อยู่ไหน? แม่เผยติดต่อ “เพนกวิน” ไม่ได้ ทนายก็ห้ามพบ หวั่นหายลึกลับ หลังออก รพ.

แม่แจ้ง “เพนกวิน” หายลึกลับ แม้แต่ทนาย ก็ติดต่อไม่ได้ ราชทัณฑ์ไม่อนุญาตให้เข้าพบ หลังออกจาก รพ.รามาฯ หวั่นสวัสดิภาพของลูก วอน ยธ.ทำให้ชัดเจน

วันที่ 7 พฤษภาคม 2564 น.ส.สุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของ เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ระบุว่า จนถึงขณะนี้ ยังไม่สามารถติดต่อกับเพนกวินได้ ตั้งแต่ออกมาจากโรงพยาบาลรามาธิบดี ในช่วงกลางดึกวันที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยในวันนี้ ตนเองไปติดต่อขอโทรศัพท์พูดคุยกับลูก ที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ เนื่องจากว่าเป็นห่วงลูก ที่มีอาการป่วย และยังคงอดอาหารมากว่า 50 วัน ก็ยังไม่ได้รับอนุญาต โดยเพียงแต่ให้นั่งรอ ซึ่งแม้แต่ทนายความ ก็ยังไม่สามารถติดต่อขอเข้าพบ หรือพูดคุยทางโทรศัพท์ได้

ทั้งนี้ตนในฐานะแม่ ก็รู้สึกถึงความผิดปกติกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสิ่งที่สำคัญที่สุด เพนกวิน ยังไม่ถูกตัดสินว่าผิดหรือไม่ เขาถูกจำคุกในระหว่างการพิจารณาคดี จึงไม่ควรที่จะปฏิบัติกับเขาเช่นนี้ โดยขอเรียกร้องให้กรมราชทัณฑ์ และกระทรวงยุติธรรม ออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าวให้ชัดเจน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับสังคม และครอบครัวว่าเพนกวินยังปลอดภัยดี และอนุญาตให้ครอบครัวได้มีโอกาสติดต่อสื่อสารกับเพนกวินโดยตรงไม่ว่าจะเป็นระบบวีดีโอคอล หรืออย่างน้อยก็ทางโทรศัพท์​เพื่อความมั่นใจว่าเพนกวินยังมีชีวิตอยู่

ต่อมา น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำกลุ่มราษฎร ก็ได้โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวเช่นเดียวกัน ระบุว่า ขณะนี้ไม่มีใครสามารถยืนยันได้เลยว่าเพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ ถูกนำตัวไปที่ไหน! แม่สุพยายามทางขอราชทัณฑ์เพื่อติดต่อเพนกวินผ่านทางโทรศัพท์เพื่อจะยืนยันกับลูกว่าตอนนี้รักษาตัวอยู่ที่ไหนหลังจากที่ถูกปิดกั้นข้อมูลจากทางราชทัณฑ์แต่ก็ยังถูกปฏิเสธ ทำไมการที่แม่เขาจะได้รับทราบและได้ยินเสียงลูกเพื่อยืนยันว่ากวิ้นรักษาตัวอยู่ที่ไหนถึงเป็นเรื่องที่ยากลำบากนัก

ขณะนี้ไม่มีใครสามารถยืนยันได้เลยว่าเพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ ถูกนำตัวไปที่ไหน!…

โพสต์โดย Panusaya Sithijirawattanakul เมื่อ วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2021

และกรมราชทัณฑ์ทำไมถึงไม่ออกมาแถลงต่อสาธารณะว่าตอนนี้เพนกวินอยู่ที่ไหน ตอนนี้เพื่อนเราหายไปไหน ถ้าเกิดกวิ้นเป็นอะไรขึ้นมา พวกคุณทุกคนรับผิดชอบไหวใช่ไหมคะ หนูขอแรงทุกคน ช่วยส่งเสียงและแรงกดดันไปยัง กรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม ให้ออกมาแถลงต่อสาธารณะ และอนุญาตให้แม่สุได้โทรศัพท์เพื่อยืนยันว่าเพนกวินอยู่ที่ไหนด้วยนะคะ

 

บทความก่อนหน้านี้คุมเข้ม 11 แบรนด์ ส่งอาหาร-สินค้าออนไลน์ ห้ามขึ้นค่าคอมมิชชั่นร้านค้า
บทความถัดไปนทท. บินเข้า-ออกอู่ฮั่น ช่วงวันหยุดยาว กว่า 3.93 แสนคน ทุบสถิติตั้งแต่เปิดสนามบิน