ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านทำกิจการใดๆ ก็สำเร็จได้โดยง่ายเพราะมีผู้เมตตากรุณา ถ้ารับธนบัตรจำนวนมากจะได้ของเก่าหรือชำรุด ญาติมิตรมีความเห็นใหม่ๆ มาเล่าสู่กันฟัง ซึ่งท่านไม่ค่อยเชื่อถืออะไรใดๆ ทั้งสิ้น อารมณ์จะช่วยให้ท่านพ้นจากปัญหาต่างๆ ในระยะนี้ได้ ไม่ควรเดินขบวนหรือช่วยเรียกร้องในสิ่งไม่จำเป็นต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะพบเห็นผู้ที่แสดงออกต่างๆ โดยไม่ตั้งใจ คำพูดและการแสดงออกซื่อๆ ของเขาเป็นสิ่งรื่นเริงบันเทิงใจของท่าน ควรระมัดระวังในการอาบน้ำในแม่น้ำลำคลอง หรือในห้องน้ำก็ตาม สิ่งที่ควรงดเว้นอย่างยิ่งคือไม่อาบน้ำร้อน ควรงดการเดินทางไกลต่างๆ โดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่ยังโสด ผู้ใหญ่จะอุปการะให้ได้พบรัก หรือมีการแต่งงานกันอย่างรวดเร็ว มีการจับจ่ายใช้สอยเงินทองอย่างไม่คำนึงถึงอะไรใดๆ ทั้งสิ้น และมักจะไม่พอใจใครก็ตามที่มาตักเตือนท่านในเรื่องการเงิน ควรแสดงตัวอย่างชัดเจนในเรื่องการงาน มีความคล่องตัวในการติดต่อต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะได้รับความเดือดร้อนเล็กน้อยจากญาติมิตรที่ทะเลาะกันเอง เรื่องการเงินมักล่าช้าโดยไม่มีเหตุผล เพื่อนบางคนไม่มีที่อยู่อาศัย เพราะเหตุผลส่วนตัวของเขา ไม่ควรปล่อยให้บริวารซึ่งเป็นเด็กๆ ไปเล่นน้ำตามลำพัง สิ่งของเล็กๆ น้อยๆ ในบ้านจะสูญหายไปโดยไม่มีร่องรอย ไม่ควรเผาขยะใกล้ๆ บ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะมีทรัพย์สินสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ เสียหาย หรือมีเรื่องตื่นเต้นตกใจโดยไม่มีเหตุผล เช่น กลัวอะไรที่ไม่มีตัวตน เป็นต้น การจับจ่ายใช้สอยเป็นไปอย่างไม่คำนึงถึงวันหน้าวันหลัง พี่น้องจะพาคนรับใช้มาให้ท่าน จะรับไว้ควรให้ทดลองดูก่อน ไม่ควรให้ใครมาอาศัยอยู่ในบ้านท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่มีการเดินทางในระยะนี้จะได้รับความขลุกขลักเล็กน้อย จะมีการเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงในเรื่องผลประโยชน์การเงินของท่าน ไม่ควรไว้วางใจผู้ใหญ่ที่ไม่สนิทกันให้จัดการในเรื่องเงินของท่าน เช่น ไปรับเงินแทน เป็นต้น การเจรจาในเรื่องสำคัญต่างๆ ให้ผลดีเป็นพิเศษ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากเพื่อนฝูงที่อ่อนกว่า แต่มีฐานะทางสังคมสูง จะมีรายได้เป็นประจำต่อเนื่องกันไปเป็นระยะเวลายาวนาน ญาติมิตรไปมาหาสู่เป็นจำนวนมาก บางคนนำลาภอันเป็นของแปลกประหลาดมาให้ ผู้ที่เคยทุกข์ระทมในเรื่องของความรักจะสดชื่นรื่นรมย์ขึ้นเป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีความสุขสนุกสนานรื่นเริง ความเป็นอยู่ของแต่ละวันสดชื่นแจ่มใส ผลประโยชน์รายได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ร่างกายแข็งแรงพลานามัยดี ถ้ามีการเดินทางไม่ควรนำพาบริวารที่เป็นเด็กๆ ไปในที่มีผู้คนมากๆ จะหลงทางกัน คนรักคู่หมั้นคู่สมรสจะให้ของขวัญอันมีค่าแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีปัญหาต่างๆ เฉพาะเรื่องการงานเท่านั้น ส่วนเรื่องอื่นๆ ราบรื่นสะดวกสบายทุกอย่าง ท่านเคลื่อนไหวไปไหนมาไหนจะอยู่ในสายตาของคนพวกหนึ่ง ซึ่งเป็นศัตรูที่อ่อนแอกว่าแต่ก่อน การเดินทางไกลด้วยความรีบร้อนไม่สะดวก คู่หมั้นคู่สมรสสามารถช่วยเหลือการงานได้เกินความคาดหมาย บริวารบางคนมีวุฒิภาวะสูงขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีการติดต่อกับญาติพี่น้องอย่างใกล้ชิด ไม่ควรเดินทางอย่างรีบร้อนทุกแห่ง การรับเชิญไปดื่มสุราหรือกินอาหารในวันนี้ไม่เป็นผลดีแก่ท่าน ถ้าพบเพื่อนเก่าที่เคยแตกแยกกันไปไม่ควรรื้อฟื้นถึงความหลัง พี่น้องที่มีความคิดเฉลียวฉลาดปราดเปรื่องมาช่วยเหลือการงานอย่างดี บริวารมีฐานะสูงขึ้นโดยอัตโนมัติ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะใกล้ชิดกับญาติมิตรผู้ร่วมงาน มีความสัมพันธ์ดีกับผู้ร่วมงานทุกระดับ ไม่ควรเดินทางไปในที่เปลี่ยวหรือน่ากลัวอันตราย ถ้าใช้เครื่องประดับที่มีราคา เช่น ทองรูปพรรณอาจถูกโจรกรรม ถ้ามีปัญหาอะไรค้างคาอยู่ในหัวใจจะแก้ไขได้โดยไม่ช้า แต่การดื่มสุราไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้นได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านทำงานมากกว่าปกติ เพื่อนพ้องที่จะร่วมมือก็หายาก ไม่ควรกล่าวโทษหรือลงโทษเพื่อนร่วมงานที่เป็นเพศตรงข้าม มีความรู้สึกไม่พอใจสิ่งแวดล้อมทั้งหลาย อารมณ์ไม่ดีหรือโกรธง่าย ไม่ควรเดินทางไปในที่เปลี่ยว หรือที่ที่ไม่เคยไป ไม่ควรเข้าใกล้บริเวณที่เกิดไฟไหม้ หรือไฟเพิ่งดับ

บทความก่อนหน้านี้‘ศาลอาญาคดีทุจริตฯ’ สั่ง กกต.ส่งเอกสาร ขั้นตอนไต่สวนคดี-แจ้งข้อหา ปมยื่นยุบ อนค.เงินกู้พรรค
บทความถัดไป‘บอล ธนวัฒน์’ ย้ำ จัดอีกแน่! ‘วิ่งไล่ลุง’ ถามรัฐบาลกลัวอะไร ห่วง ‘จุดติด’ ใช่หรือไม่?