แจ๊ก หม่า ปรากฎตัวแล้ว! ดอดกินข้าวกับเพื่อนในฮ่องกง หลังหายตัวเป็นปี

ปรากฏตัวครั้งแรก! แจ๊ก หม่า โผล่ฮ่องกง ดอดกินข้าวกับเพื่อน หลังหายตัวเป็นปี

สำนักข่าวรอยเตอร์อ้างแหล่งข่าว 2 รายเปิดเผยว่า แจ๊ก หม่า มหาเศรษฐีจีนผู้ก่อตั้งบริษัทอาลีบาบา อีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ และแอนท์ กรุ๊ป ผู้ให้บริการนวัตกรรมทางการเงิน ได้ปรากฏตัวในที่สาธารณะเป็นครั้งแรกที่ฮ่องกง หลังจากหายตัวไปนานตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมาหลังนายหม่าออกมาวิพากษ์วิจารณ์ผู้ควบคุมกฎระเบียบทางการเงินของจีน ที่เป็นผลให้ในเวลาต่อมากลุ่มแอนท์กรุ๊ป ถูกสั่งระงับการเสนอขายหุ้นไอพีโอครั้งใหญ่ในตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้และตลาดหุ้นฮ่องกง

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า การปรากฏตัวครั้งนี้ของนายหม่ามีขึ้นขณะเขาเดินทางมาพบปะกินข้าวกับเพื่อนฝูงนักธุรกิจไม่กี่คนที่ฮ่องกงเมื่อสัปดาห์ก่อน ซึ่งถือเป็นการเดินทางมาฮ่องกงเป็นครั้งแรกของนายหม่านับจากเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมาหลังเกิดปัญหา

ด้านบริษัทอาลีบาบายังไม่ได้ให้ความเห็นในเรื่องนี้

ทั้งนี้ นายหม่า ที่ส่วนใหญ่พำนักอยู่ในเมืองหางโจว ซึ่งเป็นที่ตั้งอาณาจักรธุรกิจของเขา ยังมีบ้านพักหรูอย่างน้อยกว่า 1 หลังในฮ่องกงที่ยังเป็นที่ตั้งบริษัทดำเนินธุรกิจในต่างประเทศของนายหม่าอีกด้วย

ก่อนหน้านี้นายหม่าได้หายตัวไปนาน 3 เดือนก่อนจะมาปรากฎตัวอีกครั้งเมื่อเดือนมกราคมปีนี้ในระหว่างการเสวนาพูดคุยกับกลุ่มครูผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ซึ่งช่วยคลายความกังวลให้กับผู้คนที่มีต่อการหายตัวไปของนายหม่า

บทความก่อนหน้านี้เลขากกต.ถก ‘วิษณุ’ พรุ่งนี้ ปมยกร่าง พ.ร.ป.เลือกตั้งส.ส.
บทความถัดไปนายกฯ ดัตช์ชี้ กษัตริย์แต่งกับเพศเดียวกันได้ ไม่เสียสิทธิครองบัลลังก์