ดาวกับดวงประจำวันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้รับความช่วยเหลือจากญาติมิตรและผู้ร่วมงานเป็นอันมาก ท่านเองได้รับยศศักดิ์หน้าที่การงานสูงใหญ่ขึ้น กิจการกว้างขวางออกไป จะใช้ทรัพย์ไปในทางค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติมอย่างกว้างขวาง จะให้ของขวัญของรางวัลแก่บริวารที่ทำงานอย่างทุ่มเท บ้านเรือนของท่านจะมีผู้เข้ามาอาศัยเพิ่มขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้น ได้ลาภจากพี่ป้าน้าอาและสตรีผู้สูงศักดิ์ เพื่อนผู้มีวุฒิภาวะอ่อนด้อยกว่าท่านจะไปมาหาสู่ที่บ้าน ไม่ควรเล่าเรื่องราวสังหรณ์นิมิตและความฝันต่างๆ ให้ผู้ที่สนิทกันจริงๆ ฟัง เพราะคำทำนายของเขาจะเป็นเหตุให้ท่านเสียขวัญ ได้รับความสะดวกรวดเร็วในการเดินทางที่เกี่ยวแก่การงาน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้รับผลดีจากบริวารที่เฉลียวฉลาด ใครพูดพาดพิงถึงท่านหรือติฉินนินทาอย่างไรพวกเขาจะออกรับได้หมด บริวารบางคนที่มีอิทธิพลเป็นที่ยำเกรงของผู้อื่น บุคคลเหล่านี้ซื่อตรงเป็นอันมากจะเข้มงวดกวดขันในการใช้สอยเงินทองยิ่งกว่าแต่ก่อน การเข้มงวดกวดขันในเรื่องเงินทองของแฟน จะเกิดความรู้สึกที่ไม่ดีต่อกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีอาการแพ้ทางกายภาพ เรื่องที่ควรระวังเพิ่มเติมได้แก่การเดินเร็ว แล้วสะดุดธรณีประตูได้รับบาดเจ็บ ความทรงจำไม่ค่อยแม่นยำนักมักลืมง่าย ไม่ควรต่อล้อต่อเถียงกับเจ้าหน้าที่ในการเสียค่าปรับต่างๆ รวมทั้งการเป็นปากเสียงกับผู้ที่ท่านติดต่อซื้อขายด้วย จะมีผู้แสดงความเมตตาเอ็นดูท่านจนน่าประหลาดใจ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะมีเรื่องที่จะต้องไตร่ตรองมาก เกี่ยวแก่การที่ท่านได้รับชวนให้เดินทางไกล โดยเฉพาะไปในงานรื่นเริงหรือมงคลสมรสต่างๆ รวมถึงการได้รับตำแหน่งเพื่อนเจ้าบ่าวด้วย เพราะเหตุการณ์อาจเปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดฝัน มีเรื่องยุ่งยากเล็กน้อยเกี่ยวแก่การเงินรายได้ และทรัพย์สินต่างๆ ของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีเรื่องต่างๆ ที่ต้องคิดเป็นอันมาก ถ้าท่านเลิกคิดเสียเพียงอย่างเดียวจะสบายไปอีกหลายเรื่อง ได้ลาภโดยเฉพาะในทางการเงินจากผู้ใหญ่ในทางการงาน ความผันแปรต่างๆ ของสิ่งแวดล้อมไม่มีผลกระทบมาถึงท่านแต่อย่างใด ไม่ควรหักโหมในการลงทุนใดๆ ทั้งสิ้น พี่ป้าน้าอาที่มีอิทธิพลจะช่วยเหลือท่านตามสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีเรื่องขัดแย้งกับพี่น้องในทางการเงินเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งสามารถทำความเข้าใจได้โดยเร็ว