ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตาลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีรายจ่ายมาก ผลประโยชน์บางส่วนรั่วไหล แต่ท่านพอมองเห็นและแก้ไขได้โดยไม่เกิดเป็นคดีความ แต่ความโชคไม่ดีทางการเงินของท่านก็มีโชคดีอยู่ด้วย คือ ถ้าเอกสารทางการเงิน เช็คเงินสด บัตรเครดิต หรือเอทีเอ็มหายจะหาพบ ท่านที่ฐานะการเงินไม่ค่อยดีแต่หากินโดยสุจริต จะมั่นคงร่ำรวยขึ้นไปอีก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีดาวพระอังคารอยู่ในราศีเกิดเมื่อมีอะไรดีๆ ท่านมักมีอารมณ์ร้อนที่ชักใบให้เรือเสียเสมอ แต่ถ้าท่านตั้งใจทำจริงๆ ก็ไม่มีอะไรผิดพลาด ผู้ใหญ่ในทางการงานของท่านมักจะมีเรื่องเดือดร้อน ซึ่งท่านก็ช่วยอะไรไม่ได้ การเงินของท่านเองก็จะปั่นป่วนใช้จ่ายมาก หรือทำเงินหายทั้งกระเป๋า มีผู้ใส่ร้ายเพื่อนร่วมงานหรือผู้ใกล้ชิดของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่แข็งแรง คนสำคัญของท่านจะมีเรื่องเดือดร้อนใจ เช่น ล้มเหลวหรือถูกเร่งรัดหนี้สิน บริวารคนรับใช้หรือลูกจ้างก็ระส่ำระส่ายหรือวุ่นวายกันไปทั้งบ้าน ท่านจะใช้เงินแก้ปัญหาได้ทุกเรื่อง ถ้าจำเป็นต้องใช้เรือในการเดินทางหรือข้ามฟากก็ตาม อย่ากลับบ้านให้ค่ำนักจะถูกโจรกรรม

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่มีเรื่องขัดข้องทางการเงิน และมีรายจ่ายสูง การเงินของท่านในวันนี้จะดีขึ้นเรื่อยๆ ท่านจะได้ของมาไว้ใช้หลายอย่าง โดยมากเป็นเครื่องไฟฟ้า เช่น พัดลม แอร์ ตู้เย็น เป็นต้น เพื่อนที่ดีของท่านทำมาหากินร่ำรวยและไปมาหาสู่นำลาภมาให้ท่าน แต่ท่านไม่ควรจัดงานเลี้ยงที่บ้านในวันนี้ เพราะจะเกิดการทะเลาะวิวาท

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านกับญาติมิตรบางคนจะโกรธกันอย่างง่ายดาย หรือเขาเกิดอุบัติเหตุเป็นห่วงกันแทบจะแย่ จะมีคนมาทดลองวิทยาศาสตร์หรือจุดประทัดในบ้านท่าน บริวารของท่านกับเพื่อนๆ ของเขาจะมาซ้อมดนตรีกันวันยังค่ำ คืนยันรุ่ง เพื่อนบ้านใกล้ชิดต้องไปเชิญตำรวจมาฟัง ท่านที่มักเจ็บไข้ได้ป่วยเสมอ จะได้แพทย์ที่มีความสามารถมารักษาให้หายได้โดยเร็ว

