จับตา “ประยุทธ์” ส่ง ‘สายตรง’ คุมปรับโครงสร้างพลังประชารัฐ

จับตา ‘นายกฯ ประยุทธ์’ ส่ง ‘สายตรง’ คุมพรรค-ปรับโครงสร้าง ‘พลังประชารัฐ’ เผยกำหนดการ 3 เม.ย. ประชุมใหญ่ของพรรค ที่ จ.นครราชสีมา

 

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวในการจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดยพรรคแจ้งกำหนดประชุมในวันที่ 20 มีนาคมนี้ เพื่อรับทราบรายงานผลการดำเนินงานในรอบปีของพรรค รวมถึงวาระอื่นๆ โดยแจ้งให้สมาชิกพรรครับทราบกำหนดประชุมในวันที่ 20 มีนาคมนี้ ที่โรงแรมแคนทารี จ.นครราชสีมา มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.จะเดินทางเข้าร่วมประชุมด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด พรรค พปชร.ได้แจ้งเลื่อนวันประชุมพรรคออกไปเป็นวันที่ 3 เมษายน เนื่องจากมีสมาชิกบางส่วนมีภารกิจ โดยใช้สถานที่โรงแรมแคนทารี จ.นครราชสีมา เช่นเดิม ส่วนในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 มีวาระที่น่าจับตาคือการปรับโครงสร้างพรรค โดยเฉพาะกระแสข่าวที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อาจจะส่งบุคคลที่เป็นสายตรง มาร่วมในตำแหน่งครั้งนี้ด้วย

หลังจากที่ “3 ป.” พล.อ.ประยุทธ์ พล.อ.ประวิตร พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ร่วมรับประทานอาหารกลางวันและพูดคุยกันอย่างชื่นมื่น ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ เมื่อวันที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา