ส.ส.กทม. พลังประชารัฐ โต้ปมล็อกโควต้าวัคซีนโควิด ลั่นใช้ฝีมือช่วยปชช.ทุกทาง

ส.ส.กทม. พลังประชารัฐ โต้ พรรคกล้า ปม ล็อกโควตาวัคซีน ยัน ไม่มีใครช่วย โวใช้ฝีมือช่วยประชาชนลงทะเบียนทุกช่องทาง หลังติดตามจนเข้าใจลึกซึ้ง

วันที่ 8 มิ.ย.2564 น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม.เขตบางซื่อ-ดุสิต พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคกล้า มีข้อสงสัยว่ามีการล็อกโควตาวัคซีนให้กับประชาชนในพื้นที่ไปฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ ว่า คงไปใช้อำนาจไม่ได้ และไม่มีรัฐมนตรี หรือนักการเมืองคนไหนสั่งการให้เป็นพิเศษ ไปข้ามขั้นตอนไม่ได้เพราะมีระบบอยู่

น.ส.ธณิกานต์ กล่าวต่อว่า ให้ลองคิดดูว่าจุดฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ อยู่ภายใต้กำกับดูแลของกระทรวงคมนาคม และกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเจ้ากระทรวงไม่ใช่คนพรรคเดียวกัน ถ้าเป็นประเด็นเอื้อประโยชน์ทางการเมืองหรือมีโควตาให้พิเศษ คงเป็นไปไม่ได้

น.ส.ธนิกานต์ กล่าวอีกว่า เราเป็น ส.ส.ตัวเล็ก ไม่ได้มีอำนาจหน้าที่บริหารวัคซีน แต่เรานึกถึงคนในชุมชนที่เดือดร้อน จึงทำงานเชิงรุก มองหาทุกช่องทาง ศึกษาข้อมูลการลงทะเบียน หลักเกณฑ์วิธีการเป็นอย่างไร ใครจะได้รับบ้าง เลือกวันและสถานที่ได้หรือไม่

น.ส.ธนิกานต์ กล่าวว่า เราติดตามทุกขั้นตอน พอเข้าใจลึกซึ้งจึงไปสอนชาวบ้านให้ลงทะเบียนและมีทีมช่วยเหลือคนที่ลงทะเบียนไม่เป็นให้ได้ลงทะเบียน คนในชุมชนที่ลงทะเบียนทันก็ได้วัคซีนมา และจุดฉีดวัคซีนที่ใกล้และสะดวกที่สุด ก็คือสถานีกลางบางซื่อ

บทความก่อนหน้านี้รองโฆษกฯ ตอบ ช่อ พรรณิการ์ ฉีดวัคซีนเข็ม 1-2 เว้นช่วงห่างนานเท่าไร
บทความถัดไปมิติใหม่แห่งเวทีประกวดนางงาม #สวยหล่อไม่Toxic! มุ่งพัฒนาศักยภาพเด็กรุ่นใหม่ “คณะผู้จัดชุดใหม่” ของ “Miss Supranational Thailand 2021”