น้องๆ หรือหลานๆ ของท่านมีโชคดีในทางการทำงาน ท่านอาจคิดแก้ปัญหาต่างๆ ไว้ล่วงหน้าไว้ก่อน เมื่อปัญหาไม่เกิดบางทีท่านก็โกรธ ผู้ที่เป็นพี่ป้าน้าอาของเพื่อนจะช่วยท่านได้ในยามคับขัน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะตื่นเต้นสนุกสนานกับเหตุการณ์ที่ได้พบเห็น ได้รับข่าวดีหรือเอกสารสำคัญทางการงาน มีผู้นำหนังสือที่ซื้อขายได้มาขายให้ท่าน คู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้เป็นอันมาก มีบทบาทในหมู่ชนที่ท่านอยู่อาศัยมากขึ้น รู้ข่าวว่าจะมีลาภใหญ่แต่ที่จะเป็นจริงขึ้นมาได้ต้องใช้เวลาอีกหลายวัน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้่ท่านได้รับการติดต่อจากผู้อาวุโสในวิชาชีพเดียวกัน ผู้ใหญ่หรือผู้รู้วิชาการต่างๆ เหล่านั้น นำผลดีมาให้ท่านเป็นอันมาก หาทรัพย์ได้ด้วยความขยันหมั่นเพียร ได้รับความคุ้มครองจากอำนาจที่เป็นธรรมต่างๆ ถ้ายังโสดผู้ใหญ่จะชักนำให้มีคู่ครอง ได้รับความกระจ่างแจ้งจากเรื่องราวต่างๆ ที่ยังเป็นความลับ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านตั้งใจจะทำอะไรก็ตามมักจะทำได้สำเร็จรวดเร็วในระยะนี้ ความเบื่อหน่าย เกียจคร้านในทางการงานไม่สามารถเอาชนะความตั้งใจดีของท่านได้ ถ้ามีการขาดแคลนทุนทรัพย์ จะมีผู้สนับสนุนอย่างแข็งแรง ควรระมัดระวังในการใช้ทุนรอนของผู้อื่นในทางการงาน ผู้ที่ชอบชักชวนท่านไปในทางสนุกสนานก็ห่างๆ ไป ท่านกับคู่หมั้นคู่สมรสมีความเข้าใจดีแก่กัน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านโชคดีมีชัยชนะในการแข่งขัน ประกวดหรือการประมูลต่างๆ การคาดหมายเหตุการณ์ล่วงหน้า มักคลาดเคลื่อน การปฏิบัติหน้าที่เป็นไปด้วยความซื่อตรง แต่อาจเป็นเหยื่อของผู้ทรยศ คดโกง ผู้ที่อยากใหญ่โตแทนท่านจะหลบมุมไปที่อื่น สามารถรักษาผลประโยชน์ทรัพย์สินสิ่งของไว้ได้ด้วยดี บ้านเรือนร่มเย็นเป็นสุข ทำมาค้าขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีดวงชะตาเข้มแข็ง ศัตรูไม่อาจทำอะไรท่านได้ อาจมีรายจ่ายสูงบ้างเล็กน้อย แต่เป็นเรื่องจำเป็น การติดต่องานสำคัญเป็นไปด้วยดี จะวางสิ่งของมีค่าไว้ในที่ต่างๆ แล้วหาไม่พบ แต่ไม่ได้ถูกขโมยกิจการงานมีผู้ใหญ่ค้ำจุนให้ดำเนินไปด้วยดี มีลาภเป็นพวกทรัพย์ในดินต่างๆ ได้บริวารที่เป็นคนเข้มแข็งและอดทน มีญาติมิตรที่เป็นผู้รอบรู้ในวิชาการต่างๆ

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : จุดต่าง ประยุทธ์ อะนาล็อก จุดต่าง กับเหล่า”ดิจิทัล แมน”
บทความถัดไป“จตุพร” ปลงชีวิตตัวเอง ลั่นรัฐบาลพังตอนใช้งบประมาณฯ เห็นด้วยกับ “อภิรัชต์” พูดปกป้องสถาบันฯ-ประเทศไทยเป็นหนึ่ง