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะพบปัญหาที่คาดไม่ถึง ถ้าออกเงินให้คนกู้หรือขายของเงินเชื่อเงินผ่อน พวกลูกหนี้จะประสบความยุ่งยากไม่มีเงินใช้หนี้ ท่านจะเสียเสถียรภาพในทางการเงิน ท่านให้คนอื่นยืมได้ แต่ตัวท่านเองไม่มีใครให้ยืม โชคดีในเรื่องบ้านเรือนที่อยู่อาศัย และญาติผู้ใหญ่ก็จะให้ลาภ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีจิตใจค่อนข้างดุร้าย โกรธง่าย หรือลงโทษผู้น้อยหนักมือไปหน่อย จนเป็นเรื่องถึงโรงถึงศาล ถ้าเคยมีจิตใจอ่อนโยนก็จะฆ่ายุง มด มอด ปลวก โดยไม่กลัวบาป จะมีผู้อื่นเข้ามาแทรกแซงการทำงานของท่าน ทรัพย์สินในที่ทำงานรั่วไหล ลุงพี่ชายคนโต หรือน้าชายจะเจ็บไข้ได้ทุกข์ หรือเขาถูกจับแต่ท่านช่วยได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ค่อยสะดวกใจในการทำงาน หรือใช้ชีวิตประจำวันคล้ายๆ มีคนมาคอยจับผิดและติดตามความเคลื่อนไหวของท่านทุกฝีก้าว ห้ามเล่นปืนและวัตถุระเบิดต่างๆ อย่าอยู่ใกล้บริเวณที่เขาจุดพลุหรือดอกไม้ไฟ อย่าเล่นกับไฟ แต่ดวงชะตาของท่านบ่งบอกว่าจะมั่งมีเงินทองเป็นอันมาก และได้แฟนที่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีชีวิตความเป็นอยู่เหมือนเดินอยู่ในป่าไผ่ หรือร้านขายประทัด แต่ท่านก็มีความสุขสบายเป็นปกติดี กิจการงานของท่านที่เป็นไปโดยความคิดเห็นตามลำพังจะเริ่มก้าวหน้า ท่านมีรายได้ดีก็จริงแต่รายจ่ายสูงมาก บริวารที่แอบตั้งวงแชร์ขึ้นในที่ทำงานของท่านจะเกิดทะเลาะวิวาทกัน หรือเกิดชิงรักหักสวาทกันอย่างดุเดือด

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านเริ่มมีอารมณ์ดีขึ้น จิตใจสดชื่นแจ่มใส ดาวเสาร์ประจำราศีเกิดเดินหน้าอยู่ในเรือนวินาศ ท่านจะทำงานมากจนเกินกำลังและจะหนักขึ้นเรื่อยๆ ท่านควรมีคนที่รักและนับถืออยู่ใกล้ๆ สักคนหนึ่ง ถ้าทำอะไรที่เป็นภัยแก่ตัวท่านเองเขาก็จะได้ห้าม คนที่รู้จักสนิทสนมกันจะเดือดร้อนเรื่องเงินหรือถูกฟ้องในเรื่องหนี้สิน บริวารที่เจ็บไข้กระจองอแงจะดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีโชคดีในเรื่องการเงินและความรัก ได้รับข่าวดีต่างๆ ต่อเนื่องจากการทำงานของท่าน ผู้ที่เคยมีความรักมาแล้วจะมีไมตรีจิตมิตรภาพต่อท่าน ผู้ที่เป็นไข้มักจะขัดขวางการทำงานของท่าน การติดต่อต่างๆ ที่ไม่เกี่ยวแก่การค้าและการเงินก็จะเป็นไปด้วยดี บริวารไม่ทำตามคำสั่งของท่านเพราะเขาไม่เข้มแข็งเพียงพอ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านทำงานอย่างทุ่มเทไม่เห็นแก่เหน็ดแก่เหนื่อย แม้เจ็บไข้เล็กน้อยก็ไม่ยอมรักษาตัว ได้รับความช่วยเหลือหรือได้รับคำแนะนำที่ดีจากเพื่อนร่วมงานที่เป็นคนต่างภาษา จะพบรักหรืออกหักมาจากคนอื่น ได้รับความช่วยเหลือจากผู้ร่วมงานที่ดี ความจริงใจของท่านได้รับความเห็นอกเห็นใจจากคนทั่วไป ทรัพย์สินสิ่งของของท่านไม่มีผู้ใดกล้าแตะต้อง

บทความก่อนหน้านี้‘ธนกร’ลั่นนายกฯต้อง’บิ๊กตู่’เท่านั้น ย้ำมาตาม กม.-รธน.
บทความถัดไปวรศักดิ์ มหัทธโนบล : จีนศึกษาในยุคสมัย จากซ้ายจีนสู่งานค้นคว้าวิชาการ