ชาวเน็ตแชร์คลิปทางม้าลายอโศก ข้ามสุดระทึก ระแวงหลัง-โดนบีบแตรไล่

ชาวเน็ตแชร์คลิปทางม้าลายถนนอโศกมนตรี ข้ามแต่ละครั้งลุ้นทุกครั้ง แม้สัญญาณไฟคนข้ามถนนจะเป็นสีเขียว ก็ไม่ยอมหยุด แถมบีบแตรไล่

จากกรณีการจากไปของ “หมอกระต่าย” หรือ “แพทย์หญิงวราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล” ที่ถูก “ส.ต.ต. นรวิชญ์ บัวดก” ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์พุ่งชน ขณะข้ามทางม้าลายจนเสียชีวิต ส่งผลให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เรื่องวินัยจราจรในประเทศไทยอย่างกว้างขวาง โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปและประสบการณ์การข้ามทางม้าลายในประเทศไทย ที่เสี่ยงเกิดอันตรายได้ทุกเมื่อ

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Siwadon Pattrachai-anan ได้โพสต์คลิปบริเวณทางม้าลายย่านถนนอโศกมนตรีในช่วงเวลากลางวัน ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีการจราจรติดขัดและมีผู้ใช้ทางม้าลายเป็นจำนวนมาก

จากคลิปพบว่า ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่ไม่ยอมหยุดให้คนข้ามทางม้าลาย โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ และถึงแม้สัญญาณไฟคนข้ามถนนจะเป็นสีเขียว แต่ไม่ค่อยมีรถหยุดให้คนเดินข้ามถนน แถมบางคันถึงขั้นบีบแตรไล่อีกด้วย

นอกจากนี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @jiimiiko ได้เผยคลิปทางม้าลายย่านถนนอโศกอีกจุดในเวลากลางคืน พบว่า เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน ถนนโล่ง รถยนต์บางคันจึงขับด้วยความเร็วสูง ไม่มีการหยุดชะลอให้คนเดินข้ามทางม้าลายแต่อย่างใด แม้สัญญาณไฟคนข้ามถนนจะเป็นสีเขียวก็ตาม

ขอบคุณที่มา Twitter @jiimiiko

นอกจากนี้ ใต้โพสต์ทวิตเตอร์ยังมีคลิปและภาพเหตุการณ์อื่น ๆ อีกมากมาย ที่สะท้อนปัญหาทางม้าลายในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี

ขอบคุณที่มา Twitter @jiimiiko

ขอบคุณที่มา Twitter @jiimiiko