‘ชัชชาติ’ จ่อจัดผู้ว่าฯกทม.สัญจร เยี่ยมทุกเขต สั่งดูแลจนท.-ผู้ชุมนุม

ชัชชาติฟิต! กลับจากอเมริกา เข้าประชุมผู้บริหารกรุงเทพฯนัดแรก เผยเตรียมจัดผู้ว่าฯสัญจร เยี่ยมทุกเขต สั่งดูแลเจ้าหน้าที่และผู้ชุมนุม

 

วันที่ 14 มิ.ย. 2565 เมื่อเวลา 08.00 น.ที่ห้องประชุมและวางแผน War Room ชั้น 35 อาคารธานีนพรัตน์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. เป็นประธานประชุมคณะผู้บริการกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 8/2565 โดยเป็นการประชุมครั้งแรก หลังจากลาราชการ 4 วัน เพื่อไปร่วมแสดงความยินดีกับนายแสนปิติ สิทธิพันธุ์ หรือแสนดี ลูกชายที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ที่เมืองซีแอตเทิล สหรัฐอเมริกา โดยนายชัชชาติ เดินทางมาถึงประเทศไทยเมื่อเวลา 01.00 น.

นายชัชชาติ กล่าวตอนหนึ่งว่า หลังจากนี้จะไปเยี่ยมทุกเขตตามนโยบายผู้ว่าฯ สัญจร โดยทุกวันอาทิตย์จะลงพื้นที่ไปตามชุมชนต่างๆ ขอให้บุคคลที่เกี่ยวข้องเท่านั้นที่ติดตามไป ส่วนรายละเอียดจะแจ้งในวันที่ 16 มิ.ย. รวมถึงการตรวจเยี่ยมบุคลากรและสำนักงานเขตทั้ง 50 เขต ที่จะทำคู่ขนานไปด้วย

นายชัชชาติ กล่าวถึงการชุมนุมในพื้นที่กรุงเทพฯว่า จะมีจัดพื้นที่ชุมนุมตามที่มีนโยบายว่าจะเสนอพื้นที่ให้มีการชุมนุมได้ตามมาตรา 9 พ.ร.บ.การชุมนุมในที่สาธารณะ และให้มีการเตรียมความพร้อมต่างๆ เช่น หน่วยแพทย์เพื่อคอยช่วยเหลือทั้งประชาชนและเจ้าหน้าที่ ยืนยันว่าไม่สนับสนุนความรุนแรงทุกรูปแบบ