ดาวกับดวงประจำวันจันทร์ที่ 18 มีนาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีชีวิตประจำวันที่เป็นสุขแจ่มใสปราศจากปัญหาสำคัญใดๆ เงินทองรั่วไหลบ้างก็เป็นธรรมดาแบบให้รางวัลบริวาร หรือเสียเบี้ยบ้ายรายทางให้แก่เจ้าหน้าที่ตามสมควรแก่ฐานะของท่าน เพื่อซื้อความสะดวกหรือประหยัดเวลาที่ต้องเสียไปเปล่าๆ แถวบ้านท่านเป็นสวรรค์ของการย่องเบาในเวลากลางคืน และวิ่งราวทุกเวลาแม้ท่านเดินออกกำลังกายในตอนเช้าๆ เย็นๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้รับความกระทบกระเทือนจากการปะทะแตกร้าวขัดแย้งกันในหมู่ที่ท่านนับถือ หรือมีอำนาจเหนือท่าน ซึ่งหมายถึงนายจ้างผู้บังคับบัญชาคนใดคนหนึ่ง ถูกเพศตรงข้ามที่อ่อนแอกว่าใส่ร้ายอย่างฉกาจฉกรรจ์ กว่าจะชี้แจงให้ผู้ใหญ่เข้าใจได้ก็แย่ จึงเป็นเวลาที่ไม่ควรติดต่อใดๆ กับเพศตรงข้าม ซึ่งมิใช่แฟนหรือน้องสนิทจริงๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีดาวเสาร์เล็งราศีเกิดจนที่ต้องแต่งงานกับผู้ที่ดุร้ายมาก เมื่ออยู่กินด้วยกันไปแล้วจะรู้สึกได้เองว่า แม้แต่เสือก็มีวันหมอบราบคาบแก้วได้เหมือนกัน ท่านที่มีแฟนดุหรือทำงานกับคนที่ดุๆ มานาน เขาจะหายเองแบบไม่ต้องรักษา วันนี้จะมีผู้ทำข้าวของแตกหักเสียหาย ถูกขโมยทรัพย์สินต่างๆ ของท่าน แม้แต่หมู หมา กา ไก่ ก็ไม่เว้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีบริวารคนรับใช้ ศิษย์ บุตรหลานเพิ่มขึ้นเป็นอันมาก ลาภซึ่งดูเหมือนไม่มีค่าจะกลายเป็นมีค่าเมื่อมาอยู่ในมือท่าน เดินทางไปไหนไม่ว่าใกล้หรือไกลก็ไม่สะดวก นอกจากไปทำงานแล้วอยู่กับบ้านได้เป็นการดี รายได้ประจำยังคงที่ ส่วนรายได้พิเศษถ้ามีก็คงลดลงบ้าง ท่านที่ไม่ได้เล่นหุ้นเล่นหวยโดยทุ่มเทคงไม่มีอะไรยุ่งยาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านเหมือนพ้นคดีที่ถูกคนทุจริตใส่ร้าย เหมือนนักเรียนในโรงเรียนกินนอนที่เรียนจบและออกนอกเขตได้โดยอิสระ เหมือนลูกจ้างที่ทำงานเสร็จรอรับค่าจ้าง ดาวอังคารจรเข้ามาในเรือนความสุข ท่านจะรู้สึกร้อนๆ เรื่องการเงินกับผู้อยู่อาศัยในชายคาเดียวกัน ซึ่งก็พออดทนได้เป็นการเสียสิ่งเดียวและได้หลายสิ่งแบบที่ไม่เคยได้มาก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะโกรธเคืองแตกหักกับเพื่อนร่วมงานหรือเพื่อนที่คบกันมานานๆ หรือตัวท่านก็เป็นต้นเหตุให้เขาวิวาทกัน วันนี้มีสิ่งจูงใจให้ท่านทำผิดกฎกติกามมารยาทของสังคมหรือครอบครัวได้ง่ายๆ ท่านจะมีความคิดหรือคาดคะเนเหตุการณ์ต่างๆ ไม่ผิด ยิ่งเป็นการกะเก็งกำไรประเภททุ่มเทลงทุนจนหมด สถานการณ์ทั่วไปมีโอกาสได้มากกว่าเสีย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะใช้สายตามากหรือใช้วิจารณญาณพิจารณาทัศนวิสัยที่มองเห็นอยู่ข้างหน้าว่าเป็นพยับหมอกหรือห้วงน้ำใสสะอาดที่เย็นฉ่ำจริงๆ บริวารหน้าใหม่มีผู้เป็นลิ่วล้อของศัตรูแฝงเร้นเข้ามาด้วย คนแวดล้อมท่านล้วนแล้วแต่จมูกโด่ง โปรดอย่ามีกรณีลูบหน้าพวกเขาโดยไม่จำเป็นอันขาด ท่านจะมีพลังในการทำงานหนักหรือแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้ผลไม้สดและตากแห้งหรือดอง ได้กุ้งแห้ง ปลาเค็ม กะปิ น้ำปลา สุรา ผลไม้ที่เก็บไว้นานจนแอลกอฮอล์ระเหยไปเกือบหมดแล้ว ถ้าไม่เคยสนใจเรื่องดวงตาคงได้จักษุแพทย์ที่ท่านเชื่อถือและได้คำปรึกษาที่เหมาะสม เว้นแต่จะได้รับการดูแลรักษาดีอยู่แล้วก็คงเป็นเรื่องของแว่นตา ท่านจะได้ลาภจากบริวาร จะได้เครื่องมือที่ทันสมัยไว้ใช้ในการประกอบอาชีพ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะทำงานอย่างทุ่มเท มีกำลังกายกำลังใจสูง ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ในสายวิชาชีพเดียวกัน ปัญหามาจากการตีความข้อมูลข่าวสารที่ได้รับผิดพลาด หรือใช้คำพูดเชือดเฉือนผู้ที่เกี่ยวข้องโดยไม่ได้ตั้งใจ ถ้ามีอาการเกี่ยวกับต้นคอหรือบั้นเอว ควรปรึกษาหมอโรคกระดูกในขณะนี้ก่อนที่จะเป็นมากขึ้นแล้วต้องผ่าตัดในวันข้างหน้า

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะคิดหรือทำการสิ่งใดมักไม่สมประสงค์แม้ในเรื่องที่ยากๆ ได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ เช่น พี่ ป้า น้า อา มีรายได้จากหลายทางด้วยกัน แต่ท่านมักใช้จ่ายอย่างประหยัด ซึ่งเป็นไปด้วยอัตโนมัติไม่มีใครบังคับ มีความเป็นอยู่สมบูรณ์พูนสุขกินอิ่มนอนหลับ กิจการเจริญก้าวหน้าแต่ถ้าท่านลดละความรุนแรงลงได้ก็จะเป็นการดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะห่างเหินจากผู้หลักผู้ใหญ่ แทนที่จะใกล้ชิด แทนที่จะสนิทสนมกันให้เหมือนเดิม ทำงานด้วยความทุ่มเทไม่คำนึงถึงความเหน็ดเหนื่อย มีรายได้พิเศษเพิ่มขึ้นเป็นส่วนตัว ญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลหรือต่างจังหวัดนำลาภมาให้ ท่านจะแก้ปัญหาต่างๆ ได้ด้วยตัวเองไม่ต้องพึ่งพาอาศัยผู้ใด แต่ก็มีผู้รวมกำลังกันช่วยแก้ไขให้ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะใช้เงินสดก้อนหนึ่งด้วยความไม่สบายใจ เพราะคิดไว้ว่าจะเก็บออมให้ได้ บางทีบริวารของท่านก็ต้องการเงินสดของท่านไปหมุนความเมตตากรุณาที่ท่านมีอยู่ในใจท่านก็เป็นเหตุให้ท่านยุ่งยากได้ ถ้าทำใจแข็งไว้ได้ก็จะเป็นการดี ในเรื่องบ้านเรือนยังมีสิ่งกวนใจเล็กๆ น้อยๆ อดทนไว้แล้วเหตุการณ์จะผ่านไปเอง

บทความก่อนหน้านี้‘ธนาธร’ ลั่น หมดยุคปชช.ตายฟรีบนถนน ‘อนค.’ขอปักธงนำต่อสู้ต้านรปห.อย่างสันติในสภา
บทความถัดไป‘มาร์ค’ เตือน 250 ส.ว. เคารพเสียงส่วนใหญ่ของ ปชช. อย่าทำงานเป็นตัวแทนของคนที่ตั้งมา