ดาวกับดวง : วันเสาร์ที่ 5 กันยายน 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวง : วันเสาร์ที่ 5 กันยายน 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะทำงานโดยไม่คำนึงถึงผลประโยชน์ของตนเอง ผลประโยชน์ต่างๆ จะมีผู้อื่นรับแทนไปจนหมดสิ้น ความรู้ความสามารถของท่านซึ่งแสดงออกในระยะนี้เป็นที่พอใจผู้ใหญ่หรือนายจ้าง ได้รับความพอใจจากการเลี้ยงสัตว์ บุตรหลานประพฤติตัวดีเป็นที่ชื่นใจ ท่านจะมีชื่อเสียงมากขึ้นไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีรายจ่ายค่อนข้างสูงในระยะนี้ ไม่ควรทดลองยารักษาโรค หรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแต่อย่างใด ไม่ควรทะเลาะกับผู้หลักผู้ใหญ่ ถ้ามีอาการท้องเสียจะเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นพอสมควร ถ้าป่วยมักเป็นๆ หายๆ หรือเป็นหนักแล้วก็หายเป็นปลิดทิ้ง ป้องกันได้ด้วยการรักษาสุขอนามัยให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านสมัครงานหรือฝากงานให้ลูกน้องจะประสบความสำเร็จตามอัตภาพ ถ้าท่านไม่เสพสุราหรือเล่นการพนันแล้ว ฐานะทางการเงินจะดีขึ้นอย่างรวดเร็ว การเที่ยวกลางคืนและรับประทานอาหารนอกบ้านอาจมีภัย ไม่ควรเดินทางไกลกับใครๆ ใดๆ ทั้งสิ้น อย่าหลงเชื่อผู้ที่เข้ามาขายของท่านมากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีอำนาจในการบริหารงานเต็มกำลัง หมู่คณะที่บ่อนทำลายท่านด้วยการติฉินนินทาต่างๆ หรือยักย้ายถ่ายเทไม่ทำตามอำนาจของท่านจะสลายตัวไปในไม่ช้า ไม่ควรเข้าไปใกล้ชิดเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะอุบัติเหตุที่รุนแรง รวมทั้งผู้คนที่ได้รับอันตรายจากอุบัติเหตุจากเครื่องยนต์

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีโชคดีหลายทางด้วยกัน ญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลก็นำลาภมาให้ ซึ่งเป็นสิ่งที่นึกไม่ถึง ผู้ใหญ่จะอุปการะให้ได้พบความรักกับชาวต่างชาติต่างภาษา ส่วนท่านที่มีแฟนแล้ว ผู้ใหญ่ของแฟนจะเมตตาเอ็นดูให้ทรัพย์สินแก่ท่าน ได้รับของขวัญของฝากจากเพื่อนที่อยู่ห่างไกล

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากการเจรจาและงานอดิเรกของตนเอง ได้งานศิลปะหรือที่อยู่อาศัยสวยงาม สิ่งที่ได้รับในระยะนี้เป็นของที่ได้ยาก กล้าคิดกล้าพูดและกล้าเสนอความคิดเห็นต่อผู้ใหญ่ เพื่อนที่ดำรงตำแหน่งสูงและมียศศักดิ์ตำแหน่งสูงจะให้ลาภ พบความรักโดยอุปการะของญาติพี่น้องและผู้ใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้รับการยกย่องเชิดชูจากชนหมู่มาก จะได้รับของขวัญของรางวัลและเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ มีญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลไปมาหาสู่เป็นอันมาก คู่หมั้นคู่สมรสจะสนใจในกิจการงานของท่านเป็นอย่างดี ผู้ใหญ่จะให้ของขวัญของรางวัลหรือสัตว์เลี้ยงที่มีชื่อเสียง เจรจาค้าขายมีอุปสรรค

