“ประวิตร” เชียร์บิ๊กน้อย ตั้ง ‘รวมแผ่นดิน’ ยันพรรคพันธมิตร พปชร.

“ประวิตร” เชียร์บิ๊กน้อย ให้กำลังใจตั้งพรรครวมแผ่นดิน ยันเป็นพันธมิตร พปชร. โวโรดโชว์คนพรึบ

 

วันที่ 2 ส.ค.2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ กรณีพล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เริ่มงานกับพรรคใหม่ชื่อ “พรรครวมแผ่นดิน” ว่า เขาก็ตั้งไป แล้วตนจะทำอะไรได้ ก็ให้กำลังใจเขา ให้เขาต่อสู้เล่นการเมืองเพื่อประเทศชาติ

เมื่อถามว่าได้ให้คำแนะนำอย่างไรบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีคำแนะนำ เมื่อถามว่าการที่พล.อ.วิชญ์ ประกาศจะคว้าให้ได้ส.ส. 25 ที่นั่ง จะทับซ้อนกับพรรคพปชร.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ว่าเขาจะไปเอาที่ไหนบ้าง ไม่รู้ ไม่ทราบ

เมื่อถามว่าพรรครวมแผ่นดิน จะเป็นพรรคพันธมิตรกับพรรคพปชร.ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “รู้จักกัน ก็ต้องเป็นพันธมิตรกันสิ”

เมื่อถามว่าพรรครวมแผ่นดิน ระบุว่าจะสนับสนุนให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ต้องไปถามเขา มาถามตนไม่ได้ เมื่อถามว่าพรรคพปชร.มั่นใจแค่ไหน เพราะเริ่มมีพรรคใหม่ๆออกมาเป็นจำนวนมาก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องมั่นใจ ไม่อย่างนั้น จะมาอยู่พรรคพปชร.ทำไม เพราะพรรคตั้งมา 3-4 ปีแล้ว

เมื่อถามว่าการลงพื้นที่จ.หนองคายในวันที่ 6 ส.ค.นี้ แสดงว่าเตรียมจะปักธงส.ส.อีกจังหวัดหนึ่งใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา ตนได้ลงพื้นที่จ.นครพนม และสัปดาห์หน้า ตนจะเดินทางไปจ.พังงา และตรัง ไปทั่วประเทศ กระแสตอบรับก็ดี สื่อมวลชนไม่เห็นภาพหรือ คนมากันเต็ม