ชัชชาติ : นายกฯยินดี พร้อมร่วมงาน เพื่อคุณภาพชีวิตคนกรุงที่ดี “ศรีสุวรรณ” จ้องแล้ว! พร้อมสอบก่อนโดนสวนยับ

“ประยุทธ์” ยินดี ชัชชาติ ได้รับความไว้วางใจจากคนกรุง เลือกเป็นผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ บอกพร้อม ทำงานร่วม เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของคนกทม. ‘ศรีสุวรรณ’ จ้องฮึ่มๆ ลั่นลุยตรวจสอบ 200 นโยบาย ทำได้จริงหรือไก่กา? โดนกระแสตีกลับ จี้คุ้ยนโยบายพลังประชารัฐ

 

วันที่ 23 พ.ค.2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แสดงความยินดีกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่ได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องชาวกรุงเทพมหานคร เลือกเป็นผู้ว่าฯกทม.

“นายกฯ ยืนยันรัฐบาลพร้อมร่วมทำงานกับนายชัชชาติ และทีมงานทุกคน เพื่อขับเคลื่อนและพัฒนา อะไรที่เป็นผลดี มีประโยชน์ต่อชาวกรุงเทพฯ รัฐบาลพร้อมสนับสนุน ตามที่รัฐบาลก็มีนโยบายชัดเจนเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของพี่น้องชาวกรุงเทพฯ ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป นายกฯย้ำไม่ว่าใครจะเป็นผู้ว่าฯ มาจากพรรคไหน ในฐานะนายกฯพร้อมทำงานร่วมกับทุกคน ยึดผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหลัก” โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าว

ขณะที่ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า ขอแสดงความยินดีกับท่านผู้ว่าฯคนใหม่ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ต่อไปนี้ขออนุญาตตามตรวจสอบ 200 นโยบายของท่านว่าทำได้จริงหรือไก่กา?

อย่างไรก็ตามหลังนายศรีสุวรรณ โพสต์ข้อความดังกล่าว มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมเรียกร้องให้ออกมาตรวจสอบ รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ นโยบายของพรรคพลังประชารัฐที่หาเสียงไว้เมื่อตอนเลือกตั้ง