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีอันตรายจากการเดินทางต่างๆ แต่ถ้าอยู่ที่บ้านจะได้ลาภใหญ่ ผู้ใหญ่ผู้มีอิทธิพลนำรายได้มาให้ และยังได้ลาภผลที่ท่านเสี่ยงลงทุนไว้ด้วย ร่างกายอ่อนเพลียไม่แข็งแรง ศัตรูของท่านคือความเกียจคร้าน อาจมีอันตรายจากการเที่ยวกลางคืน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะเผอเรอทำสิ่งของหายเป็นจำนวนมากได้ ไม่ควรรับการไกล่เกลี่ยคืนดีกับเพื่อนที่โกรธกันมานานแล้ว เพราะเขาจะทำให้ท่านยุ่งภายหลัง บริวารเป็นคนที่มีความรู้ความคิดดี แม้จะอายุยังน้อยก็เฉลียวฉลาด ความคิดเห็นของเขาอาจจะล้ำหน้าไปสักหน่อย ท่านไม่ควรเก็บมาเครียดใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่ชอบเล่นการพนันจะเล่นได้มากในตอนแรก และจะสิ้นเนื้อประดาตัวทีหลัง ถ้าท่านเลิกเขาก็จะท้าตีท้าต่อย การทำงานอย่างทุ่มเทเท่านั้นที่จะกอบกู้สถานการณ์ไว้ได้ ระยะนี้ทำบาปไม่ขึ้น โจรผู้ร้ายดวงไม่ดี เจ้าของบ้านหรือตำรวจดวงดีกว่ามาก ใครลักทรัพย์ถูกจับได้เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะถูกใส่ร้ายป้ายสีอย่างไร้สาระ ไม่ควรไว้ใจเพื่อนที่เป็นคนต่างภาษา หรือเป็นคนหากินกลางคืน ใครชวนไปวางเพลิงเผาบ้านใครอย่าไปเป็นอันขาดแม้จะมีมาตรการที่ดีเป็นอันมากก็ตาม ท่านจะไปเยี่ยมเพื่อนหรือญาติที่เจ็บไข้ บริวารที่โตเป็นหนุ่มเป็นสาวจะมีแฟนหรือพาคนรักมาให้รู้จัก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านควรดูแลทรัพย์สินและรายได้อย่างรอบคอบ มิฉะนั้นจะทุกข์ใจไปอีกนาน ดวงจันทร์โคจรใกล้ชิดกับดาวมฤตยู อาจมีปัญหาที่เรื่องรายได้ที่แก้ไม่ตกเกิดขึ้น ชาวต่างชาติต่างภาษาที่ไม่ใช่พี่ป้าน้าอาหรือเพื่อนสนิททำให้เดือดร้อนได้ ไม่ควรเข้าร่วมในขบวนรื่นเริงต่างๆ คนโสดสดชื่นเพราะความรัก


กว่า 12 ปี ของการจัดงาน Healthcare เครือมติชนร่วมกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน ได้ส่งต่อความรู้และให้บริการสุขภาพแก่คนไทยในทุกมิติ ทั้งการป้องกัน ดูแล และรักษา โดยเฉพาะการบริการตรวจสุขภาพฟรีจากสถานพยาบาลชั้นนำ เวิร์กชอป ให้คำปรึกษาปัญหาสุขภาพ รวมถึงการยกระดับเวทีเสวนาให้เป็น “Health Forum” เปิดเวทีให้แพทย์ และ Speaker ระดับประเทศ มาร่วมพูดคุยถึงแนวทางการป้องกัน การรักษา และนำเสนอนวัตกรรมทางการแพทย์ รวมถึงเรื่องราวสุขภาพในแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่จะมาให้อัปเดตตลอด 4 วันของการจัดงาน เดินทางสะดวกโดยทางด่วนและ MRT ลงสถานีสามย่าน ทางออกที่ 2
ลงทะเบียนเข้างานฟรี มีต้นไม้แจกด้วยนะ (จำนวนจำกัด)

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : ​​​แก้รัฐธรรมนูญ ปิดสวิตช์ 250 ส.ว. ​สัญญาณ ก้าวไกล ประชาธิปัตย์
บทความถัดไปขอแสดงความนับถือ/ฉบับประจำวันที่ 4-10 กันยายน 2563