‘ทอม เครือโสภณ’ รีวิวบินฉีดวัคซีนถึงสหรัฐ ซัดรัฐบาลห่วงเสียหน้า มากกว่าสนชีวิตคน

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงหลังจากที่โลกออนไลน์ ได้ออกมาพูดถึงการฉีดวัคซีนฟรีในสหรัฐอเมริกา ทำเอาหมอโอภาสต้องออกมาแถลงยืนยันว่า ‘ไม่เป็นความจริง’ แต่กลับโดนนักธุรกิจชื่อดังซัดกลับว่าหมอให้ข้อมูลผิด ท้าให้โทรถาม

ทอม เครือโสภณ นักธุรกิจชื่อดังชาวไทยได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่าตนนั้นได้เข้ารับวัคซีนต้านโควิดยี่ห้อไฟเซอร์ ที่นครลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา พร้อมระบุข้อความว่า “ฉีด vaccine ที่ America 🇺🇸 ไฟเซอร์Pfizer ง่ายมากเร็วมากใครมาฉีดก็ได้ฟรีด้วย”

โดยทอมได้เล่าว่าเมื่อวันจันทร์ที่ 3 ที่ผ่านมานั้นตนได้มาถึงยังสนามบินลอสแองเจลิส เพื่อนของเขาก็มาพาไปยังองค์กรชุมชนของคนจีน ที่เขาร่วมมือกับรัฐบาลลอสแองเจอลิส ทั้งนี้ก่อนหน้าเขาได้ฉีดวัคซีนซิโนแวคจากไทยครบ 2 เข็มเรียบร้อยแล้ว และยังได้ข้อมูลมาว่าหากฉีดโนแวคแล้วสามารถฉีดไฟเซอร์อีกได้ ประกอบกับเมื่อคิดว่าตัวเองมาถึงอเมริกาแล้วก็อยากฉีดวัคซีนที่ดีที่สุดนั่นก็คือ ‘ไฟเซอร์’ นั่นเอง

ทอมจึงได้ให้เพื่อนลงทะเบียนให้ทางเว็บไซต์ พอมาถึงอเมริกาจะได้คิวอาร์โคด ซึ่งไม่ว่าจะมีพาสปอร์ต หรือวีซ่าท่องเที่ยวก็สามารถฉีดฟรีได้เลย ไม่ต้องรอต่อแถว ด้วยความสงสัยเขาจึงถามเจ้าหน้าที่ก่อนจะได้รับคำตอบว่าเมื่อเข้ามาในประเทศของเขาแล้วจะต้องฉีดวัคซีนให้ เพราะว่าถ้าไม่ได้ฉีดวัคซีนก็อาจจะเป็นอันตรายกับประชาชนของเขาได้

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คนไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

บทความก่อนหน้านี้รีจอยส์ เปิดตัว สูตรอัพเกรดใหม่ที่ดีที่สุด! มอบผมนุ่มสลวยนาน 48 ชม. พร้อมกลิ่นหอมยาวนาน ชวน “แต้ว – ณฐพร” และ “ก้อย – อรัชพร” มาสะบัด #ผมสวยสยบจบดราม่า รับมือทุกสถานการณ์ได้อย่างมั่นใจ
บทความถัดไปA&W สร้างสีสันใหม่ เปิด A&W Food Truck มอบความอร่อยสไตล์อเมริกัน 2 แห่งตลอดเดือนพฤษภาคมนี้!