รวมคำให้การ ‘น่าตกใจ’ ของ จอห์นนี เดปป์ ในคดีฟ้อง แอมเบอร์ เฮิร์ด หมิ่นประมาท

เมื่อตัดสินใจขึ้นศาล ก็เตรียมทำใจได้เลยว่า ‘เรื่องส่วนตัว’ ที่ไม่เคยคิดจะเล่าให้ใครรู้ วันนี้ชาวบ้านจะได้รู้กันทั่ว

เช่นเดียวกับ การสู้ความในชั้นศาล ระหว่าง จอห์นนี เดปป์ พระเอกฮอลลีวูดวัย 58 ปี กับ แอมเบอร์ เฮิร์ด นักแสดงสาวสวยชาวอเมริกันวัย 36 อดีตภรรยา ที่มีการแฉเรื่องส่วนตัวหลายเรื่องที่ทำให้ ชาวบ้านร้องอู้หู อ้าหา ด้วยความตกใจ

หลังจากหย่ากันมากว่า 5 ปี เดปป์ ได้ยื่นฟ้อง แอมเบอร์ เฮิร์ด ในคดีหมิ่นประมาท เรียกค่าเสียหาย 50 ล้านดอลลาร์ ราว 1,715 ล้านบาท ที่ศาลเมืองแฟร์แฟกซ์ รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ต่อบทความที่เฮิร์ดเขียนลงหนังสือพิมพ์เดอะ วอชิงตัน โพสต์ เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2561 โดยพูดถึงตัวเธอเองเป็นบุคคลสาธารณะที่เป็นตัวแทนของการถูกกระทำรุนแรงภายในครอบครัว

แม้ในบทความดังกล่าว นักแสดงสาวสวยไม่ได้เอ่ยถึงชื่อ ‘จอห์นนี เดปป์’ แต่ฝ่ายพระเอกดังก็ว่า ใครที่ได้อ่าน ต่างต้องเดาว่า เป็นเขาแน่นอน และต้องคิดว่า เขาเป็นพวกชอบทำร้าย ทุบตีภรรยา เดปป์จึงฟ้องดำเนินคดีหมิ่นประมาทต่ออดีตภรรยาคนสวย ซึ่งโจทก์ และ จำเลยพร้อมทีมทนายของทั้งสองฝ่าย ต่างขึ้นให้ปากคำกันในศาลตั้งแต่วันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา

จอห์นนี เดปป์ พระเอกฮอลลีวูด กับทีมทนาย ระหว่างให้ปากคำในคดีฟ้องหมิ่นประมาท ที่ศาลเมืองแฟร์แฟกซ์ รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 26 เมษายน (รอยเตอร์)

ในคำเบิกความของทีมทนายพระเอกดังจาก Pirates of the Caribbean เมื่อวันที่ 12 เมษายนระบุว่า เฮิร์ดตั้งใจสร้างเรื่องโกหก เพื่อทำลายชื่อเสียงของเดปป์ และหาประโยชน์เข้าตัว หวังเรียกความเห็นใจ ซึ่งอาจนำไปสู่การสร้างโอกาสในอาชีพการแสดง

ระหว่างต่างฝ่าย ต่างขึ้นให้ปากคำกันในศาล เว็บ E !News ได้รวบรวมคำให้การน่าตกใจ ของเดปป์มาให้อ่านกันดังนี้

จอห์นนี เดปป์ อ้างว่า แอมเบอร์ เฮิร์ด ‘เล่นยา’ ในวันแต่งงาน

พระเอกดัง ให้ปากคำว่า เฮิร์ดเสพยา MDMA หรือ ยาอี ในวันแต่งงานของพวกเขาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2558 “แอมเบอร์ และเพื่อนของผมอีก 2-3 คน และแก๊งค์เพื่อนของเธอทุกคนเล่นยา MDMA ” เมื่อถูกซักว่า วันนั้นเขาเสพยาอีด้วยหรือไม่ เดปป์บอกว่า เขาไม่ได้เสพยาอี หรือ ดื่มเหล้า แต่ยอมรับว่าดูดกัญชา

เว็บ E !News รายงานว่าได้ติดต่อตัวแทนของเฮิร์ดเพื่อขอความเห็นถึงคำกล่าวอ้างของเดปป์ แต่ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับ

