ดังสนั่นลานย่าโม! คนโคราช รักปชต. รวมตัวถือป้ายขับไล่ “ประยุทธ์”

เสียงตะโกนลั่น ประยุทธ์ ออกไป กลุ่ม “คนโคราช รักประชาธิปไตย” รวมตัวกันถือป้าย ไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ หลังได้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี ชี้ ควรเปิดทางให้คนมีความรู้ ความสามารถมาทำงานแทน

 

วันที่ 2 ต.ค.2565 เมื่อเวลา 15.00 น.บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) จ.นครราชสีมา กลุ่ม “คนโคราช รักประชาธิปไตย” รวมตัวกันถือป้าย “นี่หรือประเทศไทย” “ประยุทธ์ ออกไป” “ตื่นเถิดชาวไทย” พร้อมส่งเสียงตะโกนร้อง “ประยุทธ์ ออกไป” ท่ามกลางความสนใจของนักท่องเที่ยวและชาวบ้านที่เดินทางมากราบไหว้สักการะขอพรย่าโมสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง

นายสมเกียรติ ในฐานะแกนนำ “คนโคราช รักประชาธิปไตย” เปิดเผยว่า 8 ปีที่ผ่านมา การบริหารของรัฐบาลชุดนี้ได้สร้างความเสียหายที่ไม่สามารถประเมินค่าได้ ประชาชนไม่มีเอกภาพของตัวเอง ขอให้พล.อ.ประยุทธ์ พิจารณาตัวเองออกไปตั้งแต่บัดนี้ เปิดทางให้คนมีความรู้ ความสามารถมาทำงานแทน การเลือกตั้งครั้งหน้า ชาวโคราชไม่ใช่หมู ได้จดจำบันทึกรายชื่อนักการเมืองที่ทรยศเข้ามาแสวงหาผลประโยชน์และสืบทอดอำนาจเผด็จการไว้แล้ว

แกนนำ

ส่วนนางสุกัญญา บอกว่า ความเป็นธรรมที่แท้จริงนั้นเป็นเรื่องยากที่จะเจอในสังคมปัจจุบัน อำนาจไม่ได้อยู่ข้างประชาชนเจ้าของประเทศ ดังนั้นเขาสามารถบงการให้เป็นไปในทิศทางใดต้องการ ประเทศไทยจึงไม่มีมาตรฐานที่ทำให้ประชาชนยึดถือเชื่อมั่นได้เลย