ดาวกับดวง ประจำวันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563

ดาวกับดวง ประจำวันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่ควรเล่นกับสัตว์เลี้ยงของผู้อื่น หรือสัตว์พเนจร มีผู้นำสินค้ามาขายราคาต่ำเป็นพิเศษท่านไม่ควรซื้อ เพราะอาจได้ของไม่ตรงสเปก ควรทำจิตใจและร่างกายให้ร่าเริงในที่ทำงาน การติดต่อกับผู้ใหญ่และญาติมิตรทั้งหลายเป็นไปด้วยดีทุกอย่าง มีความตั้งใจจริงในการศึกษาหาความรู้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะล้มเลิกความตั้งใจในกิจกรรมต่างๆ ได้ง่าย มีการซ่อมแซมหรือต่อเติมบ้านเรือนของท่าน ในการนี้ย่อมมีสิ่งของเก่าๆ แต่มีมูลค่าแตกหักเสียหายบ้างเป็นธรรมดา ผู้สูงอายุในบ้านอาจเจ็บป่วย พี่น้องที่ทำงานแล้วมีความมุมานะในการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม อาจต้องเสียทรัพย์สินแบบไม่เต็มใจ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอาจมีตำแหน่งใหญ่โตกว้างขวางยิ่งขึ้นไป แต่ก็เป็นแบบยิ่งสูงยิ่งหนาว ภาระการงานย่อมมาพร้อมกับความเครียดที่เพิ่มขึ้นด้วย การติดตามผลประโยชน์หรือหนี้สินยังต้องรอคอยต่ออีกสักพัก ทำงานในการติดต่อต่างประเทศต่างๆ ยังห่างไกลการได้รับความสำเร็จ คนโสดเริ่มมีความหวังเรื่องคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่าจะเข้มงวดในการดูแลรักษาพลานามัยของตนเอง จะนอนหลับฝันถึงโชคลาภแปลกๆ ต่างๆ การฝันถึงสิ่งของแปลกประหลาดเป็นกำลังใจให้ท่าน ผู้ใหญ่ในวงการงานให้ความหวังแก่ท่านเป็นอย่างมาก และทุกสิ่งทุกอย่างจะเป็นไปได้ในเวลาอันควร มีลาภที่คาดไม่ถึง ซึ่งเกิดจากการทำงาน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีโชคลาภที่เป็นเรื่องของการเงินโดยตรง ได้รายได้เพิ่มขึ้นจำนวนมาก การงานเจริญก้าวหน้าไปด้วยดี สามารถระงับเรื่องราวที่ไม่พึงปรารถนาได้ บริวารแสดงความสามารถในการแก้ปัญหาให้ท่านได้ โดยเฉพาะในด้านการศึกษาธรรมะและการเกษตร การงานมีอุปสรรคมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ควรตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนใหม่ในระยะนี้ อย่าสุมไฟกองใหญ่ใกล้บ้านท่าน ได้ลาภจากเพื่อนฝูงที่เป็นสตรี ไม่ควรให้ความหวังที่ผิดพลาดแก่บริวารของท่าน ไม่ควรพูดถึงผู้อื่นในการสนทนาต่างๆ โดยไม่จำเป็น มีความหวังเกี่ยวกับการทำงานใหม่ๆ เกิดขึ้นกับตัวท่าน หรือการริเริ่มธุรกิจใหม่ๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรไปไหนกับเพศตรงข้ามตามลำพัง เพราะอาจเกิดเหตุการณ์ที่ท่านนึกไม่ถึงได้ ควรเก็บวัตถุระเบิดหรือเชื้อเพลิงให้พ้นมือเด็กๆ ไม่ควรปล่อยสัตว์เลี้ยงให้ออกไปนอกบ้านตามลำพัง ผู้ใหญ่นำลาภมาให้ท่านมากพอสมควร อันเป็นสิ่งที่ท่านหมายปองอยู่แล้ว บริวารจะหนีหายหรือจากท่านไป

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านโชคดีอย่างนึกไม่ถึงตั้งหลายเรื่อง หมายถึงลาภลอยที่ไม่เกี่ยวแก่การพนันด้วยสามารถเกลี้ยกล่อมให้เพื่อนที่โกรธกันคืนดีกันได้ รวมถึงคู่รักคู่อื่นๆ ด้วย การมีโชคดีในเรื่องของความรักอาจไม่ใช่โชคดีเสมอไป บางทีจะมีศัตรูมากขึ้นด้วยซ้ำ การซื้อหรือต่อเติมบ้านเรือนในระยะนี้ไม่เหมาะแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอยู่ในบรรยากาศที่เงียบขรึม แม้ท่านจะพยายามทำตนให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่าเพียงใดก็ไม่ค่อยดีขึ้น พยายามทำงานทุกอย่างให้สำเร็จด้วยตนเองดีกว่าพึ่งพาผู้อื่น การติดต่อทางไกลได้รับความสำเร็จสมประสงค์ ได้ข่าวดีจากผู้ใหญ่ การติดต่อเพื่อฝากบริวารเข้าทำงานได้รับความสมหวัง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมักจะเข้มงวดกวดขันในเรื่องต่างๆ ทุกเรื่อง ไม่ควรรับฝากสิ่งของที่ผู้นำมาฝากท่านอย่างฉุกละหุก เพื่อนเก่าๆ และมิตรใหม่ๆ ไม่ค่อยลงรอยกัน คู่หมั้นคู่สมรสจะให้ลาภ การให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินเป็นเหตุให้เกิดความแตกร้าว บริวารซึ่งเป็นเด็กเล็กจะถูกของหนักทับ ไม่ควรก่อไฟกองใหญ่ในบริเวณบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอาจเสียบริวารที่ช่วยเหลือทำการงานในบ้านไป ได้รับการเลื่อนตำแหน่งหน้าที่ทางการงานสูงขึ้น โดยที่ท่านไม่ต้องวิ่งเต้นขอความช่วยเหลือใดๆ ญาติมิตรสนิทจะเกิดวิวาทบาดหมางกันเอง ถ้าท่านพิจารณาเรื่องลึกซึ้งต่างๆ จะเป็นผลดีแก่ตนเอง โดยเฉพาะเรื่องศาสนาหรือปรัชญาชั้นสูง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีความมานะพยายามในการทำงาน มีความระมัดระวังที่จะไม่ให้เกิดผิดพลาดขึ้นได้ ความสนุกสนานต่างๆ เป็นอุปสรรคแก่การทำงานของท่าน แม้จะมีผู้พยายามทำลายความตั้งใจดีที่ท่านมีอยู่ลงก็ตาม แต่สติปัญญาที่เฉลียวฉลาดของท่านจะช่วยคุ้มครองไว้ได้ ไม่ควรเข้าใกล้สถานที่ก่อสร้างใดๆ

พิมพ์พรร

บทความก่อนหน้านี้สุดารัตน์ ชี้ต้องยื่นฟ้องนายกฯต่อศาลแพ่งให้เพิกถอนประกาศฉุกเฉินฯ และคุ้มครองไม่ให้ปราบปรามเยาวชน
บทความถัดไป‘อนุชา’ คาดใช้สภาหารือ 3 วันสะเด็ดน้ำ วอนเข้าใจ บังคับให้เห็นตรงกันหมดเป็นไปไม่ได้