 ลิลลี่-โรส เดปป์ ลูกสาวของเดปป์ ไม่ยอมมาร่วมงานแต่งของพ่อกับ แอมเบอร์ เฮิร์ด

เดปป์ เล่าว่าที่ ลิลลี่-โรส เดปป์ ลูกสาววัย 22 ของเขาไม่ยอมไปร่วมงานวิวาห์ของเขากับเฮิร์ดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2558 เพราะ “ลิลลี่ -โรส ลูกสาวของผม และมิส เฮิร์ด ไม่ค่อยลงรอยกัน จากหลายสาเหตุ”

 เดปป์ สงสัยเฮิร์ดแอบเล่นชู้กับ เจมส์ ฟรังโก้

เดปป์ ให้การเมื่อวันที่ 21 เมษายนว่า เคยทะเลาะ มีปากเสียงรุนแรงกับเฮิร์ด ก่อนทั้งสองจะขึ้นเครื่องบินจากเมืองบอสตัน ไป นครลอสแอนเจลิส เพราะเขากลัวว่า ภรรยาคนสวยกำลังแอบมีสัมพันธ์ลับกับ เจมส์ ฟรังโก นักแสดงหนุ่มที่กำลังมีงานแสดงด้วยกันในภาพยนตร์เรื่อง The Adderall Diaries เมื่อปี 2558

แต่หลังจากวันนั้น เดปป์ให้การว่า เขาได้ส่งข้อความขอโทษภรรยาต่อพฤติกรรมของเขาว่า “เป็นอีกครั้งที่ผมพบว่าผมทำตัวน่าละอาย และน่าเสียใจ แน่นอน ผมขอโทษ ผมไม่รู้จริงๆว่าทำไม หรือเกิดอะไรขึ้น แต่ผมจะไม่ทำอีก”

เว็บ E !News รายงานว่าได้ติดต่อทีมงานของฟรังโกเพื่อถามความเห็น แต่ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับ

แอมเบอร์ เฮิร์ด นักแสดงสาววัย 36 ขณะฟัง จอห์นนี เดปป์ พระเอกฮอลลีวูดให้ปากคำในคดีที่เดปป์ ฟ้องเฮิร์ดในคดีหมิ่นประมาท ทำให้สังคมเข้าใจว่าเขาเป็นพวกชอบทำร้ายภรรยา ที่ศลเมืองแฟร์แฟกซ์ รัฐเวอร์จิเนีย เมื่อวันที่ 20 เมษายน (รอยเตอร์)

 เดปป์ บอกเขาพยายามประคับประคองชีวิตคู่ให้ไปรอด

ระหว่างให้ปากคำเมื่อวันที่ 20 เมษายน พระเอกดังเปรียบเทียบความสัมพันธ์ที่ขัดแย้งของเขาและเฮิร์ด กับการที่เขาและ จอห์น เดปป์ ซีเนียร์ พ่อของเขาเคยถูกกระทำจากน้ำมือของ เบ็ตตี้ ซู พัลเมอร์ แม่ของเขาที่เสียชีวิตไปแล้ว

“สิ่งเดียวที่ผมเรียนรู้ที่จะทำก็คือ จากสิ่งที่ผมได้เรียนรู้เมื่อตอนเป็นเด็ก นั่นก็คือ การยอมถอย นั่นคือเหตุผลว่าทำไมผมจึงยังทนอยู่ ผมคิดว่าน่าจะเป็นเพราะ พ่อผมก็ยังทนอยู่ กับแม่”

เดปป์ เล่าว่าหันหาเหล้า ยา เพื่อใช้เป็น สารระงับอารมณ์

เดปป์ให้ปากคำ เมื่อวันที่ 20 เมษายนว่า ตลอดชีวิตคู่ที่เต็มไปด้วยการทะเลาะ ขัดแย้ง เขาใช้เหล้า และยา เพื่อระงับตัวเองไม่ให้เกิดปากเสียงกับภรรยาคนสวย และว่า “ผมได้แบบอย่างมาจากคุณเฮิร์ด ที่ต้องพึ่งสารที่ทำให้เราเงียบ ผมจำเป็นต้องใช้บางสิ่งที่จะควบคุมตัวเองได้ ”

คาดว่าศาลเมืองแฟร์แฟกซ์ รัฐเวอร์จิเนีย จะใช้เวลาพิจารณาคดีนี้ราว 6 สัปดาห์