ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายมากทั้งที่จำเป็นและไม่จำเป็น วันเงินเดือนออกจะมีผู้ไปคอยยืมเงินท่านราวกับเจ้าหนี้ไปทวงหนี้ หรือมิเช่นนั้นท่านอาจทำเงินหายจำนวนมาก ไม่ว่าทำอะไรมักเกิดผิดพลาดอันเหลือวิสัยจะป้องกันได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านเดินผ่านอาคารตามริมถนนอาจมีกระถางต้นไม้ที่เจ้าของวางไว้ตามริมหน้าต่างตกลงมาโดนท่าน ไม่ควรอยู่กลางแจ้งในเวลาที่ฝนตกพายุพัดจัด จิตใจของท่านจะสงบเยือกเย็นขึ้นตั้งแต่เดือนมิถุนายน งานด้านเอกสารมีการขาดตกบกพร่อง ควรตรวจดูด้วยตนเองอย่างจริงจัง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ที่เกิดแก่สิ่งแวดล้อม และแม้แต่ญาติมิตรของท่านเองเพราะเป็นเรื่องที่ทุกคนสามารถป้องกันได้ มีโอกาสได้ช่วยเหลือบริวารญาติมิตรหรือแม้แต่ผู้อื่นที่ประสบภัยพิบัติ มีปัญหาการเงิน แต่ท่านก็แก้ผ้าเอาหน้ารอดไปได้ หลังจากนั้นเรื่องรายได้จะราบรื่น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านเดินทางไม่ว่าใกล้หรือไกลเป็นไปด้วยความไม่สะดวก การว่ายน้ำในสระสาธารณะไม่เหมาะสำหรับท่าน การออกเงินค่าใช้จ่ายใดๆ ให้ญาติมิตรโดยเชื่อว่าจะได้รับคืนเป็นการสูญเปล่าโดยแท้ กิจการงานยากๆ เป็นไปด้วยดี ไปไหนไม่ควรให้ผู้อื่นอาศัยไปด้วยโดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับเงินทองเครื่องประดับและเครื่องสำอางชั้นดีเป็นอันมาก โดยถูกนินทาและริษยาเล็กน้อย อาจเกิดปัญหาในหมู่พี่น้อง และบ้านเรือนที่พักอาศัยหรือเกิดเพลิงไหม้ใกล้หมู่บ้านที่ท่านพักอาศัยอยู่ มักเกิดอุบัติเหตุตามทางแยกใหญ่ๆ และถนนเลียบภูเขา อยู่ห่างๆ จะดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่วิ่งเดินออกกำลังกายเช้าๆ เย็นๆ มักตกท่อบาดเจ็บพอสมควร การจัดงานรื่นเริงและร่วมประชุมขนาดใหญ่ รวมทั้งการแสดงปาฐกถามักล้มเหลวเพราะไม่มีใครฟัง ไม่ควรขัดคอหรือขัดผลประโยชน์ของใครใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเขาอาจตั้งใจนำลาภมาให้ท่านแต่ท่านไม่รู้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้รับของขวัญเป็นสัตว์เลี้ยงต่างๆ ที่ญาติมิตรนำมาให้ ควรหารือผู้รู้ว่าสัตว์เหล่านั้นถูกกับดวงของท่านหรือไม่ เช่น ท่านกิดปีเสือก็ไม่ควรเลี้ยงแมว ผู้ที่ประหยัดค่าใช้จ่ายอย่างมากจะถูกยืมเงินสดก้อนใหญ่ เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก โชคลาภสำคัญกำลังใกล้เข้ามา

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านควรดูแลผู้คนในปกครองให้อยู่ในความสงบเพราะถ้าพวกนี้ทำอะไรที่ไม่ดี จะเท่ากับบ่อนทำลายชื่อเสียงและขัดลาภท่าน อาจเกิดการเจ็บไข้ขึ้นได้ไม่ว่าจะแข็งแรงสักเพียงใด การเข้าเป็นสมาชิกสมาคม หรือสโมสรซึ่งมีความมุ่งหมายแบบไม่ใช่ธรรมดา จะบังเกิดผลร้ายแก่ชื่อเสียงของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ได้รับผลประโยชน์และความสะดวกในการติดต่อค้าขายกับคนต่างภาษา ควรรอบคอบระมัดระวังในการหาคนรับใช้มาช่วยงานในบ้าน พวกเขาอาจเป็นโจรผู้ร้ายก็ได้ ไม่ควรรับฝากสัตว์เลี้ยงของผู้อื่นไม่ว่าจะเป็นลูกแมวหรืองูก็ตาม เพราะยังไงพวกเขาก็มีเล็บมีเขี้ยวอยู่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านท่องเที่ยวทางไกลไม่สะดวกและอาจมีภัยที่เกิดจากธรรมชาติและความประมาทของเพื่อนร่วมทาง ท่านที่ติดต่อสมัครงานไว้จะได้รับผลดีสมความมุ่งหมาย มีเพื่อนใหม่ที่จะติดต่อกันไปได้อีกนาน และในหมู่ชนเหล่านี้อาจมีเนื้อคู่ของท่านปะปนอยู่ด้วย ท่านที่ยังไม่มีคู่รักควรสงวนท่าทีต่อไป

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านทำกิจการงานเองหรือผู้อื่นมาช่วย มักขาดตกบกพร่องอย่างนึกไม่ถึง ร่างกายไม่แข็งแรงอย่างน้อยก็เป็นหวัด หรือมีอาการอ่อนเพลีย เกิดปัญหาหนี้สินที่ผ่านมานานจนจำไม่ได้ แต่ท่านเชื่อว่าได้ชำระสะสางจบสิ้นไปแล้ว ศัตรูเก่าเข้ามาใกล้ชิดสนิทสนมเหมือนไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านและคนใกล้ชิดจะหลงทางหรือทำของมีค่าสูญหาย มีภารกิจที่ต้องดำเนินการโดยเด็ดขาด หรือมีหน้าที่ดูแลการปฏิบัติงานโดยไม่เห็นแก่หน้าใครใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องราวต่างๆ ที่ยังเป็นปัญหาคั่งค้างอยู่ ถึงแม้เป็นตุลาการพิพากษาก็ต้องปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวัง

 

บทความก่อนหน้านี้ทบ.เผย ทหารเกษียณทยอยย้ายออกเกือบหมดแล้ว เหลือบางส่วนไม่พร้อม ขออีก 1-2 เดือน
บทความถัดไป‘ก.ทองเที่ยว’ นัด 13 สาขาวิชาชีพอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ถกมาตรการเยียวยา ขับเคลื่อนศก.หลังโควิดคลายตัว