‘เผดิมชัย’ สยบข่าว บ้านสะสมทรัพย์ ปัดซบ “สร้างอนาคตไทย” ยันอยู่ ชทพ.ต่อ

‘เผดิมชัย’ ดับข่าว ยกบ้านสะสมทรัพย์ ย้ายซบ สร้างอนาคตไทย ยันอยู่ชทพ.ยังแฮปปี้ดี 

เมื่อวันที่ 21 มกราคม นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ส.ส.นครปฐม พรรคชาติไทยพัฒนา อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ให้สัมภาษณ์ผ่านรายงาน “เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand” ถึงกระแสข่าวจะยกพี่น้องสะสมทรัพย์ย้ายเข้าพรรคสร้างอนาคตไทย ว่า ความจริงคือไม่ทราบเรื่องจริงๆ เป็นเรื่องเซอร์ไพรส์มากกับข่าวนี้ แต่ก็รู้สึก 2 อย่างว่า ตระกูลเรายังน่ารัก มีคนสนใจอยากให้ไปอยู่ แต่ยืนยันว่าไม่มีจริงๆ ข่าวที่ออกมาก็ไม่ทราบจริงๆ โดยส่วนตัวก็ไม่เคยพบปะหรือคุยส่วนตัวกับทั้งนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ หรือ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลย

“บทบาททางการเมืองของเรา ก็ไม่เหมือนในอดีตที่พวกเรา 3- 4 คนพี่น้องพร้อมกัน วันนี้ท่านไชยา สะสมทรัพย์ ก็จากเราไปแล้ว นี่คือความจริงทั้งหมด ไม่ทราบว่า ข่าวแบบนี้อาจเป็นไปได้อาจเป็นไปได้ เวลาผมไปสภา อาจเจอพักพรรคพวกระหว่างการประชุม อาจจะเจอนั่งคุยกับบางคนที่เคยอยู่ด้วยกัน อย่าง ท่านสุพล ฟองงาม ตอนยังไม่ลาออกจากพรรคพลังประชารัฐ คุยกันกินกาแฟกัน สุพลพูดเรื่องพวกนี้ออกมา ผมก็ได้ถาม แต่ต่อมาท่านก็ไม่ได้มาบอกผม ปุบปับท่านก็ออกไป” นายเผดิมชัย กล่าว

เมื่อถามว่า ยังแฮปปี้กับพรรคชาติไทยพัฒนาหรือไม่ นายเผดิมชัย กล่าวว่า จริงๆ ตนพอใจกับชทพ.อย่างหนึ่งมาก แม้จะมี 12 เสียง พิจารณาว่าเป็นพรรคเล็ก แต่เต็มไปด้วยคนที่มีประสบการณ์หลายคน อย่าง ท่านธีระ วงศ์สมุทร ท่านอนุรักษ์ จุรีมาศ ท่านนิกร จำนง ทุกคนล้วนเคยเป็นรัฐมนตรี มีประสบกรณ์ ขณะที่ ท่านวราวุธ ศิลปอาชา ก็ทำงานหามรุ่งหามค่ำจริง เป็นเด็กที่ตอนแรกเราก็ไม่คาดหวังว่า ท่านจะมุมานะ และมีความรู้ทั้งในและนอกประเทศแบบดี ขยันเป็นความภาคภูมิใจกับพรรคเรา ส่วนท่านประภัตร โพธสุธนก็ทำงานไม่ยิ่งหยอน ขยันทำงาน ประชุมพรรคก็ให้เกียรติพรรค มาชี้แจงทุกครั้ง เป็นความอบอุ่น

เมื่อถามว่า ถ้านายสมคิด ออกแรงมาชวนจริงๆจะย้ายไปหรือไม่ นายเผดิมชัย กล่าวว่า “วันนี้ถ้าบ้านยังดีอยู่ ถ้าจะไปต้องพิจารณาว่า เราไปทำงาน เป็นรัฐมนตรีมาแล้ว จุดประสงค์ของเรา เราทำงานให้ประเทศชาติ เราไม่สามารถไปทำมากมายกว่าสิ่งที่ได้รับมอบหมายมา แต่ปัจจุบันตนมีความสุขกับการอยู่ตรงนี้”