความเข้าใจกันมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรปีนป่ายขึ้นที่สูงแม้แต่หลังคาบ้านท่านเอง ควรระวังการเสียทรัพย์หรือได้รับรายได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย ข้าวของสวยงามมีราคาอาจแตกหักเสียหาย ทำให้ท่านต้องเสียเงินซ่อมก้อนใหญ่ ท่านที่ติดต่อในเรื่องงานอยู่จะได้งานแบบปุบปับ แต่ไม่เหมาะสมกับคุณวุฒิและวุฒิภาวะของท่านนัก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านควรหลีกเลี่ยงการมีปากเสียงกับเพื่อนบ้าน ไปไหนตามลำพังมักถูกอันธพาลชวนทะเลาะวิวาท ไม่ควรพาคนรักหรือคู่ครองไปตามร้านขายสุราอาหาร การเดินทางท่องเที่ยวทางเรือมักไม่ปลอดภัย หรืออย่างน้อยก็เมาเรือจนหมดสนุกไป ท่านที่มีบ้านช่องริมตลิ่งควรระวังภัยจากทางน้ำไว้ด้วย คนรักให้ลาภ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะได้ลาภลอยเล็กๆ น้อย ที่ไม่เกี่ยวแก่การพนันหรือการเสี่ยงทาย อาจเป็นการเก็บของตกได้และหาเจ้าของไม่พบ หรือมีผู้ซื้ออาหารอร่อยๆ มาฝาก สตรีผู้ใหญ่ซึ่งเป็นญาตินำลาภมาให้ ระยะนี้ถ้าไปรักใคร่ชอบพอผู้ใด ญาติผู้ใหญ่ของเขาจะขัดขวางอย่างไม่มีเหตุผล คนโสดจะพบรักกับบริวารของท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านอาจเจ็บป่วยเล็กน้อย หรือมีเรี่ยวแรงลดน้อยถอยลงไป ไม่ขยันอย่างที่แล้วๆ มา แต่บริวารของท่านขยันขันแข็งดี สัตว์เลี้ยงที่มีราคาของผู้อื่นจะพลัดหลงเข้ามาอยู่กับท่าน ถ้าเจ้าของมาตามควรคืนเขาไปโดยดี เพราะลาภที่ท่านจะได้ไม่ใช่สิ่งนี้ ท่านมีเรื่องจำเป็นต้องจ่ายเงินก้อนโตอย่างไม่เต็มใจนัก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีพลานามัยดีขึ้น อาจมีบริการทางสาธารณูปโภคมาอยู่ใกล้บ้านท่าน ซึ่งช่วยให้ท่านได้รับความสะดวกในการติดต่อต่างๆ มากขึ้น ผู้ที่เป็นศัตรูข่มเห่งรังแกท่านจะย้ายภูมิลำเนา การเที่ยวกลางคืนอาจนำความขัดแย้งกับคู่ครองมาให้ ศัตรูเป็นผู้มีอายุน้อยกว่าท่านและทำความเสียหายให้ท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้ทราบข่าวดีในเรื่องรายได้ผลประโยชน์ที่จะเพิ่มขึ้น โชคลาภและความดีงามต่างๆ ในทางการงานที่เกิดแก่ท่านระยะนี้เป็นเรื่องชั่วคราว แม้มีผู้ริษยาก็ไม่ควรสนใจ ญาติมิตรที่อยู่ต่างประเทศหรือจากกันไปนานๆ นำข่าวร้ายมาบอก ได้เครื่องประดับสวยงามเข้าบ้าน ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่กำลังมีโชคชะตารุ่งเรืองแจ่มใส ระยะนี้จะมีอุปสรรคข้อขัดข้องเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งเกี่ยวแก่ผลประโยชน์และเงินทองที่ท่านจ่ายออกไปด้วยความพลั้งเผลอ แต่ก็มีรายรับมาเข้ามือเล็กน้อย จะชนะการแข่งขันหรือประกวดต่างๆ รวมทั้งการประมูลและเปียแชร์ ข่าวสารข้อมูลที่ได้รับจากคู่ต่อสู้ไม่น่าเชื่อถือ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ควรแนะนำเรื่องการแพทย์หรือยาแก่ใครๆ ถ้าท่านไม่ได้ทำอาชีพทางด้านนั้นๆ โดยตรง เพราะอาจเกิดความผิดพลาดแล้วเขามาฟ้องร้องท่านเป็นปัญหาใหญ่โตแก่ท่านได้ ใครนำของมีค่ามาฝากไว้กับท่านไม่ควรรับไว้ เพราะท่านอาจทำของของเขาเสียหายแล้วต้องชดใช้ รู้ความลับอะไรมาไม่ควรพูดต่อ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านที่ยังไม่มีบ้านเป็นของตนเองมีเกณฑ์จะได้บ้าน หรือได้อสังหาริมทรัพย์มาครอบครอง บริวารนำข่าวดีมาบอกซึ่งเป็นเรื่องจริง จะได้คนรับใช้ในบ้านใหม่ที่เป็นชาวต่างชาติต่างภาษา จะได้ลาภลอยซึ่งท่านไม่ควรบอกใคร จะพบความรักที่ราบรื่นแจ่มใส ผู้ใหญ่สนับสนุนให้ได้ผลประโยชน์หรือให้ลาภ

บทความก่อนหน้านี้สำเริงคดี /ทรงวาด /น่าดูเนะ
บทความถัดไป“ประยุทธ์” ส่ายหน้าเมินเล่น อ้างไม่มีเวลา หลัง ‘แม้ว’ เปิด Clubhouse คนฟังนับแสนช่วงข้ามคืน