เปิดตัว “ดร.ยุ้ย” ร่วมทีม ‘ชัชชาติ’ คิดนโยบายรับศึกชิงผู้ว่าฯกทม. สร้างเมืองกรุงให้ดีกว่าเดิม

ทีมชัชชาติ เปิดตัว “ดร.ยุ้ย” ร่วมพัฒนานโยบายแก้ไขปัญหาเมืองหลวง รับศึกเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.

วันที่ 11 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชัชชาติ สิทธิพันธุ์  อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เจ้าของฉายา “รัฐมนตรีที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี” และผู้ลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่าการกรุงเทพมหานคร ได้เปิดตัว “ดร.ยุ้ย” ผศ.ดร. เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทเสนาดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมทีมนโยบายเพื่อกรุงเทพฯที่ดีกว่า มุ่งเน้นนโยบายการเงิน เศรษฐกิจเมือง และที่อยู่อาศัย เพิ่มทักษะและรายได้ สร้างอนาคตให้ลูกหลานมีความสุขที่ได้เกิดในกรุงเทพมหานคร

ชัชชาติ กล่าวว่า ตนรู้จัก ดร.ยุ้ย ตั้งแต่สมัยที่ตนเป็นอาจารย์ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขณะที่ ดร.ยุ้ย เป็นอาจารย์คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยเดียวกัน พร้อมยังเคยเป็นลูกศิษย์ ดร.ยุ้ย ในวิชาเศรษฐศาสตร์ธุรกิจ ระหว่างที่เรียนปริญญาโทบริหารธุรกิจ ด้วยความรู้ความสามารถ ความเชี่ยวชาญด้านการเงินและด้านอสังหาริมทรัพย์ ตนจึงได้เชิญชวน ดร.ยุ้ย มาร่วมทีมนโยบาย และรู้สึกดีใจที่ ดร.ยุ้ย ตอบรับเข้าร่วมทีม มีความสนใจและตั้งใจอยากจะช่วยแก้ปัญหาของเมือง พัฒนาเมืองให้ก้าวหน้า

“อ.ยุ้ยเป็นคนเก่ง มีความตั้งใจทำงานสูง มีความเข้าใจจิตใจของผู้อื่น ติดดิน ช่วงที่ผมลงพื้นที่ในช่วงหลายๆเดือนที่ผ่านมา ก็ได้ชวน อ.ยุ้ยลงพื้นที่ในชุมชนหลายๆแห่ง พร้อมทั้งคิดนโยบายหลายๆด้าน เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย เศรษฐกิจชุมชน การพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ที่กำลังได้รับผลกระทบจากโควิด“ ชัชชาติ กล่าว

ผศ.ดร. เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ หรือ ดร.ยุ้ย เป็นชาวกรุงเทพมหานครโดยกำเนิด จบการศึกษาจากโรงเรียนมาแตร์เดอี โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย ก่อนจะไปศึกษาต่อชั้นปริญญาโทด้านการเงินที่ University of California at Riverside  และปริญญาโทและเอกด้านเศรษฐศาสตร์ โดยทุนของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่ Claremont Graduate University

เมื่อสำเร็จปริญญาเอก ได้เข้ามาเป็นอาจารย์ประจำภาควิชาการธนาคารและการเงิน คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย ก่อนจะร่วมช่วยงานของครอบครัวด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และก้าวขึ้นเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัท เสนาดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)

“เราเองก็เกิดที่เมืองนี้ ลูกก็เกิดที่เมืองนี้ หลานก็คงจะเกิดที่เมืองนี้ เราก็อยากจะทำให้อย่างน้อย คนอีก 3-4 เจเนอเรชันที่เกิดขึ้นหลังจากนี้ ทุกคนได้อยู่ในเมืองที่มีความสุขมากขึ้น” ดร.ยุ้ย กล่าว

ทั้งนี้ สามารถติดตาม ดร.ยุ้ย ผศ.ดร. เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ ได้ที่: https://www.facebook.com/dr.yui.kessara