‘ธรรมนัส’ ถึงกับแห้ว! อดถล่ม ประยุทธ์-รมต. อ้างฝ่ายค้านแบ่งเวลาหมดแล้ว ยันโหวตคว่ำแน่

พรรคเศรษฐกิจไทย แห้ว อดถลกรัฐบาล เหตุฝ่ายค้านแบ่งเวลาหมดแล้ว ยันโหวตลงมติ แนวเดียวกัน ธรรมนัส นัดหารือกลุ่ม 16 วันอังคารนี้

 

วันที่ 18 ก.ค.2565 เมื่อเวลา 14.20 น. นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร และเลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) กล่าวกรณีมีการประสานขอเวลาจากพรรคร่วมฝ่ายค้าน เพื่อให้พรรค ได้ร่วมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลวันที่ 19-22 ก.ค.นี้ว่า ล่าสุดคงไม่ได้เวลาอภิปราย เนื่องจากพรรคร่วมฝ่ายค้าน ได้จัดสรรเวลาอภิปรายไว้หมดแล้ว เรามาในตอนหลัง จะไปแย่งเวลาของพรรคใดพรรคหนึ่งมานั้น เป็นสิ่งที่ไม่สมควร สิ่งที่พรรคเศรษฐกิจไทยจะทำได้คือ การอยู่ร่วมประชุมสภาผู้แทนราษฎร และฟังการอภิปรายไม่ไว้วางใจเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวถามถึงบทบาทของพรรคในการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ นายไผ่ กล่าวว่า ขอให้รอดูในวันแรกของการเปิดอภิปราย เมื่อกลไกต่างๆ ขับเคลื่อนไปแล้วน่าจะลงตัว ส่วนการลงมติ เรามีข้อมูลอยู่แล้ว ยืนยันจะออกมาในทิศทางเดียวกันตามที่ทุกคนรู้กันแล้วในฐานะฝ่ายค้าน จะเป็นอย่างอื่นไม่ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความเคลื่อนไหวในส่วนของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ที่จะพูดคุยกับส.ส.กลุ่ม 16 เกี่ยวกับท่าทีทางการเมือง และการโหวตอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น ได้นัดพูดคุยกับส.ส.ในห้องประชุมสภา ในวันที่ 19 ก.ค.นี้