ธนกร ลาออก ส.ส.พปชร. ตามช่วยงาน ‘ประยุทธ์’ เชื่อ ‘หัวหน้าป้อม-กลุ่มสามมิตร’ เข้าใจ

“ธนกร” ลาออก ส.ส.พปชร. ตามช่วยงาน บิ๊กตู่ หนุนนั่งนายกฯ อีกสมัย ขอบคุณ “ประวิตร-สมศักดิ์-สุริยะ” มอบโอกาสทางการเมืองให้

เมื่อวันที่ 19 ม.ค. 2566 นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาที่ตนร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มา และได้เข้ามาเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ของพรรคพลังประชารัฐนั้น ต้องขอบคุณ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรค รวมถึงนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม ที่มอบโอกาสทางการเมืองให้

นายธนกร กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมา ตนตั้งใจทำหน้าที่ส.ส. รวมถึงตำแหน่งต่างๆ ในสภาฯ อย่างเต็มที่ นับเป็นประสบการณ์ทางการเมืองที่สำคัญที่ได้รับจากผู้ใหญ่ของพรรคพลังประชารัฐ โดยเฉพาะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ที่ไว้วางใจ และมอบหมายให้ตนทำหน้าที่รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

นายธนกร กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม เมื่อวันหนึ่งที่เดินมาถึงจุดเปลี่ยนสำคัญทางการเมือง ตนจึงต้องกลับมาคิดไตร่ตรองอีกครั้ง ถึงอุดมการณ์ทางการเมือง และความมุ่งหวังที่ตนยังทำไม่สำเร็จในวันนี้ว่า ตนควรจะตัดสินใจอย่างไรต่อไป ยืนยันว่าแม้ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ตนจะทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่แล้ว แต่ต้องยอมรับว่า ยังมีอีกหลายเรื่องที่ตนยังต้องการจะทำ เพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนต่อไป

นายธนกร กล่าวต่อว่า ดังนั้น เมื่อตนมองว่าตนยังมีความรู้ความสามารถที่น่าจะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนได้ จึงจำเป็นต้องตัดสินใจว่า จะไปทำการเมืองกับพรรคการเมืองไหนที่จะทำให้อุดมการณ์ และความมุ่งหวังของตนประสบผลสำเร็จได้มากที่สุด

“พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ที่ทำให้บ้านเมืองกลับสู่ความสงบ บ้านเมืองมีความเจริญก้าวหน้า มีผลงานมากมายจับต้องได้ ที่สำคัญพล.อ.ประยุทธ์ มีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ ยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เป็นผู้นำรัฐบาลมีผลงานชัดเจนเป็นรูปธรรม จนนานาชาติต่างให้การยอมรับ ที่สำคัญคือความเมตตาและความไว้วางใจที่ท่านนายกฯ มอบให้กับผมตลอดมานั้น

ทำให้วันนี้ผมตัดสินใจลาออกจากการเป็น ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ และสมาชิกพรรค เพื่อไปช่วยงานนายกฯ ร่วมกับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เพื่อสานต่อนโยบายต่างๆ ที่รัฐบาลดำเนินการไว้ เพื่อยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าอย่างไร ผมก็ยังคงเคารพรักพล.อ.ประวิตร ท่านสมศักดิ์และท่านสุริยะอยู่เสมอ ซึ่งเชื่อว่าท่านจะเข้าใจ และยังคงเมตตาผมต่อไป” นายธนกร กล่าว