ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 13 เมษายน 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านพบเหตุการณ์ตื่นเต้น มักชื่นชมยินดีในสิ่งที่พบเห็นหรือผู้คนที่ได้พบปะโดยไม่สนใจว่าใครจะมาไม้ไหน อาจมีโรคประจำตัวจำพวกโรคผิวหนังหรือโรคภูมิแพ้ จะเดินทางด้วยความไม่เต็มใจ หรือมีความขัดแย้งกับผู้ร่วมทาง ความคิดของท่านกับผู้ใหญ่ไม่สอดคล้องกัน ไม่ควรพูดคุยในเรื่องศาสนาหรือสังคมกับผู้ที่ไม่สนิทกันจริง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้พบปะญาติมิตรจำนวนมาก รวมทั้งผู้ร่วมงานที่มีผลประโยชน์เกี่ยวข้องกัน ได้รับความสนใจจากพวกพ้องอย่างใกล้ชิด ได้ไปในงานรื่นเริงต่างๆ ของหมู่คณะ เช่น งานศิษย์เก่ามีรายจ่ายมากกว่าปกติ และโชคลาภที่เกิดขึ้นในวันนี้ก็คุ้มกัน ท่านที่ยังโสดจะมีคนต่างภาษาหรือเป็นม่ายมาทำความรู้จัก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีโชคลาภอย่างไม่คาดฝันต่อเนื่องกันไปอีกหลายวัน ได้ทำงานที่ดีเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม อาจมีลาภลอยที่ไม่เกี่ยวแก่การพนันด้วย ได้รับเชิญเข้าร่วมการแสดงต่างๆ เพื่อการกุศล ผู้ใหญ่เมตตาปรานี ไม่ควรดื่มสุรานอกบ้าน เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุหรือถูกทำร้าย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านพบกับการสับสนในการเดินทาง อาจมีการจำวันนัดผิดพลาด ได้ดูละครโขนหนังและการแสดงที่สนุกสนาน แต่แม้จะอยู่กับบ้านก็จะมีญาติมิตรไปมาหาสู่นำลาภมาให้ เกี่ยวข้องกับงานใดๆ ที่เป็นเอกสารไม่เป็นผลดี ไม่ควรให้ใครยืมเครื่องมือสื่อสารโดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านสนใจผู้คนและเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตประจำวัน ที่ผ่านไปเรื่อยๆ ก็มี บริวารที่ฐานะดีนำเงินมาให้ท่าน ได้รับไมตรีจิตมิตรภาพอันยั่งยืน มีการเดินทางแบบท่องเที่ยวใกล้ๆ มีญาติมิตรมาหาท่านหลายคนโดยไม่ได้นัดกัน มีการสังสรรค์ในระหว่างญาติมิตร แต่การติดต่อกับผู้ใหญ่ไม่ค่อยได้ผล

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีเรื่องยุ่งยากเกี่ยวกับเด็กๆ หรือคนอ่อนกว่า การติดต่อนัดหมายไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง เป็นวันที่ไม่ควรเจรจาในเรื่องสำคัญใดๆ ไปไหนไม่ควรนำของมีค่าติดตัวไปมากๆ ไม่ควรบอกความลับและความในใจแก่ใครโดยไม่จำเป็น ควรเดินทางไกลเป็นหมู่คณะอาจเกิดยุ่งยากขึ้นได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้ข่าวดี มองเห็นลู่ทางอะไรดีๆ ในเรื่องอะไรก็ตามตอนนี้ยังไม่มีความแน่นอนและเป็นไปไม่ได้ ถ้ามีการปลูกสร้างอาคารบ้านเรือนจะยืดเยื้อต่อไปอีกนาน หรือมีการทิ้งงานโดยไม่บอกกล่าว มีการติดต่อพบปะกับผู้ที่มีความรู้ในทางธรรมะ ท่านที่ติดสุราหรือบุหรี่อย่างมากอาจลดละเลิกได้อย่างน่าพิศวง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีจิตใจแจ่มใสสดชื่น ได้ทำบุญทำกุศลมากเป็นพิเศษได้ลาภจากบริวารที่อยู่ห่างไกล มีการช่วยซ่อมแซมหรือแก้ไขสิ่งที่บกพร่องต่างๆ ให้กลับมามีสภาพและคุณภาพเหมือนเดิม มองเห็นความก้าวหน้าของกิจการงานไม่ห่างไกลจากความสามารถของท่าน จะรื้อฟื้นกิจการเก่าๆ มาทำให้เหมาะสมกับยุคสมัย มีบริวารและผู้ร่วมงานเพิ่มขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีโครงการใหญ่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวัน ได้รับเชิญไปในงานเลี้ยงอาหารใหญ่ๆ โครงการที่มีญาติมิตรนำมาเสนอในวันนี้ท่านยังไม่เห็นด้วย แต่ไม่ถึงกับเป็นข้อขัดแย้ง กิจการงานเจริญและมีชื่อเสียง แต่ไม่ได้รับผลตอบแทนใดๆ ทั้งสิ้น ไม่พร้อมที่จะเข้าร่วมโครงการอะไรใหม่ๆ ที่ญาติมิตรจัดตั้งขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีความคิดที่จะจัดการกับผลประโยชน์รายได้การเงินแบบใหม่ๆ การเงินของท่านวันนี้เหมือนกระแสน้ำไหลขึ้นไหลลงและหยุดนิ่ง ท่านไม่ควรแสดงความคิดเห็นใดๆ กับเรื่องที่ยังไม่มาถึง ญาติมิตรจะชักนำเพื่อนต่างเพศให้มารู้จักกันโดยเจตนาดี หวังจะให้ท่านติดต่อกันอย่างใกล้ชิด

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านสามารถแก้ไขปัญหาความยุ่งยากต่างๆ ในหมู่คณะให้ผ่านพ้นไปได้ มีกิจการมงคลอย่างใดอย่างหนึ่งในบ้านของท่าน ได้ช่วยเหลือบริวารที่เจ็บป่วยให้ได้รับการรักษาพยาบาลที่ดี ผู้ใกล้ชิดจะทำกิจการงานต่างๆ ไปตามความคิดเห็นของเขาโดยไม่คำนึงถึงความเปลี่ยนแปลงของเหตุการณ์ ท่านจะสนใจเรื่องศาสนามากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะใช้จ่ายเงินเป็นอันมากด้วยการซื้อของหรือให้แก่บุคคลที่ท่านเห็นว่าควรจะให้ มีจิตใจฝักใฝ่ในการทำบุญทำกุศล ญาติมิตรชั้นผู้ใหญ่ที่อยู่ไกลมาเยี่ยมหรือนำลาภมาให้ ได้พบปะกันด้วย ความชื่นชมยินดี กับเพื่อนที่เป็นคนต่างศาสนาหรือต่างภาษา จะมีปัญหาที่เกิดขึ้นในครอบครัวอย่างนึกไม่ถึง

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : ประชาธิปัตย์ แยก แตกตัว 35 ส.ส.หนุน ประยุทธ์ คสช.
บทความถัดไปขอแสดงความนับถือ/ฉบับประจำวันที่ 12-18 เมษายน 2562