พีระพันธุ์ ปัดข่าวลือ นายกฯสำรอง ยันไม่มีดีล ย้ำ‘บิ๊กตู่’ ไม่ยุ่งเรื่องการเมือง เผย รทสช.ไม่คุยเปลี่ยนรมต. ยังไม่ได้ถกปรับครม.

พีระพันธุ์ ปัดข่าวลือ นายกฯสำรอง ยันไม่มีดีล ย้ำ‘บิ๊กตู่’ ไม่ยุ่งเรื่องการเมือง เผยรทสช.ไม่คุยเปลี่ยนรมต. รัฐบาลยังไม่ได้ถกเรื่องปรับครม.

เมื่อเวลา 09.50 น. วันที่ 11 เม.ย.2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวเตรียมเป็นนายกรัฐมนตรีสำรองว่า ไม่มี พูดกันไปเอง คิดกันไปเอง ไม่มีดีล ไม่มีอะไรทั้งนั้น

ผู้สื่อข่าถามว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา องคมนตรี ก็ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแล้วใช่หรือไม่ นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า ไม่มี ลุงตู่ของพวกเราทำภารกิจหลัก ที่เป็นภารกิจสำคัญของประเทศถวายในหลวงเรื่องงาน ไม่ได้ยุ่งเรื่องการเมือง เมื่อถามย้ำว่าข่าวที่ออกมาอาจเพราะเห็นว่านายพีระพันธุ์ มีความใกล้ชิดพล.อ.ประยุทธ์ จึงมีข่าวจะมาเป็นนายกฯสำรอง นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า ไม่มี มาจากสื่อที่มั่วกันเอง

เมื่อถามถึงกระแสข่าวปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หลังสงกรานต์ พรรคจะมีการปรับเปลี่ยนอะไรหรือไม่ นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า ยังไม่มีการพูดคุยกันเรื่องนี้เลย และตนพูดตลอด อะไรที่ยังไม่มีการพูดกันอย่างเป็นทางการ ถือว่ายังไม่มี

เมื่อถามว่าถ้ามีการปรับ ในส่วนของพรรคจะมีการเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีหรือไม่ นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า ยังไม่มี เพราะยังไม่มีการพูดคุยกันในรัฐบาล ดังนั้น ในพรรคจึงยังไม่มีการพูดคุยกัน