‘เสรีพิศุทธ์’ ซัดประยุทธ์ หลอกลวง! ฟันธง ไม่มีใครเชื่อ 120 วันเปิดประเทศ

“เสรีพิศุทธ์” ซัด “ประยุทธ์” โกหกหลอกลวง ปชช.อยู่เรื่อย ไม่มีใครเชื่อ 120 วันเปิดประเทศ บอก ควรจะลาออกไปนานแล้ว แต่คิดว่า มีอำนาจ – ส.ว.หนุน

วันที่ 17 มิถุนายน 2564 เมื่อเวลา 08.30 น.ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศว่าจะมีการเปิดประเทศภายใน 120 วันว่า ยังจะเชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ อีกหรือ ไม่มีใครเขาเชื่อหรอก ทุกวันนี้มีเรื่องโกหกหลอกลวงประชาชนอยู่เรื่อย

เมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว ก็ประกาศว่าปีนี้เป็นวาระแห่งการปราบทุจริต พล.อ.ประยุทธ์พูดตั้งแต่ปฏิวัติ พูดมาทุกปีและการทุจริตก็มากขึ้น ตั้งแต่แต่งเพลงขอเวลาอีกไม่นาน จะคืนความสุขให้ ได้หรือไม่ความสุข 7 ปียังไม่พอใช่หรือไม่ เพราะฉะนั้นที่วางกรอบเวลาอย่าไปสนใจเลย ไม่มีทางทำอะไรได้หรอก กฎหมายสักตัวยังไม่รู้เลย ทำอะไรก็ผิดๆ ตลอด

เมื่อถามว่าหากทำไม่ได้ตามกรอบระยะเวลา 120 วัน พล.อ.ประยุทธ์ต้องรับผิดชอบด้วยการลาออกใช่หรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ควรจะไปตั้งนานแล้ว เรื่องลาออกคงไม่มีใครไปจับมือให้เขาเซ็นใบลาออกหรือจับปากให้พูดว่าลาออกได้หรอก อยู่ที่ตัวเขาว่ามีจิตสำนึก รับผิดชอบต่อสังคมและประเทศชาติมากน้อยแค่ไหน ไม่รู้หรือว่าตอนนี้คนเขาไล่กันทั้งประเทศ ถามต่อว่าแต่นายกฯ บอกว่ายิ่งไล่ก็จะยิ่งต่อสู้ต่อไป พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ก็เป็นอย่างนี้ แทนที่จะสำนึกว่าคนเขาเกลียดเขาชัง คิดว่าตนเองมีอำนาจมีส.ว. 250 คน สนับสนุนอยู่

บทความก่อนหน้านี้“อรุณี” ห่วง “ประยุทธ์” เดิมพันเสี่ยงเพื่อเปิดประเทศ 120 วัน ถามคนไทยได้วัคซีนประสิทธิสูงครบหรือยัง?
บทความถัดไป“คนธุรกิจกลางคืน” สุดทน! ร้องสภา วอนรัฐหยุดสั่งปิดแบบเหมารวม เยียวยาให้ตรงจุด