ธรรมนัส สั่ง ส.ส.พปชร.มอบถุงยังชีพ ช่วยชาวบ้านพ้นวิกฤตโควิดชุมชนคลองเตย

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ ในฐานะ ผอ.ศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉิน โควิด-19 พปชร. (ศปฉ.พปชร.)มอบหมายให้ ส.ส.จักรพันธ์ พรนิมิตร และคณะประเดิมนำถุงยังชีพกว่า 1,000 ชุด ช่วยเหลือชุมชนเขตคลองเตยฝ่าวิกฤตโควิด-19

วันที่ 5 พ.ค. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉิน โควิด-19 พรรคพลังประชารัฐ (ศปฉ.พปชร.) ได้มอบหมายให้ นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม.เขต30 (เขตบางกอกน้อยและเขตบางพลัด) พปชร.ในฐานะหัวหน้าภาค กทม. ผู้แทน ศปฉ.พปชร และคณะจัดถุงยังชีพ ประเดิม 1,000 ชุด ส่งต่อช่วยเหลือชุมชนเขตคลองเตย ร่วมฝ่าวิกฤตโควิด-19 พร้อมแนะประชาชนที่ยังเข้าไม่ถึงบริการด้านสาธารณะสุขสามารถติดต่อได้ที่ ศปฉ.พปชร. ที่Call Center โทร02-939-1111 เพื่อประสานให้ความช่วยเหลือทันที

นายจักรพันธ์ เปิดเผยว่า ได้ดำเนินการมอบถุงยังชีพทั้งข้าวสารอาหารแห้ง จำนวน 1,000 ชุด ให้กับ น.ส.กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.กทม.เขตคลองเตย-วัฒนา พรรคพลังประชารัฐ เป็นผู้แทนพรรคในการนำไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในชุมชนเขตคลองเตย เนื่องจากเป็นชุมชนที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อจำนวนมากและพร้อมจะขยายความช่วยเหลือ ให้ครอบคลุมความต้องการของประชาชนในพื้นที่อื่นๆต่อไป

“การแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่ กทม.โดยเฉพาะในพื้นที่ชุมชนคลองเตยนั้น ทางพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งมี ศูนย์ ศปฉ.พปชร. โดยมี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ฝ่ายปฏิบัติการ ในฐานะผู้อำนวยการ ศปฉ.พปชร. จึงเร่งให้การสนับสนุนช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ ทั้งกับผู้ที่ติดเชื้อในการให้เข้าถึงระบบสาธารณสุขที่รวดเร็วและไม่มีผู้ป่วยตกค้าง ขณะเดียวกันประชาชนที่ยังคงต้องเฝ้าระวังย่อมส่งผลกระทบต่อการดำรงชีพ พปชร.จึงตระหนักถึงความจำเป็นในการจัดหาถุงยุงชีพเพื่อลดภาระประชาชนในช่วงนี้”นายจักรพันธ์กล่าว

สำหรับประชาชน ที่กำลังประสบปัญหาด้านการเข้าถึงระบบสาธารณสุขต้องการความช่วยเหลือหรือสิ่งอำนวยความสะดวกด้านต่างๆสามารถติดต่อศูนย์ ศปฉ.พปชร. โทรแจ้งหรือสอบถามที่สายด่วน Call Center ที่หมายเลข 02-939-1111 โดยจะมีเจ้าหน้าที่พร้อมให้บริการรับเรื่องต่างๆของประชาชนที่เดือดร้อนจากผลกระทบจากโควิด-19 สามารถเข้าถึงความช่วยเหลืออย่างทันท่วงทีได้ถึง 30 คู่สาย

นายจักรพันธ์ กล่าวอีกว่า ทางพรรคฯ ขอส่งกำลังใจให้ทุกภาคส่วน ทั้งบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ภาคเอกชน และประชาชน อีกทั้งพรรคพลังประชารัฐ พร้อมเป็นส่วนหนึ่งที่จะเข้าไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้สามารถก้าวผ่านวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ครั้งนี้ไปด้วยกัน

บทความก่อนหน้านี้ส่องเงื่อนไขฉีดวัคซีนในอเมริกา ไปรัฐไหนได้ฉีดฟรี? แม้ไม่ได้เป็นพลเมือง
บทความถัดไปศาลกาฬสินธุ์ อนุมัติปล่อยตัวชั่วคราว ‘โตโต้’ คดีวิจารณ์วัคซีน-โพสต์รูป