22 ส.ส.ใต้ ปชป.ลั่นทวงคืนเก้าอี้ภาคใต้ หนุน จุรินทร์ เหมาะนั่งนายกฯ

22 ส.ส.ใต้ ปชป. ผนึกกำลังทวงคืนเก้าอี้ส.ส.ภาคใต้คืนให้ครบ หนุน จุรินทร์ นั่งนายกฯ มั่นใจเลือกตั้งหน้าได้เสียงเพิ่ม ลั่น พัทลุง พร้อมหากมีเลือกตั้งซ่อม

วันที่ 21 ต.ค.2564 ที่จ.พัทลุง นายนริศ ขำนุรักษ์ ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึงผลการหารือของ ส.ส.ภาคใต้ กับนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรค เกี่ยวกับการจัดทัพเตรียมการเลือกตั้งครั้งหน้าเมื่อ 20 ต.ค.ที่ผ่านมาว่า บรรยากาศเป็นไปด้วยดี เพราะทุกคนมุ่งมั่นที่จะช่วยพรรค และผลักดันพรรค หัวหน้าพรรคให้ประสบความสำเร็จให้ได้ และมีประเด็นที่เห็นพ้องกันใน 3 เรื่อง คือ

1.ขอให้พรรคจัดทำนโยบายแก้ไขปัญหาและพัฒนาภาคใต้โดยเร็วที่สุด เพราะภาคใต้นั้น พรรคมีนโยบายและมีผลงาน ดังนั้น การปรับนโยบายใหม่เพื่อใช้ในการเลือกตั้งครั้งหน้า จึงมีความสำคัญและจำเป็น ซึ่งการทำนโยบายของพรรคจะได้จัดเวทีเพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วม 3 เวที ได้แก่ ภาคใต้ตอนบน ภาคใต้ตอนกลาง และภาคใต้ตอนล่าง

2.ส.ส.ภาคใต้ ปัจจุบันมี 22 คน จะร่วมมือกันเพื่อทวงคืนจำนวน ส.ส. ของพรรคกลับมาให้ได้มากที่สุด และมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไป พรรคจะได้ส.ส.มากกว่าเดิม

3.พ้องต้องกันว่า นายจุรินทร์ เหมาะสมจะดำรงตำแหน่งนายกฯ และ ส.ส.ทุกคนพร้อมสนับสนุนให้หัวหน้าพรรคได้เป็นนายกฯ โดยจะทุ่มเททำงานอย่างสุดความสามารถ

ส่วนที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) มีมติชี้มูล 2 ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ทั้งนายภูมิศิษฏ์ คงมี ส.ส.พัทลุง และนายฉลอง เทอดวีระพงศ์ ส.ส.พัทลุง จากกรณีให้ผู้อื่นเสียบบัตรแทนในการประชุมสภา ให้ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองพิพากษานั้น นายนริศ กล่าวว่า พรรคเตรียมความพร้อมไว้แล้ว กรณีเกิดการเลือกตั้งซ่อม และการเลือกตั้งทั่วไป เช่น เขต 1 ก็มีน.ส.สุพัชรี ธรรมเพชร อดีต ส.ส.พัทลุง ก็มีความพร้อม และมั่นใจว่า จากความนิยมของพรรคอย่างยาวนานจะทำให้พรรคทวงคืนเก้าอี้ ส.ส.กลับมาได้ทั้ง 3 เขต

ด้านนายอะห์มัด อิสัน ประธานกรรมการอิสลามประจำจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า พร้อมสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ เพราะเป็นพรรคเก่าแก่ ที่ครองใจชาวปักษ์ใต้มานาวนาน และส.ส.ของพรรค ให้ความสำคัญกับทุกศาสนา ประชาชนต่างให้ความไว้วางใจในการทำหน้าที่