“สุดารัตน์” พร้อมทีมไทยสร้างไทยลงบรรเทาทุกข์ชาวชุมชนบ่อนไก่ ลั่นไม่ทอดทิ้งยามลำบากเด็ดขาด

‘สุดารัตน์’ พร้อมทีมงานไทยสร้างไทย เดินเท้าเข้าชุมชนอย่างต่อเนื่อง เผยประชาชนในชุมชนแออัดส่วนใหญ่ ยังอยากที่จะให้คัดกรองตรวจโควิดเชิงรุก และเร่งฉีดวัคซีนโดยเร็ว 

วันที่ 14 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยคุณรณกาจ ชินสำราญ พรรคไทยสร้างไทย กทม. ได้เดินเท้าเข้า #ชุมชนบ่อนไก่ เพื่อไปช่วยบรรเทาความทุกข์ให้พี่น้องชุมชนบ่อนไก่ ซึ่งเป็นชุมชนขนาดใหญ่ที่มีการแพร่ระบาดของ โควิด-19 โดยชุมชนบ่อนไก่มีประชากรอาศัยประมาณเกือบ 30,000 คน และได้มีการตรวจคัดกรองผู้ติดเชื้อ โดยรถคัดกรองพระราชทานของในหลวงไปแล้วเกือบหมื่นคน ซึ่งถือว่าได้ช่วยพี่น้องในชุมชนบ่อนไก่ ได้ทันท่วงที

ขณะนี้ก็ยังถือว่าเป็นชุมชนที่ต้องเฝ้าระวัง เพราะเป็นชุมชนใหญ่และมีการระบาดในระดับชุมชนไปแล้ว มีคนจำนวนมากที่ยังต้องกักตัวอยู่ในบ้าน

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว วันนี้ทีม กทม. พรรคไทยสร้างไทย จึงได้เข้าไปร่วมประชุมกับท่านประธานและคณะกรรมการชุมชน เช่น คุณเพลินพิศ ชารีโคตร ประธานชุมชนเคหะบ่อนไก่, คุณเกื้อกูล สมบัติเจริญ ผู้นำชุมชนกุหลาบแดง, คุณปิยะ บุญเสริม ประธานชุมชนร่วมฤดี, คุณพรชัย ตรีวัฒนชัย ประธานชุมชนซอยโปโล เพื่อหารือแนวทางในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ดิฉันต้องขอชื่นชมประธานและคณะกรรมการทุกคนที่เสียสละ ทำงานเสี่ยงภัยอย่างหนักเพื่อให้ประชาชนในชุมชนรอดพ้นจากภัยโควิด พี่ๆทุกท่านคือ #ฮีโร่ตัวจริง ของเรา

โดยประชาชนในชุมชนยังอยากที่จะให้มีการคัดกรองตรวจโควิดเชิงรุกต่อเนื่อง รวมทั้งเร่งฉีดวัคซีน ให้ได้จำนวนมากขึ้น เพราะคนในชุมชนบ่อนไก่เป็นผู้ที่ออกไปทำงานบริการทั่วทั้งกรุงเทพฯ ทั้งงานแม่บ้าน งานส่งของ งานรับรถ งานร้านอาหาร ขณะนี้ส่วนมากยังไปทำงานไม่ได้ ถ้าไม่มีใบรับรองการตรวจโควิด หรือได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว

วันนี้ทีมพรรคไทยสร้างไทย ได้นำข้าวสารถุงละ 5 กิโล, ไข่ไก่, ปลากระป๋อง, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, น้ำผลไม้, นม, ยาสามัญประจำบ้าน, หน้ากากอนามัย และแอลกอฮอล์ล้างมือ ไปมอบให้ประธานและกรรมการชุมชน เพื่อนำไปดูแลพี่น้องที่ต้องถูกกักตัวอยู่ที่บ้านเป็นจำนวนมาก และต้องขอขอบคุณคุณภัชริ นิจสิริภัช และคุณแจ๊ค วัฒนาพร กะทิพร้าวหอม ที่ช่วยนำข้าวของมาช่วยดูแลประชาชน

“ดิฉัน และพรรคไทยสร้างไทย ขอสัญญาว่าจะไม่ทอดทิ้งพี่น้อง ในยามยากลำบากเช่นนี้อย่างเด็ดขาด จะพยายามทำสุดกำลังความสามารถ ในการช่วยเหลือพี่น้องให้ได้มากที่สุด” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์
#สุดารัตน์
#พรรคไทยสร้างไทย
#เอ๊ะรณกาจ
#สู้เพื่อคนตัวเล็ก
#โควิด-19

บทความก่อนหน้านี้ชาวญี่ปุ่นลงชื่อค้านจัด โอลิมปิกเกมส์ พุ่งแตะ 350,000 ราย
บทความถัดไปนายกฯให้คำมั่นผู้แทนเลขาฯยูเอ็น ยันไทยไม่ส่งผู้ลี้ภัยพม่ากลับไปเผชิญอันตราย